Phim Ảnh

Chợt nhận ra, X-Men đã được cài cắm trong MCU từ chi tiết này Avengers: Endgame

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Dù đã ra mắt hơn một năm, nhưng đến giờ các fan vẫn còn phát hiện nhiều chi tiết ẩn được cài cắm trong phim

Không phải tự nhiên mà MCU hiện đang là vũ trụ điện ảnh lớn nhất thế giới, với sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đối với nền văn hóa đại chúng. 

Xuyên suốt 23 bộ phim, có rất nhiều những easter-egg được lồng ghép xuyên suốt, nhằm nhá hàng người xem những nhân vật hay sự kiện mà Marvel sẽ mang đến trong tương lai.

Trong 3 giai đoạn đầu tiên của MCU, còn được biết với tên Infinity Saga, Avengers: Endgame có lẽ chính là bộ phim với sức ảnh hưởng nhiều và chứa đựng nhiều chi tiết ẩn nhất. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi nó được coi là cao trào để khép lại toàn bộ giai đoạn này. 

Mới đây, các fan lại nhận ra một chi tiết nhỏ nữa trong bom tấn này, dự báo cho sự xuất hiện của các X-Men trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Phân cảnh đáng chú ý là khi Captain AmericaIron Man trở về năm 1970 để lấy thêm hạt Pym cùng khối Tesseract chứa viên đá không gian. 

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, Steve Rogers đã gặp lại người phụ nữ mà mình yêu - Peggy Carter, và anh đã dành vài giây để ngắm nhìn cô qua ô cửa sổ. Trong lúc đó, Peggy đang nói chuyện với một nhân viên của mình, và nội dung cuộc nói chuyện xoay quanh việc khu nghiên cứu của Braddock đã phải dừng hoạt động do sét đánh. 

Không chỉ dừng lại tại đó, điệp viên kia còn cho biết thêm, đó không phải là một cơn bão bình thường. Điều này khiến nhiều người nghĩ ngay đến cô nàng Storm của nhóm X-Men - người sở hữu sức mạnh điều khiển gió lốc hay thậm chí là sấm sét.

Nữ diễn viên Yetide Badaki - người đang mong muốn được thủ vai Storm trong MCU

Hiện vẫn chưa biết phải Storm là người được ngụ ý ở đây không, nhưng có một sự thật là từ trước đến nay, mọi lời nói hay khung hình trong MCU đều mang những ý nghĩa đặc biệt, và chúng không bao giờ là "vô tình xuất hiện", mà đều được đạo diễn cùng các nhà biên kịch tính toán từ trước. 

2 đạo diễn - anh em nhà Russo

Hơn nữa, sao thương vụ giữa Disney và Fox, việc X-Men và nhóm Fantastic 4 xuất hiện trong MCU sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN