Chiến Thần Lạc Hồng

'Chiến thần Lạc Hồng' - Siêu anh hùng mới của đất Việt: Khi ước mơ sải cánh

YashaĐăng lúc

Với những tiềm năng sẵn có, dự án "Chiến thần Lạc Hồng" hứa hẹn sẽ mở ra một tương lai mới cho thể loại siêu anh hùng của điện ảnh Việt Nam.

Năm 2018-2020 đánh dấu sự vươn tới đỉnh cao của dòng phim siêu anh hùng/siêu nhân trên toàn bộ thế giới. Chúng ta có thể kể đến những cột mốc hoành tráng như Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame của Marvel Studios; Aquaman của DC; kết thúc đầy hào khí của dòng phim Kamen Rider thời Bình Thành, sự trở lại của dòng Satria Heroes và cả Armor Hero từ hai nước châu Á láng giềng - cụ thể là Indonesia và Trung Quốc.

Dòng phim siêu anh hùng/siêu nhân đã chiếm một vị trí quan trọng trong lòng nhiều lớp khán giả từ trẻ tới già, từ nam tới nữ. Vì dòng phim này không chỉ đơn thuần là những giấc mộng thời thơ ấu, mà chúng còn là những lý tưởng, những bài học cuộc sống về lòng trượng nghĩa, chính trực dành cho tất cả mọi người.

Và Việt Nam cũng sẽ có cho riêng mình một giấc mộng về siêu anh hùng mang tên Chiến Thần - Mighty Guardian - dự án phim được gây dựng bởi Dive Into Eden, Công ty TNHH Phục Trang và Kỹ xảo Vật lý Transform Studio - TRANSFILM cùng họa sĩ Hijiri-11,... Bộ phim ra đời nhằm đề cao những hình ảnh anh hùng, chiến binh và đồng bào sẵn sàng xả thân vì chính nghĩa, lẽ phải,... 

Đồng thời, bộ phim cũng đề cập đến những bài học cuộc sống đầy thực tế và đáng giá qua ngôn ngữ điện ảnh, hướng đến tất cả các nhóm đối tượng theo dõi không kể già trẻ trai gái. Bộ phim sẽ là nguồn động lực to lớn cho khán giả sống tốt và tử tế hơn trong cuộc sống.

Loạt phim cũng mong muốn góp phần phát triển nền phim ảnh nước nhà - đặc biệt là siêu anh hùng, giả tưởng,... một cách lành mạnh hơn. Chiến thần - Mighty Guardian sẽ là ngọn cờ tiên phong để đưa ngành công nghiệp điện ảnh viễn tưởng nước ta sánh vai với các nước anh em láng giềng.

Khi được hỏi về phần phim đầu tiên - Chiến thần Lạc Hồng - Mighty Guardian: Lost Avian, hai người theo sát dự án từ những ngày đầu - anh Đỗ Đức Mười và anh Phạm Minh Long cùng chia sẻ:

Khi thực hiện dự án to lớn này, chúng tôi tự đặt cho mình hai câu hỏi như sau:

Người Việt có quan tâm tới các nhân vật giả tưởng trong dân gian Việt hay không? Làm sao để biến những nhân vật đó thành một trong những biểu tượng văn hóa đại chúng của Việt Nam?

Nếu hỏi người Việt chúng ta liệu có quan tâm đến những biểu tượng như Sơn Tinh - Thủy Tinh không, câu trả lời sẽ luôn là có. Sự quan tâm của cộng đồng nằm ngoài sự tưởng tượng của chúng ta đấy. 

Tuy vậy, chúng ta không nên so sánh các nhân vật biểu tượng của nền văn hóa này với các nhân vật trong các nên văn hóa khác, vì đó sẽ tạo nên sự thiếu công bằng. Một sự thật dễ dàng nhận thấy, khán giả Việt Nam sẽ hiểu và yêu thích Sơn Tinh, Thủy Tinh, Thánh Gióng,... hơn các khán giả ở các nước khác và ngược lại.

Hai anh chàng tiếp tục bộc bạch suy nghĩ của mình về câu hỏi thứ hai:

Nhiệm vụ của chúng tôi đó là biến những nhân vật như Sơn Tinh, Thủy Tinh, Vua Hùng,... trở thành hình tượng được đông đảo khán giả Việt yêu mến và thần tượng, tương tự như Iron Man ở Mỹ. Để làm được điều đó, việc quan trọng và cần thiết nhất đối với chúng tôi chính là tạo ra câu chuyện và hình ảnh của nhân vật một cách mẫu mực và thu hút. Sau đó, chúng tôi lại tìm cách đưa độc giả, khán giả vào thế giới của những nhân vật này một cách lôi cuốn khôn tưởng.

Chúng tôi hiểu rõ rằng bất cứ một bước đi tiên phong nào cũng sẽ gặp phải nhiều trúc trắc và phản đối vì luồng suy nghĩ ngại cái mới của số đông. Nhìn vào thực tế, Iron Man ngay từ đầu khi được tạo ra trên những trang truyện liệu đã chinh phục được độc giả hoàn toàn? Hay Thor khi lần đầu được chuyển thể có được đánh giá cao? Siêu nhân Gao tại sao lại trở thành một hiện tượng, một phần tuổi thơ chúng ta?

Song, chúng tôi cũng tự nhìn thấy cơ hội cho mình khi nhận ra rằng thể loại siêu anh hùng/siêu nhân có một sức hút bí ẩn và mãnh liệt. Khi sản phẩm được trau chuốt kĩ lưỡng được gửi đến người xem, chúng ngay lập tức trở thành một phần không thể thiếu của rất rất nhiều khán giả.

Muốn những nhân vật của huyền sử của Việt Nam trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng của nước nhà, nhà làm phim cần tạo cho họ một câu chuyện mới, một hình ảnh mới, và một cách truyền tải độc đáo, hấp dẫn. Và điện ảnh chính là giải pháp không gì tuyệt vời hơn.

Đây cũng là lí do lí giải cho việc hiện tại đang có rất nhiều ekip trẻ tại Việt Nam hăng say tạo ra những sản phẩm siêu nhân đậm chất Việt, khai thác chủ đề Việt, tạo ra những hình ảnh mới, những câu chuyện với cách thể hiện mới, nhưng không làm mất đi những giá trị truyền thống. Chúng ta có dự án truyện tranh Thánh Gióng của Phong, dự án: Thánh Gióng - Tứ Bất Tử của 8XSTUDIO, Explorians Chất Việt,... và cả dự án Chiến thần Lạc Hồng.

Sự nỗ lực của các ekip trẻ tuổi và nhiệt huyết này sẽ đưa những nhân vật của Việt Nam trở thành trong những biểu tượng văn hóa đại chúng được yêu thích và đón nhận tại chính nơi đã tạo ra nó. Câu chuyện về một vũ trụ gồm nhiều những siêu anh hùng thuần Việt sẽ sớm được kể bởi chính người trẻ Việt. 

Anh Đỗ Đức Mười và anh Phạm Tiến Long tin rằng:

Mỹ với những siêu anh hùng Marvel - DC, Power Rangers,...

Nhật Bản với Super Sentai, Kamen Rider, Ultraman, Garo,...

Trung Quốc với Armor Hero, Giant Saver,...

Hàn Quốc với Legend Hero

Gần hơn với chúng ta là Indonesia, với Satria Heroes

Và Việt Nam sẽ tạo nên điểm nhấn của riêng mình với Chiến thần - Mighty Guardian nói riêng và các dự án siêu anh hùng vẫn đang được ấp ủ sản xuất nói chung.

Hiện tại, dự án Chiến thần Lạc Hồng vẫn đang trong quá trình chuẩn bị để bước vào khâu sản xuất. Hy vọng rằng, dự án này có thể sớm đến được với các fan hâm mộ và đạt được những thành công rực rỡ.

BÀI VIẾT

Yasha

TIN TÀI TRỢ