Saostar
, ngày tháng ,
Hãng phim Truyện Việt Nam

Đâu chỉ xúc phạm nghệ sĩ Quốc Tuấn, đại gia Thủy Nguyên còn có loạt phát ngôn đáng phẫn nộ

Xine plus

Câu chuyện của đại gia Thủy Nguyên, Hãng phim truyện Việt Nam và nghệ sĩ Quốc Tuấn liên tục gây bức xúc đối với nhiều nghệ sĩ và dư luận trong nước.

Thời gian vừa qua, chủ đề xoay quanh Hãng phim truyện Việt Nam cùng đại gia Thủy Nguyên - ông chủ mới của hãng phim (nay có tên gọi là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam) là tâm điểm của dư luận. Đây không chỉ là vấn đề nghệ thuật mà nhanh chóng trở thành điểm nóng của xã hội, khi mà sự việc liên quan đến rất nhiều người và gây nên những bức xúc trong dư luận.

Đại gia Thủy Nguyên.

Đại gia Thủy Nguyên.

Hãng phim truyện Việt Nam

Hãng phim truyện Việt Nam

Sau khi mua lại Hãng phim truyện Việt Nam, đại gia Thủy Nguyên (lãnh đạo của Tổng công ty vận tải thủy Vivaso) đã có nhiều phát ngôn và hành động khiến anh chị em nghệ sĩ phải lên tiếng. Cụ thể, ông từng bàn về bộ phim Sống cùng lịch sử (phát hành năm 2014) của NSND Thanh Vân, ông cho rằng đó là sự thất bại khi phim ra rạp nhưng không bán được vé: “Công ty mà có 4 người như anh Thanh Vân thì đúng là phá sản”. Đáp lại lời nhận xét về mình, NSND Thanh Vân đã lên tiếng: “Sống cùng lịch sử đã mang lại cho Hãng phim truyện Việt Nam 70 tỷ đồng và nuôi sống hãng cho đến khi các ông nhảy vào”.

Đâu chỉ xúc phạm nghệ sĩ Quốc Tuấn, đại gia Thủy Nguyên còn có loạt phát ngôn đáng phẫn nộKhông chỉ vậy, ông Thủy Nguyên cho rằng, mình trả lương cho đúng người đúng việc, “tôi chưa bao giờ có ý định không trả lương và cũng không thiếu tiền để trả. Nhưng tôi sẽ không bao giờ trả lương cho người 3 năm không lên cơ quan hoặc tôi không biết là đang làm cái gì”. Ngay sau đó, ông Thủy Nguyên đã yêu cầu phòng nhân sự, ban quản lý lấy dấu vân tay của toàn bộ cán bộ, công nhân viên của hãng phim (tức Công ty cổ phần  Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam hiện nay) nhằm áp dụng hình thức chấm công bằng vân tay.

Đâu chỉ xúc phạm nghệ sĩ Quốc Tuấn, đại gia Thủy Nguyên còn có loạt phát ngôn đáng phẫn nộBên cạnh đó, vị đại gia này cũng đã lên tiếng phê bình: “Nhiều nghệ sĩ cứ ngộ nhận nhưng thực chất không làm gì cả. Các anh chị gọi đây là đền đài nhưng hãng rất bẩn và không ai dọn”.

Đâu chỉ xúc phạm nghệ sĩ Quốc Tuấn, đại gia Thủy Nguyên còn có loạt phát ngôn đáng phẫn nộCũng trong quá trình xảy ra mâu thuẫn giữa ông Thủy Nguyên và các anh chị em nghệ sĩ, trong một cuộc họp diễn ra vào ngày 29/09, ông Thủy Nguyên đã có phát ngôn xúc phạm đạo diễn Quốc Tuấn: “Đồng chí Tuấn đi đâu cũng khóc như mưa, khéo tới đây có nơi nghệ sĩ đau xót quá… rồi treo cổ sợ chết. Tôi đang dự phòng đây. Tôi nói thật với Quốc Tuấn, người ta gọi anh là Chí Phèo”.

