Phim Ảnh

Christopher Nolan xác nhận thời làm phim siêu anh hùng DC đã kết thúc

Thịnh Phạm
Chia sẻ

Saostar - Christopher Nolan - người đã giúp mở ra kỷ nguyên siêu anh hùng thời hiện đại khẳng định thời làm phim cho DC đã kết thúc.

Sau những bộ phim kém nổi bật như Batman & Robin của Joel Schumacher, tác phẩm Batman Begins của Christopher Nolan đã hồi sinh thương hiệu phim này và cách mạng hóa thể loại siêu anh hùng vào năm 2005. Cụ thể, bằng cách đưa nhân vật Bruce Wayne hay còn gọi Batman bước vào đời thực một cách trọn vẹn, vị đạo diễn này đã giúp các hãng phim lớn sau này mở ra thời đại mới của phim siêu anh hùng.

Phần tiếp theo của Batman BeginsThe Dark Knight đã được coi là một trong những bộ phim chuyển thể từ truyện tranh hay nhất mọi thời đại ngay sau khi ra mắt. Không chỉ dừng lại ở một bộ phim siêu anh hùng, phần tiếp theo này còn ảnh hưởng đến tương lai của thể loại này. Nói cách khác, mọi bộ phim chuyển thể từ truyện tranh tại một thời điểm đều bị so sánh với bộ ba  The Dark Knight. Chưa dừng lại ở đó, Christopher Nolan cũng được coi là cha đỡ đầu của vũ trụ điện ảnh mở rộng DC. 

Christopher Nolan.

Sau The Dark Knight Rises, Warner Bros. và DC đã tiếp tục mở rộng vũ trụ của mình bằng Man of Steel của Zack Snyder. Khi DC tiếp tục phát triển vũ trụ, Christopher Nolan chuyển hướng khám phá và cho ra mắt những bộ phim theo phong cách của riêng mình như Inception, Interstellar, Dunkirk và bây giờ là Tenet. Và mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Geeks of Color, Christopher Nolan đã có dịp chia sẻ tương lai của mình với vụ trụ DCEU: "Tôi nghĩ những ngày tháng đồng hành cùng DC của tôi đã kết thúc."

Có thể nói rằng sự nghiệp của Christopher Nolan thật sự nở hoa kể từ khi anh bắt đầu đồng hành cùng DC. Ngay trước khi The Dark Knight ra mắt, anh đã tạo ra The Prestige và trước The Dark Knight Rises, anh cho ra mắt Interstellar. Thành công của các dự án này đã giúp Christopher Nolan có được sự tin tưởng của cả giới chuyên môn và khán giả. Ngày nay, chỉ cần giới thiệu "một bộ phim của Christopher Nolan" đã đủ thu hút khán giả. 

Từ việc sử dụng một cách sáng tạo máy quay IMAX cho đến các pha nguy hiểm ít sử dụng CGI, những bộ phim "hack não" của Christopher Nolan càng ngày càng được đón nhận đông đảo. Giờ đây, vị đạo diễn có thể tự tin con đường riêng của mình và đó là lý do anh khẳng định: "Thời làm phim DC đã kết thúc".

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm

BÌNH LUẬN