1. Eun Ho và Dan Yi In: Romance is A Bonus Book – Xuất Bản Tình Yêu

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 0

Có rất nhiều cặp đôi trong phim đã gặp nhau từ lúc nhỏ, nhưng thông thường họ sẽ quên mất nhau cho đến khi định mệnh đưa đẩy…đùng người đúng thời điểm. Sẽ hiếm có cặp đôi nào mãi mãi chỉ có thể là bạn, nhưng nếu vậy thì thật đáng tiếc vì cả hiểu nhau từ trong ra ngoài và sẵn sàng để tiến thêm một bước trong mối quan hệ.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 1

Dan Yi (Lee Na Young) và Eun Ho (Lee Jong Suk), hai con người, có thể làm bất kì điều gì vì đối phương ngay cả khi họ chẳng hề hẹn hò. Hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, chuyện tình cảm và thậm chí là làm việc nhà. Đó là khi nhưng ngày khó khăn đi qua, cả hai ngọt ngào bên nhau, cùng chia sẻ một trang sách hay. Cho dù, là 50 năm hay lâu hơn đi chăng nữa, sẽ chẳng có gì thay đổi.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 2

2. Seo Ri và Woo Jin: 30 But 17 – Mãi Mãi Tuổi 17

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 3

Nếu bạn nghĩ những tổn thương trong quá khứ sẽ có ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ hiện tại thì đó cũng là cách Woo Jin (Yang Se Jong) nghĩ về mình. Sợ làm tổn thương người khác đến nỗi anh giấu mình trong suốt một thời gian dài và trở về trong một bộ dạng không thể xót xa hơn. Cho đến khi Seo Ri (Shin Hye Sun) xuất hiện, như những tia nắng rực rỡ, cô thắp lại ngọn lửa và sưởi ấm trái tim anh.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 4

Seo Ri cũng không xa lạ gì với những tổn thương đó. Vì là người có thể liên quan đến bi kịch năm ấy, Woo Jin lặng lẽ nắm tay cô vượt qua áp lực và cảm giác tội lỗi. Anh ấy mang đến cho cô không gian, sự ấm áp và tình bạn, sâu sắc đến mức, anh cố gắng chịu đựng để chấp nhận rời xa cô. Đến lượt mình, Seo Ri chứng minh tình yêu cũng chính là yêu và tha thứ cho chính bản thân mình.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 5

3. Bok Joo và Joon Hyung: Weighting Fairy Kim Bok Joo – Tiên Nữ Cử Tạ Kim Bok Joo

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 6

Một thanh niên, bám theo một cô gái và gọi cô là “Đồ béo ú”, nghe có vẻ đối lập với nội dung ‘Cặp đôi cùng tiến’ nhỉ? Nhưng từ những ngớ ngẩn trẻ con ban đầu của Joon Hyung (Nam Joo Hyuk) để trở thành một người đàn ông trưởng thành trong tình yêu thì quả là một bước tiến khiến bạn đủ hài lòng chứ? Điều thú vị nhất ở đây là anh chưa bao giờ thôi xem Bok Joo (Lee Sung Kyung) là ‘Đồ Béo Ú’. Nhưng với chàng kình ngư, điều này chưa bao giờ mang ý nghĩa tiêu cực mà thay vào đó, là điểm đáng yêu nhất của cô.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 7

Riêng Bok Joo, cô chia sẻ và tâm sự với Joon Hyung khi cần thiết. Tuy sớm trưởng thành hơn, cô vẫn phải mất một thời gian dài để nhận ra được nơi trái tim mình thuộc về. Và để đi đến những lựa chọn cuối cùng.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 8

4. Kwang Ho và Yoon Suk: Tunnel – Đường hầm

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 9

Đây là cặp đôi có thời lượng trên màn ảnh ít nhất trong danh sách này nhưng câu chuyện tình yêu kéo dài hàng thập kỉ của họ là điểm đáng gây chú ý nhất. Bất kì ai đã từng xem Tunnel  đều sẽ ghi nhớ hình ảnh Kwang Ho (Choi Jin Hyuk) đau đớn khóc gào ‘Yeon Sook!’ khi anh chạy xuống đường hầm để tìm lại người vợ mất tích.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 10

Mối liên kết keo sơn của họ chính là trái tim và linh hồn của câu chuyện. Nếu Yean Sook (Lee Shi Ah) và Kwang Ho không yêu nhau với sự thuần khiết, tận tâm và ngay thẳng như vậy, có thể chúng ta sẽ bớt cảm thấy giằng xé hơn trong khoảng thời gian chia cách. Bộ phim mang lại nhiều cảm xúc, cách cả hai cố gắng giữ liên lạc giữa hiện tại và quá khứ, giữ lấy nhau bằng những kỉ niệm và kỉ vật. Có ai cần một chiếc nhẫn lấp lánh nữa không khi món quà mà người ấy giành cho bạn làm một chiếc còi đính kèm lời hứa sẽ luôn luôn xuất hiện khi đối phương gọi?

