Đấu phá thương khung

'Đấu phá thương khung' tập 17-18-19: Lý Thấm dùng máu cứu mạng Ngô Lỗi khiến Lâm Duẫn nổi cơn ghen

Vũ PhongĐăng lúc

Trong đại hội thi đấu luyện dược sư, Tiêu Viêm suýt mất mạng, may nhờ có máu của Tiểu Y Tiên mới có thể cứu một mạng của anh trở về. Tiêu Viêm cũng bắt đầu biết được hàng loạt bí mật trong Xuất Vân Đế Quốc đã bị Hồn Điện thao túng bấy lâu.

Trong các tập trước của Đấu phá thương khung (斗破苍穹), Tiêu Viêm tuy đã tìm được Thanh Liên Địa Tâm Hỏa từ Xà Nhân Quốc nhưng vẫn không thể cứu sống Nạp Lan Kiệt. Ông vì lạc độc bộc phát mà mất truyền lại ngôi vị tộc trưởng cho cháu gái là Nạp Lan Yên Nhiên, đồng thời cũng trở thành Tể Tướng của Xuất Vân Đế Quốc thay ông phò tá Thái Tử. Tiêu Viêm cũng quay trở về bắt đầu tham gia cuộc thi đấu luyện dược sư.

Trong cuộc thi này xuất hiện người của Hồn Tộc là Phạm Lăng cũng đến tham gia. Hắn trở thành đối thủ nặng ký nhất trong cuộc thi khiến ai cũng dè chừng bởi lẽ Hồn Tộc có quan hệ khá mật thiết với thế lực của Hồn Điện. Tiêu Viêm trở thành đệ tử duy nhất của Học viện Già Nam cùng với Phạm Lăng thắng liên tiếp 3 trận bước vào chung kết nhờ có dị hỏa và thú hỏa hộ thân.

Phạm Lăng thuộc Hồn Tộc đột nhiên xuất hiện tham gia đại hội luyện dược sư trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Phạm Lăng cũng có dị hỏa được mượn từ Hồn Điện để đấu với Tiêu Viêm.

Để trụ được đến 3 vòng thi, Tiêu Viêm phải mạo hiểm dùng hai loại dị hỏa cùng thú hỏa.

Dược Trần nhắc nhở Tiêu Viêm ở trong nạp giới mới có thể kết hợp dị hỏa và thú hỏa nhưng ở thế giới bên ngoài anh không hẳn có thể làm được. Ngộ nhỡ anh không khống chế tốt, người ở bên cạnh anh và kể cả anh cũng đều sẽ chết không có chỗ chôn. Tiêu Viêm ghi nhớ lời Dược Trần dặn, tiếp tục nổ lực bắt đầu khổ luyện dị hỏa.

Vì dùng dị hỏa kết hợp thú hỏa nên đấu khí của Tiêu Viêm sụt giảm khá nhiều khiến anh phải vào nạp giới để tu luyện sớm hồi phục.

Dược Trần buộc phải nhắc nhở Tiêu Viêm không được phép tùy tiện kết hợp dị hỏa và thú hỏa tránh làm hại bản thân lẫn những người xung quanh bởi nếu khống chế không tốt sẽ phát nổ bất cứ lúc nào.

Trong cuộc thi luyện dược sư xuất hiện đệ tử từ Hồn Tộc là Phạm Lăng vô cùng bí ẩn. Theo như quan sát của Dược Trần thì kỹ xão chế thuốc thuần thục như Phạm Lăng ít nhất cũng phải luyện không dưới mười năm khiến Tiêu Viêm phải hết sức cẩn thận đề phòng, mau chóng điều tra nguyên do Phạm Lăng trăm phương ngàn kế tham gia trận thi đấu. Tuy nhiên sau bao nhiêu khó khăn, Tiêu Viêm trở thành đệ tử duy nhất của Học viện Già Nam bước vào chung kết.

Tiêu Viêm cũng ở chỗ Dược Trần biết được lai lịch của Phạm Lăng đến từ Hồn Tộc kia.

Dược Trần khuyên Tiêu Viêm nên cẩn trọng hơn với Phạm Lăng trong lần đấu kế tiếp.

Ngoài ra, Xuất Vân Đế Quốc truyền tới thánh chỉ nói rằng Mễ Đằng Sơn ám sát hoàng thượng nên Đằng Sơn trưởng lão trở thành đối tượng bị truy nã khắp mọi nơi. Sau khi Tiêu Viêm biết được sự tình rất kinh ngạc, anh không tin Đằng Sơn trưởng lão luôn âm thầm giúp đỡ anh lại làm ra chuyện này.

Mễ Đằng Sơn ám sát hoàng thượng nên bị hạ chỉ truy nã khắp nơi.

Mễ Đằng Sơn vốn là trưởng lão nhiều lần âm thầm giúp đỡ Tiêu Viêm ở Học viện Già Nam, anh không tin ông có thể ám sát hoàng thượng nên tìm cách điều tra rõ sự tình.

Trước khi bị vu oan ám sát hoàng đế, Mễ Đằng Sơn đến tìm Pháp Khắc tại phòng luyện dược mới biết được Pháp Khắc sớm đã phản bội lại Đấu khí đại lục, cấu kết với Hồn Điện. Pháp Khắc dùng 7 tên cao thủ Huyết Tông vây bắt nhưng vẫn để Mễ Đằng Sơn chạy thoát nên mới phát lệnh truy nã ông. Mễ Đằng Sơn nghĩ thế nào cũng không nghĩ ra được lý do gì khiến một Pháp Khắc quyền cao chức trọng vẫn có thể bị Hồn Điện mê hoặc nên lại đến tìm Pháp Khắc hỏi cho rõ. Pháp Khắc lại cho rằng Mễ Đằng Sơn không phải là ông, không thể hiểu được suy nghĩ của ông.

Pháp Khắc nói cho Mễ Đằng Sơn biết rằng ông chủ động đi đến cửa thì sẽ không để ông chạy thoát. Trước khi bị Pháp Khắc bắt giữ, Mễ Đằng Sơn muốn Pháp Khắc nói cho ông biết rõ để chết được thoải mái. Pháp Khắc thẳng thắn nói cho Đằng Sơn biết rằng ông mặc dù cả đời chế thuốc nhưng lại không cách nào thoát được cảnh phải chết đi, ông không muốn trơ mắt nhìn bản thân chết đi nên chỉ có lựa chọn tốt nhất là hợp tác với Hồn Điện. Nghe xong, Mễ Đằng Sơn tỏ ra khinh thường sự tham sống sợ chết của Pháp Khắc, trong khi Pháp Khắc đã quá mê muội, không chịu giác ngộ, hắn sai người bắt lấy Mễ Đằng Sơn.

Bước vào trận chung kết của đại hội luyện dược sư, Cổ Hà thay thế Pháp Khắc tuyên bố quy định cuộc tranh tài lần này giữa hai đối thủ là Tiêu Viêm và Phạm Lăng. Trong trận chung kết này, hai người trong thời gian quy định tự mình lựa chọn dược liệu điều chế ra thuốc độc cho đối phương dùng, đối phương căn cứ vào tình hình của mình tự nghiên cứu ra thuốc giải độc. Cuộc tranh tài này bất luận xảy ra bất kỳ chuyện gì cũng không ai được phép can thiệp, sinh tử của cả hai đều giao phó cho số phận an bài trừ phi có người bỏ cuộc trước thời gian kết thúc cuộc tranh tài.

Tiêu Huân Nhi đưa theo Tiểu Y Tiên cùng đến xem cuộc tranh tài, nghe Tiểu Y Tiên luôn miệng gọi Tiêu Viêm là “Tướng công”, Tiêu Huân Nhi trong lòng nổi máu ghen nhưng vẫn phải che giấu trước mặt Tiểu Y Tiên. Trong khi đó, Tiểu Y Tiên lại vô tư, hồn nhiên xem Huân Nhi như muội muội của mình, chân thành yêu thích cô. Khán giả đều nhận thấy Lý Thấm diễn vai Tiểu Y Tiên rất đáng yêu thuyết phục được người xem.

Tiêu Huân Nhi mềm lòng dẫn Tiểu Y Tiên đến xem Tiêu Viêm thi đấu trận chung kết của đại hội luyện dược sư.

Tiểu Y Tiên do từ nhỏ tiếp xúc với độc dược nên hiểu rõ từng loại độc mà Phạm Lăng cho Tiêu Viêm uống.

Nhìn thấy người con gái khác liên tục gọi Tiêu Viêm là “Tướng công”, Huân Nhi không khỏi ghen tị tự trách bản thân tại sao lại giúp Tiểu Y Tiên vào cửa.

