Chàng trai Mạc Cách Li của tôi kể về Mặc Cách Li (Mowgli) do Mã Thiên Vũ đảm nhận, là một chàng trai được một ông lão kiểm lâm nuôi lớn, từ nhỏ đã thân thiết với các loài động vật trong rừng. Lăng Hy do Dương Tử thủ vai là cô gái tự mình lập nghiệp, vô tình đưa Mặc Cách Li về thành phố. Vốn muốn sớm đưa Mặc Cách Li trở về rừng nhưng vì nhu cầu công việc mà phải giữ anh lại. Hai người sống dưới cùng một mái nhà, dần dần hình thành những cảm xúc không giống nhau.

Chàng trai Mạc Cách Li của tôi của Dương Tử và Mã Thiên Vũ định ngày 29/8 phát sóng trên Ái Kỳ Nghệ (Iqiyi) ảnh 0

Chàng trai Mạc Cách Li của tôi của Dương Tử và Mã Thiên Vũ định ngày 29/8 phát sóng trên Ái Kỳ Nghệ (Iqiyi) ảnh 1

Mặc Cách Li trở thành cầu nối giữa con người và thiên nhiên. Với sự giúp đỡ của Lăng Hy, cậu dần dần làm quen với cuộc sống xã hội hiện đại, học đạo lí làm người, còn Lăng Hy nhờ Mặc Cách Li mà học được những triết lí về thiên nhiên, có thêm nhiều hành động bảo vệ sinh thái, cứu lấy môi trường. Hai người học tập lẫn nhau, cùng nhau trưởng thành.

Chàng trai Mạc Cách Li của tôi của Dương Tử và Mã Thiên Vũ định ngày 29/8 phát sóng trên Ái Kỳ Nghệ (Iqiyi) ảnh 2

Chàng trai Mạc Cách Li của tôi của Dương Tử và Mã Thiên Vũ định ngày 29/8 phát sóng trên Ái Kỳ Nghệ (Iqiyi) ảnh 3

Dương Tử đang trở thành lưu lượng hoa đán hot nhất trong thời gian gần đây sau hai hit Hương mật tựa khói sương Cá mực hầm mật (Thân ái, nhiệt ái). Thậm chí vai cameo trong bom tấn phòng vé Liệt Hỏa anh hùng cũng giúp cô gây được sự chú ý. Chính vì thế, bất cứ bộ phim nào phát sóng hiện giờ có sự xuất hiện của Dương Tử xem như cầm chắc trên 50% thành công, cô đã trở thành cái tên bảo chứng rating.

Chàng trai Mạc Cách Li của tôi của Dương Tử và Mã Thiên Vũ định ngày 29/8 phát sóng trên Ái Kỳ Nghệ (Iqiyi) ảnh 4

Chàng trai Mạc Cách Li của tôi của Dương Tử và Mã Thiên Vũ định ngày 29/8 phát sóng trên Ái Kỳ Nghệ (Iqiyi) ảnh 5

Trong khi đó Mã Thiên Vũ là cái tên quen thuộc với khán giả trẻ trong vòng 10 năm trở lại đây, dù không nổi đình nổi đám nhưng luôn rất được khán giả chú ý mỗi lần xuất hiện. Anh có ngoại hình phù hợp với cả dòng phim cổ trang lẫn hiện đại. Ba vai chính gần đây nhất của anh trong Tam Quốc cơ mật, Lương Sinh liệu chúng ta có thể ngừng đau thương Bi thương ngược ngược dòng thành sông đều khá được yêu thích.

Chàng trai Mạc Cách Li của tôi của Dương Tử và Mã Thiên Vũ định ngày 29/8 phát sóng trên Ái Kỳ Nghệ (Iqiyi) ảnh 6

Chàng trai Mạc Cách Li của tôi của Dương Tử và Mã Thiên Vũ định ngày 29/8 phát sóng trên Ái Kỳ Nghệ (Iqiyi) ảnh 7

Chàng trai Mạc Cách Li của tôi của Dương Tử và Mã Thiên Vũ định ngày 29/8 phát sóng trên Ái Kỳ Nghệ (Iqiyi).