Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư là bộ phim phim truyền hình cổ trang huyền huyễn nằm trong hệ liệt Tam sinh tam thế của tác giả Đường Thất Công Tử. Tác phẩm với sự tham gia của các diễn viên chính như Cao Vỹ QuangĐịch Lệ Nhiệt Ba, Lưu Vũ Hân… Chẩm thượng thư tiếp tục câu chuyện tình duyên ngàn năm giữa Đế Cơ Thanh Khâu Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân – Tôn thần của Thái Thần cung.

Trong Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư, Địch Lệ Nhiệt Ba trở nên kém sắc hơn so với thời Thập lý đào hoa ảnh 0

Sau thời gian đóng máy thì mới đây, Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư đã chính thức lên sóng trên Tencent vào ngày 22 tháng 1 năm 2020 vừa qua. Thế nhưng, so với Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa trước đó, dù diễn cùng một loại vai (chưa kể thời gian quay của hai bộ phim chỉ kém nhau hơn một năm) nhưng trạng thái của Địch Lệ Nhiệt Ba trong hai tác phẩm kém nhau rất nhiều.

Chỉ với cảnh đầu tiên của Chẩm thượng thư ở tập đầu tiên, dưới ánh sáng tự nhiên đã dễ dàng để lộ nhan sắc chân thực nhất, có thể thấy rõ ánh mắt và quầng thâm dưới mắt của Địch Lệ Nhiệt Ba. Chỉ với cảnh đầu tiên của Chẩm thượng thư ở tập đầu tiên, dưới ánh sáng tự nhiên đã dễ dàng để lộ nhan sắc chân thực nhất, có thể thấy rõ ánh mắt và quầng thâm dưới mắt của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Trong Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư, Địch Lệ Nhiệt Ba trở nên kém sắc hơn so với thời Thập lý đào hoa ảnh 2

Ánh sáng của góc quay cũng rất kỳ quái, làm da Phượng Cửu lúc đen lúc trắng. Ánh sáng của góc quay cũng rất kỳ quái, làm da Phượng Cửu lúc đen lúc trắng.
Dưới góc quay này thấy rõ sự mệt mỏi của nhân vật hơn nữa. Dưới góc quay này thấy rõ sự mệt mỏi của nhân vật hơn nữa.

Trong Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư, Địch Lệ Nhiệt Ba trở nên kém sắc hơn so với thời Thập lý đào hoa ảnh 5Trong Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư, Địch Lệ Nhiệt Ba trở nên kém sắc hơn so với thời Thập lý đào hoa ảnh 6

Phiên bản Phượng Cửu (2017) ra dáng thiếu nữ hơn so với tạo hình và nét mặt trong Chẩm Thượng thư! Phiên bản Phượng Cửu (2017) ra dáng thiếu nữ hơn so với tạo hình và nét mặt trong Chẩm Thượng thư!

Trong Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư, Địch Lệ Nhiệt Ba trở nên kém sắc hơn so với thời Thập lý đào hoa ảnh 8

Phượng Cửu sau hơn một năm Phượng Cửu sau hơn một năm

Trong Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư, Địch Lệ Nhiệt Ba trở nên kém sắc hơn so với thời Thập lý đào hoa ảnh 10