Sức nóng của Cô Ba Sài Gòn không ngừng tăng lên qua những thước phim mãn nhãn người xem bằng những hình ảnh cắt may áo dài vô cùng điêu luyện và mượt mà bên cạnh những tình tiết gay cấn trong mối quan hệ mẹ con Như Ý (do Ngô Thanh Vân và Ninh Dương Lan Ngọc đảm nhận).  Để có được những động tác may áo dài chân thật cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho vai diễn trong bộ phim Cô Ba Sài Gòn, nữ đạo diễn - diễn viên Ngô Thanh Vân cùng nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc đã quyết định “tầm sư học…may”.

Để có được cảnh quay chân thật nhất trong phim Cô Ba Sài Gòn, Ngô Thanh Vân tìm đến bảo tàng áo dài của nhà thiết kế Sĩ Hoàng. Để có được cảnh quay chân thật nhất trong phim Cô Ba Sài Gòn, Ngô Thanh Vân tìm đến bảo tàng áo dài của nhà thiết kế Sĩ Hoàng.
Nhà thiết kế Sĩ Hoàng (áo sơmi caro) chia sẻ về công việc may Áo dài. Nhà thiết kế Sĩ Hoàng (áo sơmi caro) chia sẻ về công việc may Áo dài.
Ngô Thanh Vân quyết tâm “tầm sư học… may”. Ngô Thanh Vân quyết tâm “tầm sư học… may”.

Hai mẹ con nhà may Thanh Nữ đã ”lặn lội” đi tìm một trong những kỳ nữ cuối cùng may áo dài theo phong cách xưa. Dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình và tỉ mỉ của NTK Sĩ Hoàng và chia sẻ những thông tin liên quan về tà Áo Dài xưa của kỳ nữ cuối cùng kia, hai nữ diễn viên đã được tham quan và học hỏi thêm rất nhiều kiến thức về vẽ, cắt may cũng như thiết kế áo dài.

“Đả nữ” ghi chép lại những hướng dẫn về các bước may Áo dài. “Đả nữ” ghi chép lại những hướng dẫn về các bước may Áo dài.

Trong quá trình học cắt may áo dài, đả nữ Ngô Thanh Vân chia sẻ việc cầm kéo để cắt theo những đường vẽ trên vải tưởng chừng như nhẹ nhàng và giản đơn nhưng thực sự lại cần rất nhiều sự khéo léo và kiên trì. Cô cũng đã phải thú nhận rằng “Tập cầm kéo, cầm kim còn khó hơn học múa côn, cầm súng rất nhiều”, từ đó cô càng thêm yêu mến và trân trọng hơn tà áo dài truyền thống Việt Nam cũng như những nghệ nhân may áo dài.

Ngô Thanh Vân: “Tập cầm kéo, cầm kim còn khó hơn học múa côn, cầm súng rất nhiều” Ngô Thanh Vân: “Tập cầm kéo, cầm kim còn khó hơn học múa côn, cầm súng rất nhiều”

Nữ diễn viên Lan Ngọc cũng bày tỏ sự thích thú khi được những người thợ lành nghề và giàu kinh nghiệm truyền đạt kiến thức về các công đoạn để hoàn thiện một chiếc áo dài. Cô vô cùng ngưỡng mộ sự tài hoa cũng như sự kiên trì, tỉ mỉ của những người thợ, đồng thời khẳng định rằng sau buổi gặp gỡ và học hỏi này, tuy vẫn còn nhiều sự lo lắng và hồi hộp về vai diễn, nhưng cô đã phần nào tự tin hơn và sẽ cố gắng hết sức mình để hóa thân một cách chân thật nhất vào vai diễn của mình.

Hai “mẹ con” Như Ý chăm chú vào từng lời chỉ dạy của kỳ nữ. Hai “mẹ con” Như Ý chăm chú vào từng lời chỉ dạy của kỳ nữ.
Thành quả của những buổi học là các thước phim vô cùng thật đến từng đường kim mũi chỉ. Thành quả của những buổi học là các thước phim vô cùng thật đến từng đường kim mũi chỉ.

Teaser 2 của Cô Ba Sài Gòn.

Cô Ba Sài Gòn là bộ phim điện ảnh khai thác chủ đề Sài Gòn xưa và tôn vinh trang phục truyền thống Việt Nam - Áo Dài. Phim sẽ ra mắt vào ngày 10/11 năm nay với sự tham gia của dàn diễn viên ấn tượng như NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Lan Ngọc, Diễm My 9X, S.T, Oanh Kiều, Tùng Leo, Hải Triều. Phục trang trong phim được thiết kế riêng bởi Nhà thiết kế Thủy Nguyễn.