Bom tấn sắp ra mắt Skyscraper của Dwayne Johnson vừa tung trailer đầu tiên trong khuôn khổ Super Bowl, có vẻ nó là một bộ phim hành động và khả năng cao sẽ oanh tạc phòng vé. Ngoài trailer, một poster của phim cũng được tung ra, cho thấy nhân vật Will Sawyer của Dwayne Johnson nhảy từ cần cẩu sang một tòa nhà chọc trời. Dù poster mang vẻ “cool ngầu” là thế, nhưng về mặt nội dung hình ảnh có vẻ như nó vượt qua mọi định nghĩa và hiểu biết của chúng ta về vật lý. Thế nên dân cư mạng có nhiều chia sẻ khá hài hước về poster này.

Cư dân mạng chế giễu sự vô lý trong cú nhảy của The Rock trên poster phim Skyscraper

Òa, là đường Pa-ra-bol! Thiệt khoa học! Theo như quỹ đạo này cho thấy thì dù cho Will Sawyer nhảy kiểu gì đi nữa cũng sẽ đâm sầm vào tòa nhà đang rực lửa đó. Đó là trong trường hợp anh ta không thể rơi vào đúng ô cửa sổ đang mở sẵn kia. Mà dù cho rơi vào đâu đi nữa thì cũng khó mà rơi nhẹ nhàng được. Có một điều là người trong vai Will Sawyer thực hiện cú nhảy kia có phải là The Rock hay không thì vẫn còn chưa rõ, dù sao Johnson cũng không phải là người thường khi anh ta có sức nhảy gần gấp rưỡi người khác.

Cư dân mạng chế giễu sự vô lý trong cú nhảy của The Rock trên poster phim Skyscraper

Chúng ta có thể tưởng tượng quá trình thực hiện cú nhảy của anh ấy như thế này: Bắt đầu cú nhảy đầy dũng cảm, hướng lên một chút, sau đó quỹ đạo hướng xuống trước khi có một cú đáp dài. Trong trailer tại Super Bowl đã tiết lộ rằng nhân vật của Dwayne Johnson là cựu chiến binh quân đội và bị mất một phần chân trái. Vậy thì làm sao anh ấy có thể thực hiện cú nhảy này? Đây là tòa nhà cao 3500 feet (xấp xỉ 1067m), và có thể đó là chân giả của The Rock, chứ không phải là một người đóng thế. Cũng có thể là bên trong chân giả đó có hệ thống pít-tông giúp anh ta nhảy xa vào “vòng tay ấm áp” của tòa nhà đang bốc cháy.

Xuất sắc! Thế vận hội mùa đông PyeongChang sắp sửa bắt đầu rồi mọi người ạ, thế nên không có cách chúc mừng nào tuyệt vời hơn cách trượt tuyết từ cần cẩu bay sang tòa nhà cao tầng và tìm cách “xỏ chỉ” vào “lỗ kim” đang bốc cháy. Không được giải phong cách không ăn tiền.

Có thể giải thích như thế này này. Thật ra không phải do bộ phận marketing của phim tính toán vật lý sai đâu, mà là do lỗi của thằng Photoshop. Rõ ràng ta có thể nhìn thấy tòa nhà đâu có nằm trong hướng nhảy của The Rock đâu, chắc chắn nhân vật này của anh có khả năng uốn cong không gian như Doctor Strange hay như trong phim Inception vậy đó.

Cư dân mạng chế giễu sự vô lý trong cú nhảy của The Rock trên poster phim Skyscraper

Thật sự rất thú vị khi có thể thấy nhiều cách giải thích khác nhau cho cú nhảy có vẻ vô lý đó. Dù đây là một ý tưởng hay nhưng có lẽ Tom Cruise không cần phải thực hiện một cú nhảy tương tự để có thể theo kịp The Rock đâu. Nhìn chung đây có thể là một phim hành động thú vị, bằng sự pha trộn giữa sự quyến rũ của The Rock cùng với nội dung câu chuyện tương tự như Die Hard (1988). Dám cá là nhà thiên văn vật lý Neil deGrasse Tyson thế nào cũng có điều cần nói về “hiện tượng” này.

Trailer phim.

Skyscraper sẽ ra rạp vào ngày 13/07/2018.