Đâu chỉ xúc phạm nghệ sĩ Quốc Tuấn, đại gia Thủy Nguyên còn có loạt phát ngôn đáng phẫn nộTrong cuộc tiếp xúc với báo chí gần đây, đại gia Thủy Nguyên tiếp tục gây tranh cãi khi bất ngờ nói Hãng phim truyện Việt Nam là cái chợ trời từ trước khi ông đến: “Các anh nói tôi biến Hãng phim thành chợ trời nhưng quên rằng, nó đang là cái chợ trời từ trước khi tôi đến. Ai muốn đi sớm về muộn cũng được, không coi ai là lãnh đạo, không coi ai là sếp, đến đấy chỉ xả ra một đống rác. Hãng thì ngập rác nhưng không ai dọn. Lúc tôi cho người dọn thì lại vu cho tôi làm để lấy đất cho thuê.  Hãng phim đó chết từ lâu rồi”.

Đâu chỉ xúc phạm nghệ sĩ Quốc Tuấn, đại gia Thủy Nguyên còn có loạt phát ngôn đáng phẫn nộTạm kết

Với một loạt các phát ngôn gây bức xúc trong dư luận, chưa bàn đến chuyện đúng sai trong câu chuyện thực tế của đại gia Thủy Nguyên và hãng phim truyện Việt Nam, chỉ cần nhìn vào những lời lẽ của ông cũng khiến nhiều người tỏ ra bất bình. Cứ tạm cho rằng ông là người theo chủ trương “lời thật mất lòng”, thế nhưng việc không cẩn trọng trong lời nói của một người quản lý văn hóa như vị đại gia này thì thật đáng e ngại. Liệu rằng người ta sẽ quan tâm trước đây ông là đại gia, là người kinh doanh bất động sản, hay chỉ để tâm rằng ông đang là người lãnh đạo của Hãng phim truyện Việt Nam bây giờ. Xin mượn tạm một câu nói của độc giả SAOStar để khép lại bài viết này: “Để quản lý văn hóa thì cần phải có văn hóa”. 

Tin liên quan
Số phận của 'Guardians of the Galaxy Vol.3' sẽ ra sao khi James Gunn bị Disney và Marvel đuổi đi?
Số phận của 'Guardians of the Galaxy Vol.3' sẽ ra sao khi James Gunn bị Disney và Marvel đuổi đi? Tất cả chúng ta đều biết rằng vị đạo diễn James Gunn như là "linh hồn" của ...

Nghiêm Nguyễn
Hãng phim Truyện Việt NamHãng phim truyện Việt Nam bị bán rẻnghệ sĩ quốc tuấnĐại gia Thủy Nguyên

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Tuấn Nguyễn Anh -

  Hai trường phái, hai nhận thức, hai quan điểm, hai con đường, hai lối rẽ về mọi mặt. Bắt họ gặp nhau tại một điểm chung thì chỉ có cách là định hướng.....................

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tuấn Nguyễn Anh -

  Nước và lửa. Ai cũng sai. Ngu mới đi cãi nhau rằng Nước và lửa ai tốt hơn ai!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Cây Xanh -

  Quản trị một doanh nghiệp làm nghệ thuật làm phim khác với quản trị một doanh nghiệp kinh doanh - sản xuất thương mại. Ông Thủy Nguyên không phân biệt được điều này nên hành xử bị trật. Ông nên rút vốn và rút lui đi, nếu còn tình trạng này thì các bên đều đau đầu. Miếng đất vàng số 4 thụy khuê là khúc xương không dễ nuốt như tính toán của ông đâu. Đừng tham quá mà trở nên hợm hĩnh làm trò cười cho thiên hạ. Riêng hãng phim thì nên cải tổ lại, đừng trông chờ vào bầu sữa ngân sách nữa, hãy đứng lên bằng tài năng và bản lĩnh của mình đề sản xuất phim không chỉ đáp ứng thị hiếu 90 triệu dân trong nước mà hãy mơ đến giấc mơ xuất khẩu phim nhé. Thời đại công nghệ 4.0 rồi, mỗi người nên tự làm mới đầu óc của mình hàng ngày. Đừng chỉ biết sống với hào quang quá khứ.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Giang Truong -

  “Để quản lý văn hóa thì cần phải có văn hóa”. nhan tien cung phai co van hoa nhe.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sáu Trần -

  ông ấy làm đúng chả có gì sai,quản lý một doanh nghiệp phải như thế mới thành công phát triển lớn mạnh được.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác