Phim Ảnh

DC Comics: Black Canary từng suýt thành... mẹ vợ của Batman?

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Black Canary sẽ có màn thể hiện cực ngầu trong bộ phim Birds of Prey: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn.

Black Canary đã có màn thể hiện cực ngầu trong bộ phim Birds of Prey: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn, nhưng hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cô nàng "sơn ca" này trong comic nhé. Liệu các bạn có biết rằng, Dinah từng suýt nữa trở thành "mẹ vợ" của Đấng khi cô hẹn hò với người mà cô không hề biết rõ thân phận không?

Black Canary trong bộ phim Birds of Prey.

Đầu tiên thì, trong bộ truyện GREEN ARROW: LONGBOW HUNTERS, Black Canary Dinah Lance đã mất đi khả năng thét ra sóng siêu âm Canary Cry lẫn khả năng có con, sau khi bị tra tấn bởi những kẻ cầm đầu một đường dây buôn ma túy mà cô đang điều tra.

Mọi chuyện bắt đầu trong bộ truyện BIRDS OF PREY, khi Oracle Barbara Gordon tìm đến văn phòng thám tử tư của cựu sĩ quan cảnh sát Gotham Jason Bard nhằm yêu cầu anh này điều tra về gã người tình bí ẩn của Black Canary ở Pháp.

Trong quá trình điều tra, Jason Bard không may bị vị "bá tước" mà Dinah đang hẹn hò phát hiện và thú nhận rằng hắn chính là Ra's al Ghul. Tất nhiên lúc đó Dinah không biết người mình đang yêu là Ra's mà tưởng hắn là bá tước giàu có Raymond de su Mer người Pháp.

Oracle cố thuyết phục Dinah.

Nghiễm nhiên, cuộc điều tra vỡ lở và Black Canary phát hiện ra rằng Oracle là kẻ đứng đằng sau kế hoạch này, tuy nhiên cô vẫn từ chối tin tưởng Oracle, mặc dù được Barbara cho biết về thành tích đối đầu với Batman cũng như Justice League của hắn. Còn Ra's thì say đắm sự khoẻ khoắn của Dinah và muốn có một đứa con trai với cô.

Ra's say đắm sự khoẻ khoắn của Dinah và muốn có một đứa con trai với cô.

Đến đây thì, các bạn còn nhớ đến Talia al Ghul chứ? Cô chính là con gái rượu của thủ lĩnh Liên Minh Sát Thủ Ra's al Ghul, từng là cựu lãnh đạo của tổ chức Leviathan, đồng thời cũng chính là mẹ của cậu quý tử nhà Dơi: Damian Wayne. Về mặt cơ bản thì, cô ta và Đấng Dơi có chung 1 mụn con đấy, dù về mặt tình cảm thì giữa họ cũng chẳng đơm hoa kết trái gì cho cam.

Quay trở lại với tình huống trên, Talia al Ghul ban đầu tưởng Ra's định cưới chơi cho vui thôi nên ủng hộ ra mặt. Nhưng sau đó, khi biết Ra's muốn có con trai thì Talia đã nổi giận vì cho rằng mình sắp bị thay thế (ra rìa). Hiển nhiên mối quan hệ này đổ vỡ khi Dinah phát hiện ra thân phận thực sự của Ra's. Điều này cuối cùng dẫn đến một cuộc đụng độ giữa một biệt đội siêu anh hùng do Oracle tập hợp và Liên Minh Sát Thủ của Ra's.

Cuối cùng, Black Canary bị thương nặng trong cuộc chiến này và vì thế, Oracle yêu cầu Blue Beetle thả cô xuống Lazarus Pit. Điều này vô tình khôi phục siêu năng lực Canary Cry của Black Canary và ngoài ra cũng khôi phục khả năng sinh nở của cô nàng luôn.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN