1. Con của Ngưu Ma Vương là ai?

Ngưu Ma Vương (Cha Seung Won) từ lâu đã cho rằng con mình đã chết, nhưng điều đó đã thay đổi trong tập 15 - 16 khi một nữ tu sĩ úp mở rằng điều này có thể không đúng. Ngưu Ma Vương đã tìm gặp Soo Bo Ri (Sung Ji Roo) để tìm lời giải cho khúc mắc này, thế nhưng, Soo Bo Ri đã quả quyết rằng không có bất cứ sai sót gì ở đây cả.

Ngưu Ma Vương hỏi Soo Bo Ri về cái chết của con mình với Thiết phiến công chúa. Ngưu Ma Vương hỏi Soo Bo Ri về cái chết của con mình với Thiết phiến công chúa.

Và khi cuộc gặp gỡ của họ kết thúc vì Bo Ri có việc bận. Điều đáng chú ý là ở cảnh phim kế tiếp  xuất hiện cuộc nói chuyện của Soo Bo Ri với cháu nội của người bán hàng bí ẩn (ONE). Chúng ta không thể không băn khoăn, tự hỏi liệu trình tự này là một sự xếp đặt cố ý hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không?

2. Còn em bé này là ai?

Son Oh Gong (Lee Seung Gi) tìm thấy một đứa trẻ bí ẩn gần nhà của mình - được gửi đến bởi bác sĩ đã có mặt khi Jin Sun Mi (Oh Yeon Seo) ra đời.

Một đứa trẻ sơ sinh đã được tìm thấy tại Sereumdong. Một đứa trẻ sơ sinh đã được tìm thấy tại Sereumdong.

Và cũng tại thời điểm đó, nữ bác sĩ cũng tiết lộ việc đứa trẻ mang dòng máu thần tiên này thật ra chưa chào đời (có thể trong tương lai). Ngay lập tức, người xem sẽ thấy điểm mấu chốt trong lời tiên tri này, nhất là khi những người bạn của Oh Gong đồng loạt cho rằng đứa trẻ có nhiều điểm giống vua Khỉ quảng đại.

Ai đó đã bỏ một đứa trẻ trong khu vườn Sereumdong của Son Oh Gong? Ai đó đã bỏ một đứa trẻ trong khu vườn Sereumdong của Son Oh Gong?

Liệu rằng đứa bé là kết quả của mối tình đẹp nhưng ngang trái giữa Ngộ KhôngĐường Tăng? Và liệu chúng ta có quyền hy vọng vào một kết thúc có hậu cho cặp đôi trắc trở này?

Son Oh Gong đã giáp mặt với người bác sĩ đã biết về sự ra đời của Sun Mi. Son Oh Gong đã giáp mặt với người bác sĩ đã biết về sự ra đời của Sun Mi.
Ngưu Ma Vương cho rằng đứa trẻ này y chang vua Khỉ. Ngưu Ma Vương cho rằng đứa trẻ này y chang vua Khỉ.

3. Tại sao tất cả mọi người lại tàn độc và khắc nghiệt với Asanyeo đến vậy?

Câu hỏi này có thể mang đến cho khán giả nhiều tranh cãi, bởi vì Asanyeo từ đầu đến giờ hầu như chỉ xuất hiện với mục đích phá rối những nhân vật còn lại. Tuy nhiên, trước khi muốn trách cô, có lẽ chúng ta nên nhìn nhận lại quá khứ của nhân vật này một lần cho thấu đáo. Asanyeo từng phải trải qua một cái chết đầy oan khuất do bị chồng đểu cáng lừa gạt để chôn sống cô trong chính cái ngày lẽ ra là đẹp nhất trần đời một người con gái -  ngày cưới. Không thể không băn khoăn liệu cô có ít tàn nhẫn hơn nếu các nhân vật khác dành cho mình chút đồng cảm cũng như thể hiện chút lòng tốt ít ỏi, thay vì đối xử thô bạo với nàng ma nữ đau buồn này. Có thể thấy Asanyeo dường như thực sự xúc động mỗi khi có người hành động tốt đối với mình, trước đây từng có P.K (mặc dù P.K chỉ làm vậy bởi vì anh quan tâm đến Jin Boo Ja thực sự (tức Jung Se Na)).

Asanyeo trong thân xác của Jin Boo Ja cảm nhận được lòng tốt của P.K Asanyeo trong thân xác của Jin Boo Ja cảm nhận được lòng tốt của P.K

Có lẽ nếu mọi người chịu thông cảm với Asanyeo, cô sẽ có thể vượt qua được sự cay đắng 1000 năm của mình và cuối cùng có thể an nghỉ thanh thản. Và có vẻ như chúng ta sẽ không bao giờ chứng kiến được điều đó bởi hiện nay cô đã hợp tác với nhà chính trị xấu xa Kang Dae Sung (Song Jong Ho) mất rồi.

4. Kang Dae Sung sẽ tàn phá thế giới ra sao?

Asanyeo và giáo sư Kang Dae Sung đang có âm mưu phá hủy thế giới và Kang Dae Sung sẽ làm Vua. Asanyeo và giáo sư Kang Dae Sung đang có âm mưu phá hủy thế giới và Kang Dae Sung sẽ làm Vua.

Chúng ta biết rằng Kang Dae Sung không phải là một chàng trai tốt, với tham vọng xấu xa to lớn của mình anh đã quyết định tham gia vào cuộc chạy đua tranh giành ghế Tổng thống của Nam Triều Tiên. Nụ cười đầy rùng mình của anh cùng với việc đứng chung chiến tuyến với Asanyeo khiến chúng ta có thêm nhiều nghi ngờ về cuộc tranh cử này.

Dự cảm chẳng lành của Jin Sun Mi khi gặp gỡ giáo sư đang bị Asanyeo lôi kéo - Kang Dae Sung. Dự cảm chẳng lành của Jin Sun Mi khi gặp gỡ giáo sư đang bị Asanyeo lôi kéo - Kang Dae Sung.

Nhưng có một sự khác biệt lớn giữa việc trở thành một vị hôn quân và việc tạo ra một loại tai họa to lớn, làm khuynh đảo địa cầu, điều mà Jin Sun Mi đã tiên đoán được trước đó. Chúng ta chỉ có thể chờ đợi trong lo lắng khi không biết Dae SungAsanyeo sẽ khiến trái đất trở nên tang tóc, điêu tàn như thế nào nếu họ lên nắm quyền thống trị.

Liệu thảm cảnh này có xảy ra như tiên tri của Jin Sun Mi. Liệu thảm cảnh này có xảy ra như tiên tri của Jin Sun Mi.

5. Tại sao Thiên giới lại độc ác như vậy?

Thiên giới đã đưa ra vô số những hình phạt khắc nghiệt trong suốt chặng đường dài của Hwayugi, bắt đầu từ việc bắt “nhốt” Oh Gong trong nhiều thế kỷ cô độc hay đọa đày Thiết phiến công chúa trong trăm kiếp khổ đau luân hồi. Và ở tập 15 - 16, chúng ta tiếp tục phát hiện ra rằng số kiếp của Sun Mi sẽ bị đâm chết bởi người giám hộ của cô - trong trường hợp này, là Son Oh Gong. Điều bi thảm không chỉ đối với Sun Mi, mà là cả với Oh Gong, bởi khả năng cao anh sẽ thẳng tay tiêu diệt người mình yêu ngay khi vòng Kim cang được giải trừ.

Son Oh Gong mạnh mẽ phủ nhận việc sẽ giết Sun Mi. Son Oh Gong mạnh mẽ phủ nhận việc sẽ giết Sun Mi.

Thêm vào đó, còn gì tàn nhẫn hơn khi tìm một người phò trợ cho Tam Tạng nhưng thật ra là để giết cô ta? Nếu nỗi buồn kéo dài đằng đẵng của người phò trợ trong quá khứ là một dấu hiệu, thì số phận dường như thật quá trớ trêu. Tại sao trời xanh lại an bày mọi việc như thế?

Liệu Son Oh Gong có giết Sun Mi khi vòng Kim cô được tháo bỏ như lời nói của thiên đình. Liệu Son Oh Gong có giết Sun Mi khi vòng Kim cô được tháo bỏ như lời nói của thiên đình.

6. Liệu Son Oh Gong có tìm ra cách để sử dụng thanh kiếm?

Thanh kiếm liệu có được Son Oh Gong dùng đúng cách? Thanh kiếm liệu có được Son Oh Gong dùng đúng cách?

Mặc dù số mệnh thật trớ trêu nhưng chúng ta cũng biết rằng Tề thiên Đại Thánh là một người giỏi xoay sở cùng tính cách vô cùng cương liệt, anh chắc chắn sẽ không đâm chết Sun Mi chỉ vì những mệnh lệnh vô lý của bề trên. Vậy làm thế nào Oh Gong sẽ trốn tránh được số phận này và cứu Sun Mi?

