Phim Ảnh

DC hé lộ thân phận của Clownhunter, antihero mang dòng máu Việt Nam

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Mới đây, DC đã hé lộ thân phận thực sự đằng sau Clownhunter (Thợ Săn Hề), antihero gốc Việt mới xuất hiện trong sự kiện BATMAN: JOKER WAR.

Mới đây, DC đã hé lộ thân phận thực sự đằng sau Clownhunter (Thợ Săn Hề), antihero gốc Việt mới xuất hiện trong sự kiện BATMAN: JOKER WAR.

Được coi như cuộc chiến sinh tử giữa Batman và Joker, JOKER WAR là sự kiện khi Joker quyết định tổ chức một cuộc tấn công toàn diện nhắm đến danh tính bí mật của Batman và toàn bộ những thành viên chính của Batman-Family.

Mọi chuyện bắt đầu khi Superman công khai danh tính bí mật của mình là Clark Kent ra toàn thế giới. Điều này đã khiến Henry, một đàn em của Joker cảm thấy hứng thú và gợi ý cho ông chủ của hắn rằng: nếu Joker biết Batman thực sự là ai, thì tại sao hắn lại không công khai danh tính của Kỵ Sĩ Bóng Đêm với công chúng nhằm hạ gục siêu anh hùng này.

Một gã đàn em của Joker nảy ra ý tưởng về việc Joker nên công khai danh tính của Batman (Batman #85).

Đáp lại đàn em của mình, Joker cho rằng: cũng như một điểm nút trong một trò đùa chỉ có hiệu quả gây cười một lần, thì việc hắn biết Batman là ai chỉ có thể được hé lộ trong trận chiến một mất một còn giữa hắn với Batman. Đó là trận chiến mà hắn ví như "điệu cười cuối cùng" và theo như Joker, hắn chưa sẵn sàng cho một cuộc chiến mà chỉ Batman hoặc hắn sẽ sống sót.

Khoảnh khắc Joker quyết định tiến hành cuộc chiến sinh tử Joker War với Kỵ Sĩ Bóng Đêm.

Tuy nhiên sau khi cao hứng ra tay giết chết Henry, Joker đã đổi ý và cho rằng ý tưởng này... khá hấp dẫn. Và như thế, việc chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng của Joker bắt đầu. Khi bắt đầu diễn ra sự kiện, phần lợi thế có vẻ như nghiêng về phía Joker, nhưng sự tham gia của Clownhunter đã khiến cho quá trình diễn ra trận chiến thay đổi.

Theo DC, Clownhunter xuất thân là cư dân ở đảo Narrows, Gotham, có cha mẹ bị sát hại bởi Joker trong sự kiện BATMAN: ENDGAME. Khi cuộc chiến JOKER WAR bùng nổ, Clownhunter quyết định cầm lấy cây gậy bóng chày có gắn chiếc Batarang mà cậu nhặt được & bắt đầu nhắm mục tiêu đến những đàn em của Joker đang hoành hành ở khu cậu sống.

Clownhunter là một antihero "cây nhà lá vườn" với thói quen lẩm nhẩm những trò đùa, nhưng khá rụt rè ở bên ngoài. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Clownhunter đã khiến những thành viên băng Joker lo ngại. Có thể coi Clownhunter như một đối trọng của Punchline, cô bạn gái mới của Joker, cũng như trợ thủ từng giúp Joker trong 1 số công việc quan trọng và triệt hạ những thành viên của Bat-Family như Dick Grayson.

Trong tập truyện BATMAN #100 mới đây, chúng ta được biết rằng tên thật của cậu là Bao Pham. Trong sự kiện JOKER WAR, Clown Gang đã đào mộ cha mẹ Bao để Joker biến họ thành những zombie. Những zombie này được đưa đến rạp Monarch, nơi Batman chiến đấu & thiêu cháy họ.

Biết được những gì Bao đã làm, Batman đến gặp & đưa cho Bao địa chỉ của bác sĩ Leslie Thompkins, nhưng Bao cho rằng cậu sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ khi mọi chuyện xong xuôi. Rất có thể mục tiêu tiếp theo của Clownhunter sẽ là Harley Quinn, hiện là một đồng minh của Batman.

Green Lantern gốc Việt Tai Pham (GREEN LANTERN: LEGACY) đã góp mặt trong tập truyện kỷ niệm 80 năm của Green Lantern chỉ sau nửa năm ra mắt; liệu Clownhunter Bao Pham có thể đạt được sự ghi nhận tương tự như người đồng hương của mình?

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN