Thức nhữ bất thức đinh được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của tác giả Tô Du Bính. Nội dung truyện xoay quanh vị quan huyện Đào Mặc mới nhận chức và anh chàng Cố Xạ ở Đàm Dương.

Hình minh họa truyện Hình minh họa truyện

Sau khi loạt poster mới được công bố đã lập tức gây được sự chú ý từ cộng đồng mạng, nhất là cộng đồng hủ nữ. Mỗi diễn viên đều có tạo hình phù hợp với khí chất của các nhân vật trong truyện khiến người hâm mộ vô cùng hài lòng.

 Yến Tử Đông trong vai Cố Xạ Yến Tử Đông trong vai Cố Xạ
 Tưởng Tử Lạc trong vai Đào Mặc Tưởng Tử Lạc trong vai Đào Mặc
Liêu Kính Phong vai Đoan Mộc Hồi Xuân Liêu Kính Phong vai Đoan Mộc Hồi Xuân
Lưu Diệc Thần vai Cố Tiểu Giáp Lưu Diệc Thần vai Cố Tiểu Giáp
Lư Trác (Tiểu Xán) vai Hác Quả Tử Lư Trác (Tiểu Xán) vai Hác Quả Tử
Vương Húc Đông vai Lăng Dương Vương Vương Húc Đông vai Lăng Dương Vương
Trương Hạo Nhiên vai Thôi Quýnh Trương Hạo Nhiên vai Thôi Quýnh
Tưởng Long vai Thái Phong Nguyên Tưởng Long vai Thái Phong Nguyên
Lý Thiên Trụ vai Lão Đào Lý Thiên Trụ vai Lão Đào

Điểm cộng cho tạo hình các nhân vật đó là trang phục cổ trang tuyệt đẹp. Thời gian gần đây trang phục phim cổ trang Trung Quốc thường có xu hướng màu mè, hoa hoét, xu hướng thời trang này gặp rất nhiều sự phàn nàn từ phía khán giả. Tuy nhiên đoàn làm phim lần này tự tay chuẩn bị trang phục trông khá giản dị mà không kém phần đẹp mắt, phù hợp với các tuyến nhân vật. 

Dàn mỹ nam khiến khán giả nức lòng trong phim đam mỹ cổ trang đầu tiên ảnh 10

Đoàn làm phim chuẩn bị phục trang cho diễn viên Đoàn làm phim chuẩn bị phục trang cho diễn viên

Việc khai thác dàn diễn viên mới cũng là một điểm cộng cho bộ phim. Thay vào việc chỉ dùng sao hạng A như các bộ phim truyền hình thì những bộ webdrama gần đây lại có xu hướng hoàn toàn ngược lại, họ thường tuyển chọn những gương mặt mới có tiềm năng và phù hợp với tạo hình nhân vật. 

Dàn mỹ nam khiến khán giả nức lòng trong phim đam mỹ cổ trang đầu tiên ảnh 12

Tạo hình mĩ nữ của Tiếu Xán Lư Trác Tạo hình mĩ nữ của Tiếu Xán Lư Trác

Trong dàn diễn viên phụ lần này, gây bất ngờ nhất sự xuất hiện của anh chàng Tiểu Xán - vị “thần tiên ca ca” nổi tiếng được biết đến với vẻ đẹp phi giới tính. Anh chàng cosplay rất nhiều nhân vật nữ như Hằng Nga, Điêu Thuyền, Thần tiên tỷ tỷ… và thu về cho mình một lượng lớn người hâm mộ. Sự xuất hiện của Tiểu Xán trong Thức nhữ bất thức đinh nhất định sẽ khiến danh tiếng của bộ phim phổ biến rộng rãi hơn.

Dàn mỹ nam khiến khán giả nức lòng trong phim đam mỹ cổ trang đầu tiên ảnh 14

Đây là bộ phim cổ trang đầu tiên được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ nên được rất nhiều sự kì vọng và mong chờ từ phía người hâm mộ. Bộ phim hiện đang trong quá trình chuẩn bị trang phục và đạo cụ. Bộ phim do đạo diễn của Tựa như tình yêu - Trần Bằng thực hiện hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt không kém gì Thượng Ẩn.