Đạo diễn Trần Anh Hùng: Ở Việt Nam rất khó kiếm tiền để làm phim'

Thu PhươngĐăng lúc

Hơn ai hết, đạo diễn Trần Anh Hùng thấu hiểu những khó khăn của các nhà làm phim Việt trong bối cảnh một nền điện ảnh còn non trẻ.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Variety, đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng đã bày tỏ sự lo lắng về thực trạng làm phim ở Việt Nam. “Tiền luôn là vấn đề. Tôi nghĩ các nhà làm phim Việt Nam thực sự can đảm vì họ phải đi khắp thế giới để tìm kiếm nguồn tài trợ. Điều này thực sự khó khăn với những người trẻ. Chẳng có nơi nào ở đất nước này có thể tìm ra tiền để làm phim”. 

Vị đạo diễn người Pháp gốc Việt cũng chia sẻ thêm về dự án tiếp theo của mình: Dodin-Buffant. Đây là bộ phim ẩm thực Pháp được chuyển thể từ tiểu thuyết “The Passionate Epicure” của nhà văn Marcel Rouff. Anh đang hoàn tất nốt kịch bản và dự kiến sẽ khởi quay ngay khi có đủ kinh phí.

Mùi đu đủ xanh - Bộ phim đã làm nên tên tuổi của đạo diễn Trần Anh Hùng.

Bộ phim Rừng Na - Uy năm 2010 cũng nhận được nhiều phàn hồi tích cực từ giới chuyên môn.

Tác phẩm mới nhất Eternity quy tụ dàn diễn viên đình đám nước Pháp như Audrey Tautou, Mélanie Laurent…

Trần Anh Hùng có những bộ phim ăn khách từng đạt giải ở nhiều LHP Quốc tế như: Mùi đu đủ xanh, Xích Lô, Mùa hè chiều thẳng đứng… Anh cũng được chú ý khi chuyển thể cuốn tiểu thuyết Rừng Na- uy của nhà văn Haruki Murakami lên màn ảnh. Tác phẩm mới nhất - Eternity (Vĩnh cửu) của Trần Anh Hùng đã được công chiếu rộng rãi ở Việt Nam tháng 9 năm ngoái.

BÀI VIẾT

Thu Phương