Phim Ảnh

Phim Ảnh

Đây là bộ phim có hậu trường kinh hoàng bậc nhất LHP Cannes

Bình Thanh
Chia sẻ

Mặc dù đoạt Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes 2013, Blue Is The Warmest Colour vẫn vướng phải những tranh cãi gay gắt.

Blue Is The Warmest Colour từng trở thành một hiện tượng sau khi bộ phim này xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để đoạt Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes 2013. Blue Is The Warmest Colour được ngợi khen về sự tinh tế trong xử lý hình ảnh và cảm xúc của các nhân vật. 

Phim cũng có trường đoạn cảnh nóng kéo dài đến 10 phút gây sốc với khán giả. Vượt lên trên những tranh cãi về cảnh nóng, Blue Is The Warmest Colour vẫn được đánh giá giàu cảm xúc, với cách kể chuyện đặc biệt.

Tuy nhiên, không bao lâu sau khi có chiến thắng danh giá tại Cannes, vào tháng 9 cùng năm, một màn đấu tố chưa từng có đã diễn ra giữa đạo diễn phim và 2 nữ chính. Cụ thể, 2 diễn viên nữ chính là Adele Exarchopoulos và Lea Seydoux tố cáo trên báo chí, họ đã có những ngày làm việc khủng khiếp với đạo diễn Abdellatif Kechiche. Kechiche bị tố có lối làm việc khắc nghiệt, chỉ quan tâm đến cảm xúc và lý tưởng nghệ thuật của bản thân và không hề quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Adele Exarchopoulos và Lea Seydoux cho biết, họ đã phải phải đóng đi đóng lại một cảnh nóng trong 10 ngày liền, gần như khỏa thân trước mặt đoàn làm phim, chỉ để ghi hình một cảnh kéo dài 10 phút trên màn ảnh. Hai nữ diễn viên cũng khẳng định sẽ không bao giờ hợp tác với đạo diễn Abdellatif Kechiche một lần nào nữa.

Xem thêm: Tencent thụt lùi nghiêm trọng, trách nhiệm liệu có thuộc về Thả Thí Thiên Hạ?

Cảnh lần đầu tiên 2 nhân vật nhìn thấy nhau chỉ kéo dài 30 giây, nhưng hai diễn viên đã phải quay đi quay lại 100 lần. Cả một ngày dài làm việc, họ chỉ quay đi quay lại một cảnh quay ngắn ngủi. Trong phim còn có cảnh 2 nữ diễn viên cãi nhau và dẫn đến đánh nhau. Lea Seydoux bị yêu cầu phải tát mạnh bạn diễn, một cái tát thật sự. Khi Seydoux phải tát bạn diễn nhiều lần, đến mức hoảng sợ, thì đứng sau máy quay, đạo diễn Kechiche không ngừng hét to yêu cầu Seydoux phải tát bạn diễn đến khi nào đạt thì thôi. Vụ tố cáo gây chấn động dư luận lúc bấy giờ. 

Ngay sau đó, đạo diễn Kechiche cũng phản pháo lại nói rằng, hai nữ diễn viên còn “nhiều điều phải học”, Kechiche cũng nói Lea Seydoux là “đứa trẻ kiêu ngạo, hư hỏng”. Màn đấu tố qua lại khiến cho Blue Is The Warmest Colour trở thành bộ phim có hậu trường bẽ bàng bậc nhất tại LHP Cannes. 

Xem thêm: Dàn sao Kbiz là đại gia bất động sản: Song Hye Kyo vẫn cần học hỏi Son Ye Jin và Hyun Bin nhiều?

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN