Vụ việc Vương Nguyên hút thuốc thu hút sự quan tâm, chú ý khổng lồ của dư luận Trung Quốc. Hàng loạt những trang báo lớn nhất đại lục như Sina, QQ, Ifeng,… đều tranh nhau đưa tin, thậm chí tờ báo lớn của Anh như BBC cũng điểm tên đích danh nam ca sỹ trong một bài báo riêng nói về scandal này. Có thể thấy việc hút thuốc của Vương Nguyên có tác động rất lớn đến sự nghiệp và hình ảnh của cậu trong thời điểm hiện tại.

Vương Nguyên Vương Nguyên
BBC đưa tin về scandal hút thuốc của Vương Nguyên BBC đưa tin về scandal hút thuốc của Vương Nguyên

CCTV đưa tin Vương Nguyên hút thuốc lá, dân mạng lo sợ thành viên TFBoys sẽ bị phong sát ảnh 2

Tưởng chừng nói việc được tạm thời lắng xuống trong những ngày vừa qua, thế nhưng vào tối ngày 25/05 đài Trung Ương CCTV 13 News cũng đưa tin về scandal này của “con cưng” trước đây của nhà đài với tiêu đề lớn: “Vương Nguyên: Đã hút thuốc rồi“. Trong bản tin, CCTV cũng nhắc đến những thành tựu những năm gần đây của Vương Nguyên như: Trở thành Đại sứ giáo dục Thanh niên Liên Hợp Quốc, tấm gương thanh niên tốt trong suốt 4 năm,… Có thể nói với những danh hiệu và hình tượng trong suốt những năm vừa qua của mình, Vương Nguyên là một thanh niên rất ưu tú, phi thường.

CCTV đưa tin Vương Nguyên hút thuốc lá, dân mạng lo sợ thành viên TFBoys sẽ bị phong sát ảnh 3CCTV đưa tin Vương Nguyên hút thuốc lá, dân mạng lo sợ thành viên TFBoys sẽ bị phong sát ảnh 4“Được” CCTV đưa tin về scandal tiêu cực này có thể thấy rõ sức ảnh hưởng của chuyện này rất lớn. Bởi vì lúc trước, Vương Nguyên mang lại những nguồn năng lực tích cực, thuần khiết, là tấm gương “con nhà người ta” khiến hàng triệu thanh thiếu niên Trung Quốc phải noi gương, học tập. Lần này, việc hút thuốc nơi công cộng của nam ca sỹ đã phá nát hoàn toàn những hình tượng tốt đẹp của bao năm qua của cậu, khiến mọi người cảm thấy quá sốc và không thể chấp nhận được, một lượng lớn fan hâm mộ cũng tuyên bố rời khỏi fandom nhà Vương Nguyên.

CCTV đưa tin Vương Nguyên hút thuốc lá, dân mạng lo sợ thành viên TFBoys sẽ bị phong sát ảnh 5

Thật sự mà nói, Vương Nguyên đã trên 18 tuổi, đã trưởng thành rồi, người trưởng thành hút thuốc thì cũng không nên quở trách quá nhiều. Tuy nhiên, thành viên TFBoys lại “vô tư” hút thuốc nơi công cộng, trước mặt bạn bè và nhiều người xung quanh, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cộng đồng. Sau khi mọi chuyện đã vỡ lở, thái độ Vương Nguyên cũng rất chân thành, cậu sẵn sàng chấp nhận mọi hình phạt và hi vọng mọi người có thể giám sát mình để bản thân có thể thay đổi tốt hơn.

CCTV đưa tin Vương Nguyên hút thuốc lá, dân mạng lo sợ thành viên TFBoys sẽ bị phong sát ảnh 6

Dân mạng đối chuyện Vương Nguyên hút thuốc cũng gây ra một ít xung đột tranh cãi, một ít thì cho rằng Vương Nguyên đã nhận thức được sai lầm, đồng thời thái độ vô cùng thành khẩn, hi vọng mọi người có thể tha thứ cho cậu ấy. Nhưng cũng có rất nhiều ý kiến đánh giá scandal lần này của thành viên TFBoys tạo ra ảnh hưởng xấu rất lớn, cho nên không thể được tha thứ, thậm chí có người còn cho rằng sau khi bản tin này được lên sóng CCTV thì Vương Nguyên nhất định phải bị phong sát.

CCTV đưa tin Vương Nguyên hút thuốc lá, dân mạng lo sợ thành viên TFBoys sẽ bị phong sát ảnh 7CCTV đưa tin Vương Nguyên hút thuốc lá, dân mạng lo sợ thành viên TFBoys sẽ bị phong sát ảnh 8