Bộ phim Fast & Furious: Hobbs & Shaw là ngoại truyện của loạt phim đình đám Fast & Furious, theo chân hai nhân vật được yêu thích bậc nhất loạt phim: đặc vụ an ninh Luke Hobbs (Dwayne Johnson) và lính đánh thuê Deckard Shaw (Jason Staham). Trong phần ngoại truyện mới nhất, cặp đôi không đội trời chung của Fast & Furious phải cùng nhau thực hiện một nhiệm vụ để chống lại kẻ phản diện nguy hiểm và cứu thế giới.

Không phải Hobbs hay Shaw, đây mới là hai nhân vật gây sốt nhất phần ngoại truyện Fast and Furious 2019 ảnh 0

Chuỗi phim Fast & Furious nổi tiếng với dàn trai xinh gái đẹp cùng những trường cảnh đánh đấm mãn nhãn, và phần ngoại truyện của loạt phim cũng không ngoại lệ. Hai bóng hồng sánh vai bên Luke Hobbs và Deckard Shaw là đặc vụ MI6 Hattie Shaw (Vanessa Kirby) và Madame M (Eiza González). Cả hai mang hai màu sắc trái ngược nhưng đủ sức chiếm trọn ‘spotlight’ của tác phẩm.

Hattie Shaw: Mối liên kết đặc biệt giữa cặp đôi không đội trời chung

Ở ngoại truyện Fast & Furious: Hobbs & Shaw, có một virus nguy hiểm chết người đang bị Brixton (Idris Elba), gã siêu nhân đen dưới trướng một tổ chức khủng bố nguy hiểm, săn lùng ráo riết. Để bảo vệ con virus khỏi Brixton, đặc vụ MI6 Hattie Shaw (Vanessa Kirby), cũng là em gái của Deckard Shaw, đã cất giấu nó trong chính cơ thể mình. Giờ đây, cặp đôi Luke Hobbs và Deckard Shaw vừa phải bảo vệ Hattie Shaw, vừa phải tìm cách lấy con virus ra khỏi người cô và chống lại bè lũ của Brixton.

Không phải Hobbs hay Shaw, đây mới là hai nhân vật gây sốt nhất phần ngoại truyện Fast and Furious 2019 ảnh 1

Ngay từ những trường đoạn đầu tiên xuất hiện, nàng đặc vụ Hattie Shaw đã nhanh chóng chiếm cảm tình của người xem nhờ vẻ đẹp quyến rũ nhưng vô cùng mạnh mẽ. Cô nàng nhanh trí thoát khỏi sự truy đuổi của Brixton và khiến đặc vụ Hobbs một phen khốn đốn khi cố bắt cô về. Trong suốt thời lượng bộ phim, em gái của Deckard Shaw thể hiện bản thân không đơn thuần là “bình hoa di động”, mà còn phô diễn những màn hành động mãn nhãn, góp phần quan trọng vào diễn biến phim.

Không phải Hobbs hay Shaw, đây mới là hai nhân vật gây sốt nhất phần ngoại truyện Fast and Furious 2019 ảnh 2

Không những thế, cô nàng còn là cầu nối đặc biệt giữa cặp đôi không đội trời chung Deckard Shaw và Hobbs. Hattie Shaw trở thành lý do duy nhất để cả hai buộc phải đồng hành cùng nhau. Và dù theo Hobbs, Hattie “quá đẹp để là em gái của Deckard”, thì sự quyến rũ và mạnh mẽ của cô nàng đủ sức khiến Hobbs buộc lòng coi oan gia Deckard là “anh rể”.

Theo nhiều ý kiến, dù không xuất hiện trong tựa đề phim nhưng Hattie Shaw vẫn đóng góp vai trò quan trọng ở cuộc chiến. Cô là người giữ virus nguy hiểm, từng cứu cả anh trai lẫn Hobbs, và có trường đoạn đánh đấm quyết định vào cuối phim.

Madame M – người tình màn ảnh của Deckard

Xuất hiện trong phần phim ngoại truyện của Fast & Furious, người đẹp González đảm nhận vai tỷ phú người Nga chuyên ăn trộm và bán thông tin. Cô nàng không sở hữu quá nhiều đất diễn như Hattie Shaw song sự xuất hiện của Madame M vẫn khiến người xem điện ảnh phải trầm trồ.

Không phải Hobbs hay Shaw, đây mới là hai nhân vật gây sốt nhất phần ngoại truyện Fast and Furious 2019 ảnh 3

Bất ngờ xuất hiện ở giữa phim, Madame M đứng về phía Deckard Shaw và cung cấp một loạt thông tin cùng vũ khí cho bộ ba Deckard Shaw – Hattie Shaw và Hobbs. Người tình của Shaw sở hữu vẻ ngoài ngọt ngào với gương mặt bầu bĩnh, xinh đẹp, nhưng lại đứng đầu một tổ chức ăn trộm khét tiếng. Sự hòa hợp xuất sắc giữa nét đẹp ngọt ngào và phong thái cực “ngầu” của Madam M gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả mà không cần đến đất diễn phong phú.

Không phải Hobbs hay Shaw, đây mới là hai nhân vật gây sốt nhất phần ngoại truyện Fast and Furious 2019 ảnh 4Không phải Hobbs hay Shaw, đây mới là hai nhân vật gây sốt nhất phần ngoại truyện Fast and Furious 2019 ảnh 5

Hobbs & Shaw là một mắt xích quan trọng của chuỗi phim Fast & Furious, như một phép thử đo sự mặn mà của khán giả đối với thể loại phim này – dòng phim gây cười, gây choáng ngợp nhưng không có kịch bản thực sự sâu sắc hay đáng nhớ. Đặc biệt, sự xuất hiện của dàn trai xinh gái đẹp, nhất là hai người đẹp mang hai màu sắc khác biệt, cũng đủ làm người xem phát sốt.