Lấy bối cảnh triều đại nhà Đường trong giai đoạn lên ngôi và nắm giữ quyền lực của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ (Mã Tuấn Vỹ), Thâm cung kế đề cập đến mâu thuẫn chính trị giữa Thái Bình Công chúa (Trần Vỹ) với Đường Huyền Tông.

Cuộc chiến sống còn giữa Đường Huyền Tông và Thái Bình Công chúa Cuộc chiến sống còn giữa Đường Huyền Tông và Thái Bình Công chúa
Trần Vỹ hóa thân thành một Thái Bình đầy tham vọng Trần Vỹ hóa thân thành một Thái Bình đầy tham vọng

Mặc dù có quan hệ cô cháu nhưng cả hai nhân vật theo đuổi tham vọng chính trị khác nhau dẫn đến cảnh chia bè lập cánh, gió tanh mưa máu rải khắp vương triều. Sự xuất hiện của Hoàng hậu Vương Trăn (Hồ Định Hân) càng là một biến số khiến cục diện thay đổi khôn lường.

Hoàng hậu Vương Trăn là một vai bi kịch của Hồ Định Hân ? Hoàng hậu Vương Trăn là một vai bi kịch của Hồ Định Hân ?

Sau khi đoạn trailer được tung ra, nhiều người cho rằng đây sẽ lại là một phim hậu cung tranh đấu khác của TVB. Đồng thời, tình tiết cũng không nằm ngoài những cảnh tát tay, la hét, tức giận thường thấy. Thế nhưng, nhân vật chủ chốt của Thâm cung kế không phải là một nữ nhân hậu cung mà là đế vương tiền triều trong tình cảnh gươm giữa rừng hoa.

Cốt truyện sẽ xoay quanh tài năng và tâm kế của Huyền Tông trong việc chấm dứt gần 30 năm biến động của nhà Đường; không chỉ đấu tranh trong nội bộ họ Lý mà còn với những thế lực khác họ, mở ra thời kì “Khai Nguyên chi trị” kéo dài hơn 30 năm.

Đường Huyền Tông (Mã Tuấn Vỹ) - một nhân vật đầy tâm tư và hoài bão Đường Huyền Tông (Mã Tuấn Vỹ) - một nhân vật đầy tâm tư và hoài bão

Sở hữu dàn cast nữ muôn màu muôn vẻ, nhưng phim không chỉ nói về bi kịch của phụ nữ. Giám chế Mai Tiểu Thanh từng nói thông điệp ẩn mình trong phim chính là “kiếm trong hoa”. Ngoài nhân vật Đường Huyền Tông, dàn tướng quân “chuẩn soái” là Nhậm Tam Thư (Mã Quốc Minh) và Hà Li (Tiêu Chính Nam) cũng hứa hẹn tạo nên sự đột phá cho tuyến nhân vật nam trong phim.

Lòng trung thành, tình nghĩa huynh đệ, giao đấu võ thuật và tình tiết anh hùng khó qua ải mỹ nhân là những chất liệu hay để Thâm cung kế thoát ly khỏi cái bóng hậu cung nữ nhân thường tình.

Mối quan hệ vua - tôi huynh - đệ sẽ là điểm nhấn trong Thâm cung kế Mối quan hệ vua - tôi huynh - đệ sẽ là điểm nhấn trong Thâm cung kế
Tướng quân Nhậm Tam Thư (Mã Quốc Minh) là vai chính diện hay phản diện ? Tướng quân Nhậm Tam Thư (Mã Quốc Minh) là vai chính diện hay phản diện ?

Tuy nhiên, thành công của phim vẫn là ở kịch bản. Mặc dù Cung tâm kế 1 bị chê vì tạo hình quá lố nhưng tình tiết lôi cuốn đã giúp bộ phim nằm trong top 9 phim có rating cao. Liệu Thâm cung kế lần này có vượt qua được định kiến “đầu voi đuôi chuột” mà khán giả đặt lên những phim TVB gần đây ? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Phim sẽ lên sóng khán giả Việt Nam vào lúc 19h từ thứ hai đến thứ sáu trên kênh SCTV9 kể từ ngày 21/5/2018.