Cuộc thi chính thức bắt đầu, cả hai đều thi triển bản lĩnh của mình chế ra thuốc độc. Tiểu Y Tiên vì có Ách Nan Độc Thể, nàng biết phân biệt được độc dược mà Tiêu Viêm phải dùng do Phạm Lăng điều chế, khuyên anh không nên dùng mà trực tiếp chịu thua. Tuy nhiên, Tiêu Viêm đã đi tới trận chung kết, kiên quyết không chịu thua dễ dàng, anh cùng với Phạm Lăng đều chấp nhận uống thuốc độc do đối phương điều chế.

Mọi người đều căng thẳng lo lắng cho an nguy của Tiêu Viêm khi anh phải uống thuốc độc do Phạm Lăng điều chế.

Cả hai phải uống thuốc độc do đối phương điều chế và tự mình giải độc thì mới có thể chiến thắng.

Sau khi dùng thuốc độc, hai tay của Tiêu Viêm bắt đầu chuyển sang màu tím.

Tiêu Viêm bắt đầu chịu sự đau đớn khi thuốc độc bộc phát. Ngô Lỗi hoàn toàn chinh phục khán giả ở những phân đoạn này bằng diễn xuất chân thực.

Gân xanh bắt đầu ẩn hiện nổi lên, khắp người phải chịu nỗi thống khổ khó tả khiến Tiêu Viêm suýt đứng không vững.

Nhưng anh chàng nhất quyết không chịu thua.

Tiêu Huân Nhi và Tiểu Y Tiên đều lo lắng cho Tiêu Viêm, tưởng Phạm Lăng không hề hấng gì, Tiêu Viêm lại đột nhiên búng tay, một mồi lửa của thú hỏa chợt cháy đốt mông của Phạm Lăng khiến hắn không tài nào dập tắt tạo thành trò cười cho những người ngồi bên ngoài xem trận đấu. Hàn Phong biết được đây chính là chiêu của Tiêu Viêm dùng thú hỏa trị Phạm Lăng. Cổ Hà nghe được cũng cho rằng trong trận đấu lần này nhất định sẽ có một người bỏ mạng tại đây.

Để tìm cách giải độc trong người, Tiêu Viêm đi tới nạp giới tìm Dược Trần còn nói cho ông biết loại độc anh điều chế không phải độc mà là thú hỏa muốn biến Phạm Lăng thành cái siêu thuốc, dùng lửa đốt Phạm Lăng từ bên trong. Nói đến chất độc mà Phạm Lăng đưa cho Tiêu Viêm dùng, Dược Trần chỉ có thể giải được 3 vị trong số đó nhưng thuốc dẫn của loại chất độc này mới là thứ nguy hiểm hơn cả được truyền thừa từ Huyết Tông mà chỉ có Phạm Lăng mới có thể giải.

Dược Trần không có cách, Tiêu Viêm đành phải quay trở lại sân thi đấu bắt đầu giở chiêu giảo hoạt thương lượng với Phạm Lăng cùng nhau đầu hàng. Bởi lẽ chính hắn cũng đang bị thú hỏa thiêu đốt không dễ chịu gì. Cả hai thỏa thuận cùng nhau đầu hàng và giải độc cho nhau.

Trong lúc đó, Tiểu Y Tiên chứng kiến Tiêu Viêm chịu đau đớn muốn xông lên đài cứu anh nhưng lại bị Huân Nhi ngăn cản bởi cô muốn đợi đến khi đồng hồ gõ kết thúc cuộc tranh tài mới chạy đến cứu người nhưng Hàn Phong và Cổ Hà lại không có bất kỳ động thái muốn gõ chuông kết thúc trận đấu. Bởi lẽ Phạm Lăng là người của Hồn Tộc, mẫu thân của Tiêu Viêm lại bị cho là kẻ phản bội lại Đấu Khí Đại Lục, Hàn Phong muốn lợi dụng lý do này trơ mắt đứng nhìn hai người chết đi. Thế nhưng việc Tiêu Viêm làm cho Phạm Lăng cùng anh giương cờ trắng chịu thua cho thấy được anh chàng không chỉ có năng lực hơn người mà còn vô cùng thông minh.

Ngay sau khi có tiếng chuông gõ, Tiêu Viêm giải độc cho Phạm Lăng nhưng trong cơ thể anh lại còn một loại độc chưa được giải. Phạm Lăng nói rằng Hồn Tộc của hắn đều là uống bách độc mà lớn lên mà viên độc dược hắn điều chế cho Tiêu Viêm dùng máu của hắn làm thuốc dẫn nên phải dùng máu của hắn để giải. Tiêu Viêm đã từng tận mắt thấy người khác uống máu của Huyết Tông và kết cục của họ, giữa lúc Tiêu Viêm còn đang do dự, Tiểu Y Tiên tự mình rạch tay, lấy độc trị độc, dùng máu Ách Nam Độc Thể của chính mình cứa Tiêu Viêm.

Sau khi Băng Hoàng đến đem con gái Tiểu Y Tiên về nhà, Tiêu Huân Nhi mới cùng Tiêu Viêm tâm sự, Huân Nhi lộ rõ sự ghen tị với những cô gái lần lượt xuất hiện trong danh sách mỹ nhân của cuộc đời Tiêu Viêm nào là Tiểu Y Tiên có thể vì anh cắt một bát máu cứu mạng, nữ vương tộc Xà Nhân xinh đẹp quyến rũ. Cuối cùng, khi Tiêu Viêm hỏi Huân Nhi muốn yêu một người như thế nào, nàng lại nói rằng đó là một anh hùng cái thế.

Trong lúc đang trò chuyện với Tiêu Huân Nhi thì Nạp Lan Yên Nhiên lại sai người đến tìm Tiêu Viêm đến gặp Dạ Lam Thái Tử. Thái Tử thẳng thắn nói cho Tiêu Viêm biết Xuất Vân Đế Quốc gặp nạn hỏi anh có nguyện ý vì đất nước mà giúp sức. Tiêu Viêm nhân cơ hội hỏi về việc Mễ Đằng Sơn ám sát hoàng thượng mới từ chỗ Thái Tử biết được Xuất Vân Đế Quốc vốn không có hoàng thượng nên Mễ Đằng Sơn vốn không phạm tội. Thái Tử nói rõ cho Tiêu Viêm biết trong hoàng cung ngoại từ Thái Tử thì căn bản không có một người nào là thật, đều là người đã bị Hồn Điện sai khiến. Đã từ lâu, Hoàng Thượng của Xuất Vân Đế Quốc cùng với những người bên cạnh ông đều đã thay đổi thành người của Hồn Điện, tuy vẻ ngoài không thay đổi nhưng hồn lại không còn, hoàn toàn bị thao túng.

Thái Tử thông qua Nạp Lan Yên Nhiên triệu kiến Tiêu Viêm.

Tiêu Viêm từ phía Thái Tử biết được bản thân vừa trở về từ cõi chết bởi lẽ nếu không có Tiểu Y Tiên thì sau khi anh uống bát máu của Phạm Lăng, anh cũng sẽ chết dưới tay Thái Tử.

Thái Tử thuyết phục Tiêu Viêm giúp anh cứu hoàng thượng và Xuất Vân Đế Quốc. Tiêu Viêm đồng ý vì muốn rửa oan cho Đằng Sơn trưởng lão.

Nhưng anh lại nổi giận vì phát hiện Nạp Lan Yên Nhiên lợi dụng anh giúp đỡ tìm báu vật của Nạp Lan Gia trong cung.

Mễ Đằng Sơn rơi vào tay Pháp Khắc nhưng hắn không giết ông mà cho ông thấy thi thể Nạp Lan Kiệt đã bị Huyết Tông chiếm lấy dự đoán cho một kế hoạch thâm hiểm nhắm vào Nạp Lan Gia.

Sau khi đi gặp Thái Tử, Tiêu Viêm đem chuyện nói cho mọi người biết, Tiêu Huân Nhi vô cùng kinh ngạc khi thế lực của Hồn Điện đã thẩm thấu đến hoàng cung, Mễ Đằng Sơn trưởng lão là vì điều tra hoàng cung mà vô cớ mất tích, Tiêu Viêm quyết định cùng Tiêu Huân Nhi, Hàn Nhàn và Nạp Lan Yên Nhiên vào cung một chuyến thăm dò tình hình. Trong mật đạo do Nạp Lan Yên Nhiên dẫn đường, cô cùng với Tiêu Huân Nhi lại đấu khẩu, để khiến cả hai đình chiến, Tiêm Viêm tự đánh thương nôn ra máu để Huân Nhi vì lo lắng cho anh mà không để tâm đến Nạp Lan Yên Nhiên. Hành động này của Tiêu Viêm tiếp tục đốn ngã tim khán giả, cũng tạo nên sự thú vị, hài hước cho bộ phim này nhiều hơn những yếu tố chiến đấu dày đặc khó nhai.

Tiêu Viêm đem chuyện trong cung nói cho các anh em của mình và Tiêu Huân Nhi biết. Anh cùng Tiêu Huân Nhi, Hàn Nhàn và Nạp Lan Yên Nhiên lần nữa vào cung giúp Hoàng Thượng.

Tiêu Viêm vì muốn Huân Nhi và Nạp Lan Yên Nhiên ngưng đấu khẩu mà không ngừng bán manh.

Càng đi vào trong, Tiêu Huân Nhi từ miệng Nạp Lan Yên Nhiên biết được Tiêu Viêm từng cùng Nạp Lan Yên Nhiên vào mật đạo này, Huân Nhi lại nổi cơn ghen, Tiêu Viêm không còn cách nào khác đành phải tiếp tục giở chiếu bán manh cầu xin cô nàng tha thứ. Tiêu Huân Nhi vốn nhẹ dạ, nhìn thấy Tiêu Viêm như thế liền mềm lòng.

Ở trong mật đạo, mọi người gặp được hoàng đế của Xuất Vân Đế Quốc, hoàng thượng giả nhận ra được hậu nhân của 3 gia tộc lớn liền muốn ở trong mật đạo diệt trừ họ bởi chỉ cần cả 3 người chết đi thì toàn bộ Xuất Vân Đế Quốc sẽ rơi vào tay Hồn Điện. Tuy nhiên từng đợt tấn công của hoàng thượng giả cũng không thể địch lại được Huyền Trọng Xích của Tiêu Viêm, hoàng thượng giả vừa ngã xuống thì sứ giả Huyết Tông là Phạm Lao cũng rời khỏi người hoàng thượng để lại gương mặt tái nhợt yếu ớt của hoàng thượng thật.

Ra khỏi mật đạo, mọi người nhanh chóng gặp được hoàng thượng đã bị Phạm Lao thao túng.

Hắn muốn ra tay giết sạch hậu nhân của 3 gia tộc Nạp Lan Gia, Tiêu Gia và Cổ Gia.

Tiêu Viêm dùng Huyền Trọng Xích đánh bại Phạm Lao cứu hoàng thượng.

Lúc này, Dạ Lam Thái Tử đúng lúc cũng xuất hiện, Nạp Lan Yên Nhiên từ trong người hoàng thượng lấy ra bảo vật của Nạp Lan Gia là Đế Đà Cổ Ngọc. Vốn dĩ, Nạp Lan Kiệt đã sớm biết hoàng thượng đã bị Hồn Điện thao túng cho nên ông đã khảm bảo vật gia truyền của Nạp Lan Gia lên người hoàng thượng để trấn áp lực lượng của Hồn Điện không chiếm hoàn toàn thể xác người. Hiện tại, tà vật trên người hoàng thượng đã được loại bỏ, Nạp Lan Yên Nhiên cũng đem bảo vật thuộc Nạp Lan Gia lấy lại đồng thời ở trước mặt Tiêu Viêm chữa trị vết thương cho hoàng thượng.

Khi hoàng thượng tỉnh lại, Nạp Lan Yên Nhiên lấy thân phận tộc trưởng đời thứ 19 của Nạp Lan Gia cũng là tể tướng của đế quốc bái lạy hoàng thượng. Hoàng thượng từ Dạ Lam Thái Tử biết được mọi chuyện xảy ra cũng biết bản thân bị tà vật chiếm thân thể nhiều năm bây giờ đã không thể chủ trì triều chính nên quyết định truyền vị cho Thái Tử đồng thời phát lệnh điều tra hoàng cung tìm ra hết tay chân của Hồn Điện để diệt trừ.

Sau trận chiến tại hoàng cung, máu của Phạm Lao dính trên Huyền Trọng Xích hiện lên những hoa văn kỳ lạ, Tiêu Viêm đã đem đến cho Dược Trần xem. Ông phát hiện ra đó là ấn tích của Hồn Diệc Sinh.

Trong Huyền Trọng Xích thật sự ẩn chứa bí ẩn gì và Mễ Đằng Sơn liệu có thể thoát khỏi tay Pháp Khắc sẽ được bật mí trong các tập tiếp theo phát sóng lúc 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc)

BÀI VIẾT

Vũ Phong

TIN TÀI TRỢ