Cổ Thiên Lạc  Tuyên Huyên: Nối lại tình xưa bằng hai phim điện ảnh sau 17 năm xa cáchCỗ máy thời gian ra mắt khán giả truyền hình vào năm 2001. Đó cũng là bộ phim giúp Cổ Thiên Lạc khẳng định mình từ rất sớm với vai Hạng Thiếu Long. Bên cạnh đó, phim còn tạo nên cặp đôi Hạng Thiếu Long - Ô Đình Phương rất đẹp trong lòng công chúng. Thời điểm đó, Tuyên Huyên là người đảm nhiệm vai diễn này.

Phim “Xin chào thầy” năm 1994 đánh dấu lần đầu hợp tác của cặp đôi Phim “Xin chào thầy” năm 1994 đánh dấu lần đầu hợp tác của cặp đôi

Năm 1994, Louis và Jessica hợp tác với nhau lần đầu tiên trong phim Xin chào thầy. Về sau, cả hai còn sánh đôi trong tám bộ phim khác của TVB, có những câu chuyện đã trở thành kinh điển và Cỗ máy thời gian là một trong số đó. Đây cũng chính là bộ phim cuối cùng của Cổ Tử ở TVB.

Cổ Thiên Lạc  Tuyên Huyên: Nối lại tình xưa bằng hai phim điện ảnh sau 17 năm xa cách

17 năm sau ngày phim “hô mưa gọi gió” trên màn ảnh nhỏ, Cổ Thiên Lạc đã công bố dự án điện ảnh cùng tên, dự kiến sẽ được khởi quay vào cuối năm nay do chính anh làm nhà sản xuất. Trước mắt, Tuyên Huyên và Lâm Phong đã chính thức xác nhận tham gia vào hai vai chính của dự án này. Cuối cùng, sau nhiều năm xa cách thì Louis và Jessica cũng “chiều lòng” người hâm mộ, đáp lại tình cảm mà họ đã dành cho mình trong suốt thời gian vừa qua.

Cổ Thiên Lạc  Tuyên Huyên: Nối lại tình xưa bằng hai phim điện ảnh sau 17 năm xa cách

Một bộ phim khác cả hai cũng đã xác nhận tham gia là Phạm tội hiện trường. Đây là phim điện ảnh do Nhĩ Đông Thăng làm nhà sản xuất. Sau Mất dấu 2, Tuyên Huyên lại góp mặt trong một bộ phim đề tài điều tra - phá án. Phim kể về cặp đôi thám tử luôn gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều tra các vụ án. Đôi lúc, họ lâm vào ngõ cụt và thậm chí phải đánh đổi tính mạng để tìm ra chân tướng. Ngoài Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên, phim còn có sự tham gia của nam diễn viên Trương Kế Thông.

Cổ Thiên Lạc  Tuyên Huyên: Nối lại tình xưa bằng hai phim điện ảnh sau 17 năm xa cách

Dù là bạn thân, là đồng nghiệp ăn ý với nhau nhưng có khoảng thời gian cả hai hầu như không hề liên lạc hay biết bất cứ thông tin gì của đối phương. Mười mấy năm đằng đẵng xa cách bắt đầu từ ngày Cổ Tử quyết định “dứt áo” rời khỏi TVB để phát triển mảng phim điện ảnh, trong khi Tuyên Huyên vẫn trung thành với những bộ phim dài tập. Trở thành hai đường thẳng song song, đi cùng người kia nom nửa đời người, ấy vậy mà cho đến thời điểm này cả hai vẫn khá kín tiếng chuyện yêu đương. Trong khi đó, rất nhiều người hâm mộ thầm mong muốn họ thành đôi thành cặp. Ngày trước khi cùng đóng phim là vậy, sau này chia xa rồi gặp lại, mơ ước của khán giả vẫn vẹn nguyên như những ngày đầu tiên đó. Song trong một bài phỏng vấn vào tháng 9/2017, Tuyên Huyên đã khéo léo gỡ bỏ những tin đồn quanh mình và Cổ Tử bằng những câu nói như Chúng tôi tốt hơn nên là bạn bè hay “Cổ Thiên Lạc có coi tôi là con gái đâu. Anh ấy coi tôi như đàn ông vậy”.

Cổ Thiên Lạc  Tuyên Huyên: Nối lại tình xưa bằng hai phim điện ảnh sau 17 năm xa cách

Tuyên Huyên sau mối tình hai năm với tài tử Trương Vệ Kiện đã không công khai bất kì người yêu nào nữa. Dù cô luôn phủ nhận chuyện tình cảm giữa mình và Louis, nhưng trong bài phỏng vấn năm 2013, cô tiết lộ: “Có lần diễn cảnh chia tay với Cổ Thiên Lạc, tôi đã khóc thật sự”. Không một ai thật sự hiểu ẩn ý đằng sau câu nói ấy là gì, song bất luận thế nào họ cũng là cặp đôi màn ảnh đẹp nhất trong lòng công chúng nhiều năm qua.