Hậu trường

Địch Lệ Nhiệt Ba: 'Mắt của tôi có kính lọc, mãi mãi cảm thấy rằng mình vẫn chưa đủ giỏi'

Joyce
Chia sẻ

Địch Lệ Nhiệt Ba hiện đóng chính bộ phim “Liệt Hỏa Như Ca” đang phát sóng. Khi được truyền thông hỏi về những lời khen gần đây của khán giả dành cho cô, Nhiệt Ba chỉ cười và nói rằng: “Mắt của tôi có kính lọc, khi nhìn lại bản thân, luôn luôn cảm thấy rằng mình vẫn chưa đủ giỏi".

Truyền thông cũng đã từng đặt câu hỏi rằng: “Địch Lệ Nhiệt Ba nổi tiếng đến mức độ nào?”. Từ sự kiện cầu thủ bóng đá nổi tiếng bày tỏ với cô ấy trong trận thi đấu ở Thiên Tân thì cũng có thể thấy rõ được sự nổi tiếng của cô nàng Tân Cương này. Nhiệt Ba hiện đang có một bộ phim đóng chính là Liệt Hỏa Như Ca. Khi đối diện với những lời khen về sự tiến bộ trong kỹ năng diễn xuất, cô nàng chỉ cười và nói rằng: “Mắt của tôi có kính lọc, khi nhìn nhận lại bản thân, mãi mãi cảm thấy rằng mình vẫn chưa đủ giỏi”.

Có thể nói năm 2017 là năm của Địch Lệ Nhiệt Ba. Từ bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa cho đến Lệ Cơ truyện, và còn chương trình Chạy nhanh nào anh em mà Nhiệt Ba tham gia với tư cách là thành viên “cố định tạm thời” đều để lại dấu ấn đẹp trong lòng người hâm mộ. Cứ mỗi tháng ta lại nhìn thấy tác phẩm của cô nàng lên sóng, thậm chí từ đầu năm 2018 đến nay Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn là cái tên độc chiếm màn ảnh nhỏ. Liệt Hỏa Như Ca phát sóng trên kênh Youku cũng được coi là tác phẩm có không ít chủ đề để bàn tán, đặc biệt nhất là câu chuyện về cặp đôi “mưa gió trùng trùng”, “trong ngọt có chua” của Liệt Như Ca Ngân Tuyết. Chuyện tình của cặp đôi này đã làm cho biết bao con tim của khán giả vụn vỡ.

Khi được hỏi về lần hợp tác này với Châu Du Dân (Tử Tử), Địch Lệ Nhiệt Ba bày tỏ trước khi hợp tác với Tử Tử, cô luôn cảm thấy anh là một mỹ nam vô cùng trầm lặng. Cô lo sợ rằng lúc làm việc chung với nhau mà hai người không có chủ đề nào để trò chuyện thì liệu có xảy ra tình trạng ngượng ngùng hay không? Thế nhưng không ngờ rằng vào ngày đầu tiên quay phim, Châu Du Dân lại là người chủ động bắt chuyện với Nhiệt Ba. “Điểm giống nhau ở hai chúng tôi là cho dù có đang nói về chủ đề gì, ở tình trạng nào thì chúng tôi cũng rất dễ dàng thích nghi được” - cô nàng Tân Cương bày tỏ.

Còn về “cặp đôi Tuyết Ca”, Nhiệt Ba dùng cụm từ “tình yêu của sự tiến bậc” để hình dung biến hóa từng bước trong diễn biến tình cảm của hai nhân vật chính. Đặc biệt việc triển khai mối quan hệ đời sau của hai người giúp những tình tiết ngọt ngào sau này từ từ được mở rộng. “Như Ca mãi đến sau này mới nhận ra rằng mình đã yêu Ngân Tuyết, phải đợi đến sau này khi không còn được gặp anh chàng nữa thì nàng mới xác định được tâm tư của bản thân, đây cũng chính là giai đoạn “từ ngọt đến ngược” của bộ phim, thái độ của Như Ca đối với Ngân Tuyết cũng là từ người lạ không quen biết cho đến đem lòng yêu thương, có thể nói đây là một sự tiến bậc trong tình cảm.” - Địch Lệ Nhiệt Ba chia sẻ.

