'Đấu phá thương khung' tập 11-12-13: Ngô Lỗi gặp vận đào hoa, đòi cưới Lý Thấm, vướng tình tay năm khiến Lâm Duẫn nổi cơn ghen

Vũ PhongĐăng lúc

Sau khi không còn bị các sư huynh đồng môn gây rắc rối, Tiêu Viêm còn phải đau đầu khi xuất hiện một loạt mỹ nhân trong cuộc đời mình và âm mưu đen tối từ Hàn Phong sẵn sàng lấy mạng anh bất cứ lúc nào.

Trong các tập trước của Đấu phá thương khung (斗破苍穹) , Tiêu Viêm đã gia nhập Học viện Già Nam và liên tục đụng độ với các học viên cũ. Với mong muốn không để ma cũ bắt nạt ma mới, Tiêu Viêm tìm đủ mọi cách đòi lại công bằng cho các học viên mới. Với sự thông minh và chính nghĩa của mình, Tiêu Viêm dần thu phục được các bang phái, đánh bại nhiều cao thủ của học viện, gia tăng thế lực bang phái của mình mang lại cho các học viên cũ điều kiện tốt hơn.

Cũng trong quá trình làm tròn nghĩa vụ bang chủ Viêm bang, Tiêu Viêm để đánh bại nhiều cao thủ có thực lực hơn anh mà đã phải liều mạng tu luyện thành công Cốt linh lãnh hỏa cùng Phần Quyết. Và vì được chân truyền Cốt linh lãnh hỏa mà Đằng Sơn trưởng lão đã cảnh báo cho Tiêu Viêm biết phải cẩn thận bởi sở hữu Cốt linh lãnh hỏa không phải chuyện tốt, sẽ thu hút được sự chú ý của người khác, đặc biệt là kẻ thù của anh.

Đằng Sơn trưởng lão đã ngầm ý khuyên Tiêu Viêm nên cẩn thận trước kẻ thù giấu mặt đã biết rõ cốt linh lãnh hỏa mà anh có từ đâu ra.

Dị hỏa trong người Tiêu Viêm đã gây sự chú ý với Hàn Phong - Kẻ thù gây ra cái chết oan ức cho mẹ anh và ra tay giết Dược Trần.

Các học viên cũ và mới của Học viện được cùng các trưởng lão đi săn ma thú sơn mạch để thực luyện trong lúc nghỉ lễ. Mọi người cùng nhau lên đường đến núi Ma Thú đầy thử thách không chỉ đường đi khó khăn mà còn có khí hậu khắc nghiệt. Rất nhiều học viên không chịu nổi sự biến đổi khí hậu khi vượt núi mà chưa gặp được mặt Ma Thú đã phải bỏ cuộc.

Tình cảm của Tiêu Huân Nhi và Tiêu Viêm vô cùng tốt đẹp, anh chàng khi lên núi còn mua quà tặng Huân Nhi, hết lòng bảo vệ cô.

Con đường lên ma thú sơn mạch khiến nhiều học viên của Học viện Già Nam chưa lên đến đỉnh núi đã gục ngã.

Cuối cùng nhóm người của Tiêu Viêm đều lên được ma thú sơn mạch đến doanh trại của Học viện thực luyện săn ma thú.

Cũng lại núi Ma Thú, Tiểu Y Tiên (Lý Thấm) lần đầu xuất hiện cùng Tử Tinh Dực Sư Vương là đối tượng bị Vân Lam Tông truy tìm bởi trên người nàng có Ách Nan Độc Thể đã hại chết 5 đệ tử của Vân Lam Tông.

Tiểu Y Tiên xuất hiện lần đầu trên lưng của Tử Tinh Dực Sư Vương là ma thú lợi hại hiếm có trong truyền thuyết, không những có kích thước khổng lồ, vô cùng lợi hại còn biết bay.

Trước khí thế của thần thú và Tiểu Y Tiên trên người đầy độc, Tiêu Viêm không hề sợ hãi còn nhìn cô không chớp mắt khiến Tiểu Y Tiên ghi nhớ hình ảnh của anh.

Nhóm người Tiêu Viêm, Huân Nhi, Hạo Thiên, Hổ Già, Hàn Nhàn, Lâm Tu Nhai đi vào một sơn động và gặp phải một con trùng khổng lồ.

Tiêu Viêm luôn ở bên cạnh bảo vệ Huân Nhi, cả hai đã có những khoảnh khắc tình cảm thế này.

Huân Nhi luôn dành tình cảm chân thành cho Tiêu Viêm, nguyện sống chết cùng anh.

Cuối cùng, Tiêu Viêm đã một mình hạ được con trùng khổng lồ tìm ra một chiếc thùng gỗ trong bụng nó.

Vân Vận (Tô Thanh) xuất hiện trong chiếc hộp rơi ra từ bụng con trùng khổng lồ. Cô giả làm gái nhà lành bị trùng tử nuốt vào bụng.

