Phim Ảnh

Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy'

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Saostar - Chiều ngày 29/10, bộ phim kinh dị Việt duy nhất mùa Halloween 2020 - Thang Máy đã có buổi họp báo ra mắt tại TP.HCM.

Ngoài ekip sản xuất, đạo diễn cùng dàn diễn viên gồm: đạo diễn người Mỹ Peter, nữ diễn viên Kiều Trinh, diễn viên Xuân Hùng, Yu Dương, Mai Bích Trâm, Tống Yến Nhi, Trương Diệu Ngọc... buổi họp báo còn có sự tham dự của dàn nghệ sĩ trẻ như: Han Sara, Phúc Bồ, MC Justin Nguyễn, Trần Bảo Sơn, Lê Huỳnh, Bạch My… 

Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 1

Thang máy là bộ phim do đạo diễn người Mỹ Peter Mourougaya mất 5 năm thực hiện, lấy cảm hứng từ một truyền thuyết đương đại được lan tỏa trên thế giới mạng với cái tên The Elevator Game. Đạo diễn Peter Mourougaya bật mí Thang máy được Cục Điện ảnh thẩm định và phân loại gắn mác NC18 với nội dung chứa đựng yếu tố tâm linh về một thế giới khác. Phim hoàn toàn không bị cắt duyệt 1 giây nào so với bản dựng của đạo diễn, giữ trọn vẹn 100% thời lượng phim cùng các cảnh quay rùng rợn nhất.

Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 2

Thang máy xoay quanh câu chuyện kỳ bí xảy ra với các cô gái trẻ khi đi thang máy một mình. Bộ ba thân thiết gồm Trang (Yu Dương), Ngọc (Mai Bích Trâm), Jina (Tống Yến Nhi) học chung trường đại học. Mọi chuyện bắt đầu từ lúc Jina và Ngọc đột nhiên mất tích sau khi livestream trong thang máy. Sự cố này đẩy Trang vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Cô phải tìm cách cứu bạn từ chính nơi từng mất tích, từ đó cô hiểu rằng mình phải chiến đấu với bản thân để vượt qua nỗi sợ.

Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 3
Đạo diễn Peter Mourougaya
Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 4
Diễn viên Hà Trí Quang
Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 5
Diễn viên Lu An
Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 6
Ca sĩ Bích Ngọc

Phim dựa theo trò chơi kỳ bí, gây tò mò nhưng nhà làm phim không cổ suý mà muốn đưa ra thông điệp cho những bạn trẻ bồng bột: “Đừng hành động dại dột thiếu suy nghĩ trước những thách thức nguy hiểm".

Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 7
Diễn viên Xuân Hùng
Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 8
Han Sara
Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 9
Lê Huỳnh - Bạch My
Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 10
Phúc Bồ

Thang máy của đạo diễn Peter Mourougaya được quay gần như hoàn toàn tại một bệnh viện bỏ hoang vùng ven thành phố. Bệnh viện này khá quen thuộc với các khán giả mê phim Việt. Không chỉ nổi tiếng vì xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh Việt Nam, nơi đây còn nổi tiếng vì xảy ra nhiều chuyện tâm linh kỳ bí không thể giải thích. Cũng vì lý do này nên trong quá trình quay phim, những câu chuyện khó hiểu đến rợn người đều xảy ra. 

Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 11
Yu Dương
Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 12
Tống Yến Nhi
Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 13
Trần Bảo Sơn

Ngoài kịch bản hấp dẫn, Thang máy còn là một bộ phim kinh phí thấp nếu so với mức đầu tư chung của phim điện ảnh ở Việt Nam, ý tưởng ban đầu của đạo diễn và nhà sản xuất là thực hiện trên iPhone nhưng do ý đồ ánh sáng của DOP Dominic Pereira nên iPhone không đủ khả năng ghi hình ánh sáng yếu nên cuối cùng, bộ phim đã được ghi hình bằng DSLR Panasonic GH5s. 

Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 14
Chỉ hát OST, Han Sara vẫn 'chặt đẹp' thảm đỏ họp báo phim 'Thang máy' Ảnh 15

Cùng với đó, bộ phim còn làm nên những cái nhất khi hội tụ dàn ekip nổi tiếng thế giới như: Chuyên gia trang điểm đặc biệt Bradley Greenwood - từng tham gia thực hiện rất nhiều bộ phim lớn của Hollywood như bộ 3 Chúa Nhẫn, King Kong Skull Island và gần nhất là Aquaman; âm thanh Nguyễn Ngọc Thái Sơn; Nhạc sỹ Jerom Leroy - người đã soạn nhạc cho bộ phim Chị chị em em.

Phim kinh dị Thang máy sẽ chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 30/10/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

Tin liên quan

BÌNH LUẬN