Phim Ảnh

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận?

Võ Phương
Chia sẻ

Saostar - Nhiều người đánh giá diễn xuất của cặp đôi diễn viên chính rất tự nhiên, tình tiết phát triển của phim và tính cách nhân vật cũng phát triển hợp lý. Ngoài ra, nam phụ Âu Ngạn Hành khiến fan nữ đứng ngồi không yên vì sở hữu nhan sắc trên cả tuyệt vời!

Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim truyền hình Cẩm tâm tựa ngọc do Chung Hán Lương và Đàm Tùng Vận đóng chính đã cán mốc gần 4 tỷ lượt xem, con số đã vượt mức ngoài mong đợi của đoàn làm phim. 

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 1

Theo đó, bộ phim đang đi đến hồi kết với sự mong chờ về cái kết của Cẩm Tâm tựa ngọc trước khi nhà đài lên sóng! Liệu rằng Thập nhất nương sẽ được bình an trở về bên vòng tay của Tư Lệnh Nghi sau bao nhiêu sóng gió!

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 2

Tối ngày 29 tháng 3, Cẩm tâm tựa ngọc sẽ chính thức lên sóng 3 tập cuối, đồng nghĩa với việc kết thúc chuỗi drama đầy kịch tính trong Từ gia, chủ yếu xoay quanh cặp đôi nam nữ chính Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương) - Thập Nhất Nương (Đàm Tùng Vận).

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 3

Theo diễn biến mới nhất, đoàn làm phim đã tung đoạn trailer của 3 tập cuối, nội dung gây hoang mang với khán giả bởi những tình tiết bi thương về hình ảnh của Thập Nhất Nương ( Đàm Tùng Vận) đang bị xử trảm giữa pháp trường, nhưng lại không có sự xuất hiện của Từ Lệnh Nghi ( Chung Hán Lương). 

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 4

Lý do Thập Nhất Nương bị đưa ra pháp trường xử trảm vì nàng bị vướng vào vụ án oan buôn lậu hàng quốc cấm. Do đó, Thập Nhất Nương bị tống giam vào ngục tù vì mãi không đưa ra chứng minh mình vô tội. Theo trailer, không chỉ có mình nàng gặp đại nạn mà ngay cả Giản sư phụ - người gắn bó với Thập Nhất Nương suốt bao nhiêu năm qua cũng không tránh khỏi đại nạn lần này. 

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 5

Một tình tiết đáng chú ý trong đoạn trailer là cảnh Thập Nhất Nương bị đưa ra pháp trường xử trảm. Mẹ chồng của nàng là Từ Thái phu nhân gào khóc nghẹn bên cạnh nàng rồi liên tục thét lên rằng cược cả Vĩnh Bình Hầu phủ cho mạng sống của Thập Nhất Nương. Lúc này, Từ Thái phu nhân vì muốn ngăn chặn việc hành hình nên bà đã mặc lễ phục của Cáo Mệnh phu nhân, bà quỳ xuống trước mặt quan giám sự khóc lóc cầu xin tha mạng cho con dâu.  

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 6

Cũng tại thời điểm Thập Nhất Nương gần như đang gần kề giữa sự sống và cái chết, chồng nàng là Từ Lệnh Nghi lại mặc y phục màu đen chạy trên đường, nhiều khán giả dự đoán rằng Từ Lệnh Nghi vì muốn cứu vợ mà sẵn sàng chống lại lệnh vua để đi cướp pháp trường.

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 7
Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 8

“Thập Nhất Nương, là con dâu của Từ gia ta. Dù ta phải cược hết cả nhà Từ gia, ta cũng sẽ không từ bỏ”. Từ Thái phu nhân quỳ xuống đất ôm lấy con dâu, tuyên bố trước mặt quan giám sự và dân chúng rằng dù phải cược hết cả Từ gia bà cũng phải cứu Thập Nhất Nương khỏi cái chết. Trước hành động của mẫu thân xã thân bảo vệ mình, Thập Nhất Nương cảm động rơi nước mắt, xúc động trước những gì mẹ chồng đã làm cho mình trước khi bị xử trảm.

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 9

Trong tình thế "dầu sôi lửa bỏng", Từ Lệnh Nghi lên kế hoạch để chuẩn bị cho việc cướp pháp trường cứu thoát Thập Nhất Nương. Nhưng không ngờ trên đường đến pháp trường, chàng bị chặn lại bởi Âu Ngạn Hành ( Đường Hiểu Thiên). Được biết, Âu Ngạn Hành thầm thương trộm nhớ Thập Nhất Nương đã từ rất lâu và là con trai thứ của dòng họ có mối thù ghét với phía gia đình của Từ gia. Nhiều người nghi vấn rằng rất có khả năng Âu Ngạn Hành chặn Từ Lệnh Nghi vì muốn dùng mạng mình để làm vật hy sinh cho Thập Nhất Nương. Bởi lẽ, Âu Ngạn Hành biết rõ hơn ai hết cha chàng là Âu Lão Gia vì trả thù nên mới âm mưu để hãm hại Thập Nhất Nương. Vậy nên, Âu Ngạn Hành gánh mọi tội lỗi về việc buôn lậu thì Thập Nhất Nương sẽ thoát tội và được cứu sống.

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 10

Nếu kết phim đúng như khán giả suy đoán rằng Thập Nhất Nương được cứu ra bên ngoài, còn nam phụ Âu Ngạn Hành lại trở thành phạm nhân. Từ Lệnh Nghi đã tìm được chứng cứ minh oan cho phu nhân, đồng thời chỉ ra Âu gia là kẻ đứng sau mọi chuyện. Còn Âu Ngạn Hành vì muốn bảo vệ Âu gia nên đã đứng ra nhận tội thay cha. 

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 11

Với kết cục này, khán giả xem phim bày tỏ tiếc thương cho thân phận của nam phụ Âu Ngạn Hành. Thậm chí, nhiều người cho rằng, giả sử Lữ di nương - mẫu thân của của Thập Nhất Nương không gặp nạn giữa đường, cuộc chạy trốn của hai mẹ con thành công thì có khả năng nàng và Âu Ngạn Hành đã sớm thành đôi thay vì nên duyên vợ chồng với Từ Lệnh Nghi. 

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 12

Mặc dù những tập cuối vẫn chưa chính thức lên sóng nhưng rất nhiều khán giả xem phim bày tỏ sự lo lắng cho sự an nguy của công tử họ Âu, lo rằng chàng khó qua ải này, cũng có thể chết thê thảm trên pháp trường. Họ tiếc cho một tấm lòng chân thành của chàng trai trẻ. Lẽ nào chàng sẽ chết khi còn quá trẻ, lại còn sở hữu nhan sắc cực phẩm. Lẽ nào Âu Ngạn Hành sẽ chết khi chưa vợ, thậm chí còn chưa trải qua, chưa nếm trải mùi vị tình yêu nam nữ như thế nào? Nếu thật sự chàng chết...thì quá là oan nghiệt.

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 13
Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 14

Nội dung Cẩm Tâm Tựa Ngọc chủ yếu xoay quanh những âm mưu toan tính trong gia đình Vĩnh Bình Hầu, khi những người phụ nữ như Kiều Liên Phòng, Tần Di Nương, Văn Di Nương... đều vì tình yêu, khao khát được Từ Lệnh Nghi sủng ái mà trở nên mù quáng. Tuy nhiên về phía nữ chính Thập Nhất Nương, cô cũng có một "trái tim bên lề" khác là Lâm Thế Hiển. Thầm yêu Lâm Thế Hiển lại chính là tì nữ thân thiết bên cạnh Thập Nhất Nương - Hổ Phách. Tất cả tạo thành một mối quan hệ bùng binh, đem tới nỗi xót xa cho kẻ lỡ đem lòng yêu đơn phương.

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 15

Lâm Thế Hiển đã mến Thập Nhất Nương ngay từ lần đầu gặp gỡ. Nếu như Thập Nhất Nương không gặp Từ Lệnh Nghi, không vướng vào những mưu tính của La gia và nếu như nàng và mẹ nàng chạy thoát thì có lẽ cô và anh đã trở thành một đôi uyên ương. Đáng tiếc không có nếu như, hai người đành hữu duyên vô phận. Sau tất cả những chuyện xảy ra, Lâm Thế Hiển vẫn âm thầm ở bên bảo vệ Thập Nhất Nương, mà không biết mình cũng vô tình khiến một trái tim khác đau nhói.

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 16

Hổ Phách yêu Lâm Thế Hiển, song không tranh không đoạt, chỉ nhẹ nhàng đến bên an ủi khi anh thất tình. Giữa cô và Lâm Thế Hiển xảy ra sự cố ngoài ý muốn, biết anh không có ý định cưới mình, Hổ Phách cũng không trách giận. Giống như Lâm Thế Hiển, Hổ Phách chỉ hi vọng người mình yêu được bình an, vui vẻ.

Tập cuối Cẩm tâm tựa ngọc: Chung Hán Lương cướp pháp trường thất bại, ai sẽ cứu Đàm Tùng Vận? Ảnh 17

Cuối cùng, Từ Lệnh Nghi và Thập Nhất Nương là gặp đúng người đúng thời điểm, Lâm Thế Hiển và Hổ Phách là yêu đúng người nhưng sai thời điểm.

Chia sẻ

Bài viết

Võ Phương

BÌNH LUẬN