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 115. Ji Ho và Se Hee: Because This Is My First Life – Cuộc Đời Đầu Tiên

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 12

Ji Ho (Jung So Min) và Se Hee (Lee Min Ki) là cặp đôi nhận thức được rằng nếu bạn muốn biết về mối quan hệ của mình, hãy tìm hiểu về chính bản thân mình trước. Cả hai tham gia vào một thỏa thuận có phần kì cục: kết hôn với một người lạ để tiết kiệm các chi phí giữa một cuộc sống nhiều bộn bề và hàng đống hóa đơn cần thanh toán.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 13

Tuy nhiên, khi biết mình đang dấn thân trong mối quan hệ ‘thương em là điều anh không thể ngờ’, Ji Ho và Se Hee liên tục kiểm tra lại chính bản thân và đối phương: Mình ổn chứ? Điều gì khiến mình phản ứng như vậy? Người ấy liệu có ổn không? Họ tìm kiếm câu trả lời qua bạn bè, những trang sách, những cuộc trò chuyện đêm muộn và trái tim còn nhiều nghi ngại. Nhưng câu trả lời không phải lúc nào cũng dễ dàng (thậm chí là khó chịu), nhưng cả hai đều không ngần ngại đối mặt để giải quyết.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 14

6. Bok Shil và Louie: Shopping King Louie – Ông Hoàng Mua Sắm

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 15

Shopping King Louie là bộ phim tổng hợp của nhiều tình huống bi hài: nàng giàu/chàng nghèo, mất trí nhớ, âm mưu của công ty và bí ẩn thời thơ ấu. Nếu chỉ tình cờ đọc phần tóm tắt trên bạn sẽ liên tưởng ngay đến Louie (Seo In Guk) một gã trai đào mỏ, quấn lấy cô gái đáng thương Bok Shil (Nam Ji Hyun). Tuyệt vời, không còn gì có thể đúng đắn hơn.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 16

Tình cảm của Louie như một trái bóng căng tròn, vỡ tung khi gặp Bok Shil. Có thể anh chàng không thể nhớ mình là người thế kế của một tập đoàn lớn, nhưng đối với một người như Louie, những điều này là vô nghĩa. Tương tự đối với Bok Shil, cô ngọt ngào quan tâm và đối xử tốt với người đàn ông mất trí nhớ, chợt xuất hiện giữa cuộc đời cô, chăm sóc cho anh, trong khi những người khác cố tình né tránh. Chúng ta sẽ được chứng kiến cách hai nhân vật mua sắm, ăn uống và trò chuyện. Nụ cười ngọt ngào ấy, mỗi khi nhìn thấy cứ ngỡ thiên thần được chắp thêm cánh.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 17

7. Dong Man và Ae Ra: Fight For My Way – Đời Tôi Hạng Bét

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 18

‘Cặp đôi cùng tiến’ thường đồng nghĩa với nói không với những trận cãi vả không hồi kết, nhưng trong trường hợp của Dong Man (Park Seo Joon) và Ae Ra (Kim Ji Won), đây là phép ngoại lệ. Nếu không cãi nhau, họ có thể chết vì thiếu thốn. Tuy nhiên, những cuộc tranh cãi không hề mang ý nghĩa tiêu cực, bởi vì nó không đe dọa đến mối quan hệ vững chắc của cả hai. Trong bất kì hoàn cảnh nào, cặp đôi đều tin tưởng người còn lại và cũng sẽ luôn luôn nhận được sự ủng hộ của đối phương.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 19

Việc tranh cãi diễn ra trong nhiều năm, luôn trung thực và thẳng thắn một cách tàn nhẫn. Nhưng đó là điều cần thiết trong một mối quan hệ đế tránh những hiều lầm, những suy nghĩ ngớ ngẫn có thể khiến tình cảm chùng xuống. Các cuộc tranh cãi sẽ tiếp diễn cho đến khi ra ngô ra khoai, rồi sau đó lại hì hà như chưa có chuyện gì xảy ra.

Điểm danh 7 cặp đôi cùng tiến này để thêm động lực có gấu nha mọt phim Hàn Quốc ảnh 20