Phim Ảnh

Chuyển hướng sang màn ảnh nhỏ là một quyết định sáng suốt của Cảnh Điềm

Hải Linh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Cảnh Điềm vẫn nên tập trung cho mảng truyền hình thay vì điện ảnh.

Thời gian gần đây, bộ phim Tư Đằng do Cảnh Điềm và Trương Bân Bân đóng chính đã trở thành một trong những tác phẩm nổi bật nhất trong 3 tháng đầu năm 2021. Từ một dự án không được quá coi trọng, Tư Đằng giờ đã giúp Cảnh Điềm và Trương Bân Bân có bước tiến mới trong sự nghiệp. Về phần Cảnh Điềm, khán giả cũng dành cho cô rất nhiều lời khen, ngoài nhan sắc cực phẩm, diễn xuất của cô nàng tiến bộ hơn so với trước đây.

Cảnh Điềm trong Tư Đằng.

Có một điều không thể phủ nhận, đó là Cảnh Điềm dường như có duyên với mảng truyền hình hơn là điện ảnh. Khi mới vào nghề chưa lâu và diễn xuất còn yếu kém, Cảnh Điềm đã lựa chọn tập trung cho mảng điện ảnh, đây chính là một quyết định quá sức so với thực lực của người đẹp 32 tuổi. Tham gia những bộ phim điện ảnh của Trung Quốc đến Hollywood, may mắn hợp tác với toàn siêu sao như Thành Long, Chân Tử Đan, Châu Nhuận Phát, Matt Damon nhưng đều không thành công, ngoài ra cô còn bị gọi là “độc dược phòng vé”. Từng có một khoảng thời gian, Cảnh Điềm bị ghét vì “thừa nhan sắc thiếu tài năng”, hậu thuẫn phía sau quá mạnh giúp cô có được những tài nguyên lớn trong khi cô vốn không thể đảm đương được.

Nhưng từ năm 2015, Cảnh Điềm bắt đầu chuyển hướng sang đóng phim truyền hình. Bộ phim Đại Đường vinh diệu lên sóng năm 2017 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, điều này dường như đã giúp Cảnh Điềm có thêm niềm tin để hoạt động bên màn ảnh nhỏ. Sau hai dự án Hỏa vươngMột chuyến du lịch gặp được tình yêu không thành công, Cảnh Điềm đã có bước đột phá với Tư Đằng. Bộ phim đã giúp “đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh” cải thiện được danh tiếng trong giới, tương lai bên mảng truyền hình cũng mở rộng hơn. Ngoài Tư Đằng ra thì Cảnh Điềm còn có dự án phim Thành phố ánh sáng đóng cùng Hứa Ngụy Châu, khán giả cũng đặt rất nhiều kỳ vọng vào bộ phim này.

Có thể thấy, việc Cảnh Điềm chuyển hướng sang mảng truyền hình là một quyết định đúng đắn. Nhờ các dự án truyền hình mà Cảnh Điềm đã nâng cao được diễn xuất, khắc phục những điểm yếu của mình để ngày càng hoàn thiện và từng bước trở thành một diễn viên giỏi.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Linh - CTV

BÌNH LUẬN