Baekro cũng dùng thanh kiếm này để kết thúc cuộc sống bất tử của mình. Baekro cũng dùng thanh kiếm này để kết thúc cuộc sống bất tử của mình.

Có cách nào để giết chỉ thân phận Tam Tạng chuyển thế trong khi vẫn để Jin Sun Mi sống, giống như cách con quỷ chủ nhà sách trước đây đã trở thành Tam Tạng nhưng vẫn để Sun Mi sống như một người bình thường? Hay Son Oh Gong phải lập ra một kế hoạch khác để cứu mạng người yêu dấu của mình?

Thanh kiếm mà Son Oh Gong đang cầm với nhiệm vụ đâm chết Sun Mi tức Tam Tạng chuyển thế mới cứu được Thế Giới. Thanh kiếm mà Son Oh Gong đang cầm với nhiệm vụ đâm chết Sun Mi tức Tam Tạng chuyển thế mới cứu được Thế Giới.

7. Năng lực của Sun Mi có hữu ích không?

Liệu Jin Sun Mi có sử dụng được những năng lực khác thường bắt đầu xuất hiện nơi cô sau khi bị Asanyeo chiếm giữ thân xác để cứu lấy mình. Liệu Jin Sun Mi có sử dụng được những năng lực khác thường bắt đầu xuất hiện nơi cô sau khi bị Asanyeo chiếm giữ thân xác để cứu lấy mình.

Sun Mi đã vô tình giữ lại một số năng lực của Asanyeo kể từ khi ả rời cơ thể của cô, bao gồm cả việc tiên tri. Và mặc dù Sun Mi có thể sử dụng những quyền hạn này để giúp mọi người, nhưng chúng ta quan tâm hơn cả là việc liệu cô có thể sử dụng chúng để giúp mình và Oh Gong - bằng cách tránh được số phận một mất một còn mà chiếc chuông Tử linh đã báo hiệu?

8. Liệu Ngưu Ma Vương có thực sự muốn ăn Tam Tạng?

Liệu Ngưu Ma Vương có bị những lời nói của Asanyeo tác động để ăn thịt Tam Tạng. Liệu Ngưu Ma Vương có bị những lời nói của Asanyeo tác động để ăn thịt Tam Tạng.

Bởi vì bây giờ vợ của Ngưu Ma Vương đã được cứu sống và anh không còn cần phải làm theo các quy tắc của thiên đình, tất cả động thái của anh đều trở nên vô hiệu.

Ngưu Ma Vương lại chứng nào tật nấy nữa rồi. Ngưu Ma Vương lại chứng nào tật nấy nữa rồi.

Và với khát khao cháy bỏng tìm hiểu sự thật về đứa con của mình, thì chúng ta sẽ không có gì phải bất ngờ về động cơ cho những hành động sau này của Ngưu Ma Vương.

9. Liệu Sun Mi và Oh Gong có thể kết hôn?

Đại Thánh đã phải hôn ả Asanyeo để tẩm độc mới cứu được người yêu Sun Mi. Đại Thánh à, ngài vất vả rồi. Đại Thánh đã phải hôn ả Asanyeo để tẩm độc mới cứu được người yêu Sun Mi. Đại Thánh à, ngài vất vả rồi.

Cuối cùng, với những diễn biến đang ngày càng nghiêm trọng hơn, chúng ta tự hỏi Sun MiOh Gong sẽ có thể có cơ hội sử dụng tất cả những đồ vật được chuẩn bị lễ cưới mà Sa Ngộ Tịnh đã thực hiện… hoặc là bộ trang phục tại thời điểm Son Oh Gong quyến rũ Asanyeo khi ả ở trong thân thể của Sun Mi.

Đêm tân hôn nửa chừng giữa Son Oh Gong và Sun Mi phiên bản Asanyeo khiến fans vô cùng bối rối lẫn khó chịu. Đêm tân hôn nửa chừng giữa Son Oh Gong và Sun Mi phiên bản Asanyeo khiến fans vô cùng bối rối lẫn khó chịu.

Chúng ta chắc chắn hy vọng là không! Tập 17, 18 Hwayugi sẽ được chiếu vào ngày 24, 25/2/2018 lúc 21h (KST) trên tvN.

Độc giả có thể truy cập TVING để xem lại các tập phim Hàn Quốc hoặc theo dõi thông tin phim tại Ghiền phim Hàn.