Ngoài ra cô nàng Nhiệt Ba còn cho biết bản thân trên thực tế cũng rất thích những chàng trai có hình tượng như Ngân Tuyết trong phim. “Tôi cảm thấy những kiểu người chịu thừa nhận tình cảm của bản thân, chịu chờ đợi, cam tâm tình nguyện đợi chờ, luôn hành động nhiều hơn nói là một kiểu người khá tốt, ở bên cạnh những chàng trai như vậy sẽ có cảm giác vô cùng an toàn.” - cô nàng Tân Cương cho biết.

Trong phim, Nhiệt Ba diễn một lúc ba vai lần lượt là: Như Ca, mẹ của Như Ca là Ám Dạ Minh và Như Ca của một trăm năm về trước. Bản thân cô nàng cũng chia sẻ thách thức trong bộ phim này là không hề nhỏ: “Một người đảm nhận nhiều vai cùng một lúc thật sự là chuyện không hề dễ dàng. Ám Dạ Minh là một người phụ nữ dịu dàng tinh tế, là kiểu người đối với bất cứ sự việc nào cũng cũng đều xử lý một cách nhẹ nhàng, đối với tất cả mọi người đều rộng lượng. Có thể nói mọi người trong mắt của bà ấy đều tốt. Cho dù có xấu thì người này cũng sẽ dùng sự dịu dàng của mình mà tiếp đãi. Còn về Như Ca, tính cách của vai diễn này có chút mạnh mẽ. Cô ấy là kiểu người gặp phải bất cứ chuyện gì cũng sẽ ra tay cứu giúp. Tôi cho rằng bí quyết để nhập vai từng nhân vật là phải nắm rõ được tính cách của nhân vật ấy”. Trong ba vai diễn ấy, Nhiệt Ba tiết lộ rằng cô cảm thấy rất đồng cảm với tính cách kiên cường của nhân vật Liệt Như Ca: “ Những người bên cạnh tôi đều nói tôi rất kiên cường, nhưng thật ra những lúc mình kiên cường, bản thân vốn sẽ không biết đó gọi là kiên cường, chúng ta phải trải qua rồi thì mới hiểu được cảm giác đó”.

Nhiệt Ba còn bày tỏ rằng trong các vai diễn cô từng kinh qua những năm gần đây, vai diễn Cao Văn trong Người tình kim cương là vai diễn giống với tính cách thật của cô nhất. Chính nhờ vai diễn này mọi người mới bắt đầu biết đến cô nhiều hơn. Hai năm trở lại đây, từ vai phụ nhỏ Nhiệt Ba cố gắng phấn đấu không ngừng, cuối cùng cô cũng lên được hàng nữ chính. Bên cạnh đó, kỹ năng diễn xuất của cô cũng càng ngày càng được đánh giá cao. Địch Lệ Nhiệt Ba cho biết đối với sự phát triển sự nghiệp sau này, cô không hề đặt ra mục tiêu gì cả. “Tôi chỉ có lên kế hoạch xem nên đi đâu chơi thôi!” - Nhiệt Ba cười nói.

Được biết lịch trình hiện nay của Nhiệt Ba ngoại trừ quay bộ phim điện ảnh Nhật Nguyệt truyền kỳ hợp tác cùng Đậu Kiêu, cô còn có trong tay bộ phim truyền hình Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư sắp khai máy và phim điện ảnh 21 carat đóng cùng Quách Kinh Phi dự tính công chiếu vào cuối tháng.

Chia sẻ

Bài viết

Joyce

BÌNH LUẬN