Vân Vận vốn là đệ tử thân truyền của lão tông chủ Vân Lam Tông. Ngay khi ra khỏi sơn động, Vân Vận trở mặt đánh ngất Hổ Già, Hạo Thiên, Hàn Nhàn và Lâm Tu Nhai khi sắp bị Tiêu Huân Nhi lật tẩy. Vân Vận giao đấu với Tiêu Viêm phát hiện anh chàng có dị hỏa có thể giúp cô đi qua sơn động dưới núi.

Cô dùng Tiêu Huân Nhi uy hiếp Tiêu Viêm cùng mình xuống sơn động dưới núi. Vốn Vân Vận muốn dùng trùng tử làm vật chủ vượt qua sơn động dưới núi nên mới trốn trong bụng nó nhưng lại bị Tiêu Viêm phá hỏng kế hoạch của cô.

Sơn động mà Vân Vận muốn kéo Tiêu Viêm đi theo sẽ khiến con người bước vào sơn động sinh ra ảo giác lạc trong sơn động đến khi chết đi. Chỉ có ma thú mới có thể vượt qua sơn động này.

Nguyên nhân cô nàng lôi Tiêu Viêm theo vì dị hỏa mà Tiêu Viêm có là lửa do Đấu đế tạo ra, vua của thiên địa tự nhiên khắc chế được không khí gây ảo giác trong sơn động.

Điều quan trọng là khi bước chân vào sơn động, cả hai bị lạc ở trong, đi thế nào cũng về chỗ cũ mà không qua khỏi sơn động này. Tệ hại hơn là đấu khí của Tiêu Viêm không đủ để liên tục đốt dị hỏa khiến Vân Vận tức giận tự mình đi về phía trước bỏ lại Tiêu Viêm.

Vân Vận vì hít phải khí độc trong sơn động mà nảy sinh ảo giác cho rằng Tiêu Viêm bỏ rơi cô trở nên nổi điên liên tiếp gào thét còn tự đâm mình.

Tiêu Viêm đã cứu Vân Vận còn giúp cô giải độc.

Vận đào hoa của Tiêu Viêm quả nhiên tốt hơn người thường.

Ma thú trong sơn động này là Khí Thạch Thú vốn không cách nào giết được bởi nó đao thương bất nhập, là một tảng đá chỉ bằng một bàn tay. Bất cứ ai bước vào sơn động càng tham lam muốn tìm ra ma thú càng tự đưa mình vào chỗ chết. Vân Vận muốn đi qua sơn động này là vì muốn tìm ra cánh cửa đi vào hang động có Tử Kim Dực Sư Vương.

Tử Kim Dực Sư Vương là thần thú trông coi cánh cửa nơi chứa bí mật của ma thú sơn mạch. Ngoài ra, nửa thân Tử Tinh Nguyên trên người nó còn có thể nâng cao tu vi của đấu giả, rút ngắn 30 năm tu luyện đấu khí. Vân Vận dù biết khó khăn vẫn muốn Tiêu Viêm giúp cô qua sơn động này.

Tiêu Viêm đã nghĩ ra cách dùng sừng tê giác dụ Khí Thạch Thú ra mặt rồi nhanh chóng chạy ra cửa động.

Sau đó, Tiêu Viêm dùng Tử Vân Dực đưa Vân Vận bay đến cửa động.

Đến cửa động, Vân Vận lại trở mặt muốn Tiêu Viêm cùng cô đi qua cánh cửa tìm kho báu dưới nước. Tiêu Viêm không đồng ý, cô nàng liền muốn giết anh. Thế nhưng trong lúc trị thương cho Vân Vận, Tiêu Viêm đã để lại chút dị hỏa trong người cô khiến cô không thể có sát tâm muốn giết anh, nếu có sẽ bị dị hỏa của anh đốt chết. Cuối cùng Vân Vận cũng chịu buông tha cho Tiêu Viêm trở về chân núi ma thú.

Ngay khi trở về, Nạp Lan Yên Nhiên đã đến tìm Tiêu Viêm vì biết trong người anh có dị hỏa có thể đối địch được với Huyết Tông. Cô nàng vì lo lắng việc sứ giả Huyết Tông nhắm đến Nạp Lan gia mà đến tìm Tiêu Viêm hỏi cách chống lại Huyết Tông. Tiêu Viêm giả vờ không biết dị hỏa, chỉ nói cho cô biết về việc cổ trùng trong máu sứ giả huyết tông có thể sai khiến người khác mà chỉ có dùng dị hỏa đốt toàn thân mới có thể diệt trừ.

Tiêu Viêm vẫn vờ như không biết gì về sự tồn tại của Dược Trần và dị hỏa trong người mình để tránh phiền phức.

Sau khi Nạp Lan Yên Nhiên rời đi thì Hàn Phong lại xuất hiện, lợi dụng lúc không có người khác, Hàn Phong lộ bản chất hỏi thẳng Tiêu Viêm về tung tích Dược Trần.

Tiêu Viêm giấu đi chiếc nhẫn, động thủ với Hàn Phong.

Nhưng Tiêu Viêm vẫn không phải là đối thủ của Hàn Phong, anh bị ông đánh trọng thương. Hàn Phong còn nói cho Tiêu Viêm biết về việc ông vì giao kèo với Hồn Điện mà ra tay giết Dược Trần rồi đổ oan cho mẹ anh như thế nào.

Vì muốn thoát khỏi tay Hàn Phong mà Tiêu Viêm gieo mình xuống vực trọng thương.

Ở sơn động dưới vực, Tiêu Viêm gặp lại Tiểu Y Tiên mới biết việc cô nàng bẩm sinh có độc thể, luyện Thiên độc công, giết người vô hình rất lợi hại nhưng người luyện nó sống không đến 30 tuổi. Cha cô cũng chán ghét cô, mẹ cô vì không muốn cô bị bắt nạt mà dạy cô luyện Thiên độc công tự bảo vệ mình.

Tiểu Y Tiên tính cách hoang dã vì vậy mà thường giết người khiến cô nàng không thuận mắt.

Cô vì muốn Tiêu Viêm tìm cách cứu Sư Vương mà cứu mạng Tiêu Viêm trở thành ân nhân của anh.

Tử Tinh Dực Sư Vương chính là ân nhân cứu mạng Tiểu Y Tiên nên cô cùng thần thú nương tựa nhau mà sống. Thần thú vì bị kiếm khí của đệ tự Vân Lam Tông đả thương nặng, không có khả năng trị khỏi. Tiểu Y Tiên kiên quyết muốn chết cùng Sư Vương.

Cô cứu sống Tiêu Viêm nên anh muốn đưa cô ra khỏi động tìm cách trị khỏi độc thể cho cô mà nói rằng sẽ lấy cô làm vợ. Từ nhỏ đến lớn mới tìm được người nói cần mình, Tiểu Y Tiên vui mừng đến phát khóc liền nhận Tiêu Viêm làm tướng công, ngoan ngoãn nghe lời đi theo anh, thần thú cũng trao cho Tiêu Viêm bán thân tử tinh nguyên mà hàng vạn người muốn có được, cũng vì nó mà bỏ mạng ở ma thú sơn mạch.

Sư Vương và Tiểu Y Tiên trao cho Tiêu Viêm bán thân tử tinh nguyên quý giá nhưng anh lại không nhận.

Vì biết Sư Vương sắp chết, Tiểu Y Tiên buồn bã muốn đi cùng Sư Vương rồi đuổi Tiêu Viêm đi.

Tuy nhiên anh chàng vì muốn thuyết phục Tiểu Y Tiên sống tiếp mà nói anh cần cô.

Chàng trai 16 tuổi này còn không ngừng tỏ tình với cô.

Còn hứa lấy Tiểu Y Tiên làm vợ.

Khán giả nhìn thấy Ngô Lỗi diễn những phân đoạn này mới phát hiện cậu nhóc ngày nào nay đã lớn thật rồi.

Những lời nói của Tiêu Viêm khiến Tiểu Y Tiên cảm động khóc không ngừng vì cha cô luôn nói sẽ không có bất kỳ ai cần một người cả thân thể đều là độc như cô.

Trở về từ sơn động, vì không muốn nói cho mọi người biết bản thân bị Hàn Phong đả thương, Tiêu Viêm tương kế tựu kế nói rằng bản thân vì ham chơi mà bị một con chó sói đuổi lại còn nói con chó sói đó mắc bệnh hơn thua khiến ai cũng cười nghiêng ngả.

Tiêu Viêm như đùa như thật nói rằng mình được một lão già cứu nhằm ám chỉ Dược Lão trước mặt Hàn Phong như khiêu khích ông.

Anh còn nói rằng lão già ấy luôn dõi theo ông, chỉ cần động đến anh sẽ ra tay với ông.

Vừa về đến cửa, Tiêu Viêm đã phải đối diện với cơn ghen của Tiêu Huân Nhi vì Tiểu Y Tiên luôn miệng gọi anh là tướng công còn Nạp Lan Yên Nhiên tìm anh giữa đêm.

Tiểu Y Tiên tuy tính cách bướng bỉnh nhưng khá thuần khiết, từ sau khi nghe Tiêu Viêm sẽ lấy cô liền ngoan ngoãn đi theo anh, nghe lời anh.

Tiêu Viêm sẽ phải giải quyết thế nào trước mối rắc rối của Tiểu Y Tiên mà anh tự mình mang về. Đồng thời câu chuyện tình của anh với các hồng nhan tri kỷ sẽ ra sao trên con đường trả thù và trở thành Đấu Đế sẽ tiếp tục được bật mí trong các tập tiếp theo phát sóng lúc 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 4 trên đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc)

BÀI VIẾT

Vũ Phong