Captain Marvel

'Captain Marvel' giải thích tại sao Carol có thể đánh bại Thanos!

Thịnh PhạmĐăng lúc

Liệu Thanos có bị đánh bại bởi sức mạnh của Captain Marvel?

Vào thời điểm Thanos làm tan biến một nửa vũ trụ, Nick Fury đã gửi tin nhắn cho Captain Marvel để được giúp đỡ. Bây giờ, Carol Danvers đã gia nhập MCU và khán giả đã biết lý do tại sao cô ấy là người duy nhất có thể đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame. Cụ thể hơn, Captain Marvel đã giải thích điều gì khiến Carol trở thành một anh hùng mạnh nhất so với phần còn lại của Avengers.

Những thay đổi trong cốt truyện gốc của Captain Marvel có vẻ nhỏ hoặc thậm chí chỉ được sửa đổi để phù hợp với vũ trụ điện ảnh và tiểu thuyết về Găng tay Vô Cực của nó. Nhưng đừng nhầm lẫn: phiên bản Captain Marvel tham gia Avengers về cơ bản khác với phiên bản truyện tranh của cô. Và sự thay đổi đó đặt vũ khí có khả năng đánh bại Thanos vào tay cô.

1. Xuất xứ sức mạnh của Captain Marvel trong MCU đã được thay đổi!

Sẽ ra sao khi loại bỏ các yếu tố độc đáo trong câu chuyện gốc của Carol? Một mặt, đó là điều mà các bộ phim MCU đã làm tốt trong quá khứ, giữ nguyên nét đặc trưng của nhân vật khi chuyển thể thành phim nhưng cố gắng hết sức để đưa họ theo hướng câu chuyện găng tay vô cực. Mặc khác, đó là cách tiếp cận “cú búng tay” và kết quả là một nhóm lớn các nhân vật được kết nối theo nghĩa đen bởi họ có liên kết với những viên đá này.

Tất cả những gì nói ở trên đã giúp Captain Marvel làm một cái gì đó khác biệt. Thay vì có nhiệm vụ bảo vệ Viên đá Vô Cực khỏi những kẻ hung ác trong truyện tranh, chính Viên đá Vô Cực đã kích hoạt sức mạnh của cô. Về mặt kỹ thuật, đó là một sự thử nghiệm được tạo bởi Mar-Vell và đây cũng là người đã biến đổi Carol.

Mar-Vell đã dành nhiều năm, có thể hàng thập kỷ để cố gắng mở khóa sức mạnh trong Tesseract. Hoặc, cô sẽ không mở khóa chúng, sau đó học cách chuyển năng lượng vũ trụ bên trong nó thành một dạng mà cô ấy có thể tinh chỉnh và cuối cùng là đưa nó vào động cơ của mình. Khi thứ này phát nổ, tất cả tiềm năng vũ trụ đó đã bay thẳng vào Carol Danvers.

Không còn là một người lính ngoài hành tinh hay thậm chí là một con người thấm nhuần sức mạnh, Captain Marvel của MCU giờ đã được sinh ra từ Viên đá Vô Cực. Bởi vì theo vật lý, Carol đã được hấp thụ hết sức mạnh của đá không gian, cô ấy có khả năng tiêu diệt không chỉ Thanos và Găng tay Vô cực của anh ta mà thậm chí có thể là cả Viên đá Vô Cực.

Một số người sẽ nói rằng việc kết nối những dấu chấm đó không là gì ngoài giả thuyết, khán giả nên nhớ rằng MCU đã cho thấy lỗ hổng của Thanos đối với loại sức mạnh của các Viên đá Vô Cực này. Ngay cả khi không ai nói về điều đó khi Thanos chiến thắng trong Infinity War

2. Captain Marvel dễ dàng sử dụng sức mạnh của Viên đá Không Gian!

Đến nay, khán giả không biết Mar-Vell có thực sự biết cô ta đang điều khiển năng lượng của Viên đá Vô Cực được bọc trong Tesseract hay không? Và cho dù có làm hay không, hồi tưởng của Captain Marvel chứng minh năng lượng bị trục xuất của Viên đá Không Gian mạnh đến mức nào.

Ngay cả khi sức mạnh đó không giống với Viên đá Không Gian - có lẽ Mar-Vell đã nỗ lực để làm chủ nó và đưa nó vào động cơ của mình. Điều này giải thích tại sao vụ nổ đó mang đến sức mạnh cho Captain Marvel. Thanos có thể sử dụng Viên đá Không Gian để đi xuyên vũ trụ trong khi đó, Carol dùng các tia photon để hạ gục đối thủ. Nhưng cả hai đều có điểm khác nhau khi sử dụng sức mạnh của Viên đá Không Gian.

Tuy nhiên, rất có thể đây chỉ là cách giúp Marvel Studios có kế hoạch cụ thể hơn cho tương lai của Captain Marvel. Nhưng nếu chúng ta cho rằng Marvel lên kế hoạch cho Captain Marvel xuất hiện trong Avengers: Endgame từ lâu, thì truyện tranh có thể cung cấp một số trợ giúp. Bởi vì trong lịch sử của “các Viên đá Vô Cực”, rất nhiều nhân vật mới được tạo ra, được nhào nặn hoặc liên kết mật thiết với đá nào đó.

Nếu một Viên đá Vô Cực tạo ra bạn, bạn tin chắc rằng con đường của bạn sẽ quay trở lại với họ. Điều đó đúng với Scarlet Witch, và cô ấy có thể là người dẫn dắt Carol Danvers sau khi đối đầu với Thanos.

3. Thanos có thể bị thương do sức mạnh của Captain Marvel!

Khán giả có thể không nhận ra rằng Marvel đã ám chỉ tương lai của Captain Marvel trong cuộc đối đầu của Wanda với Thanos. Giống như Carol, Scarlet Witch sở hữu sức mạnh Viên đá Vô Cực (Viên đá Tâm Trí) trong các bài kiểm tra.

Và mặc dù chính viên đá nắm giữ một dạng năng lượng vũ trụ thuần khiết, mạnh mẽ và tập trung hơn so với một siêu nhân được tạo ra từ nó, WandaVision cho thấy hoàn toàn không phải vậy. Như Vision tự nói, “nếu Viên đá Tâm Trí được tiếp xúc với nguồn năng lượng đủ mạnh… có lẽ… tính toàn vẹn phân tử của nó sẽ thất bại.”

Anh ấy đã đúng, cuối cùng. Trên thực tế, Wanda đã giải phóng tất cả sức mạnh của mình để áp đảo Viên đá Tâm Trí và phá hủy nó. Điều này giúp cô chặn được một chân của Thanos, thế nhưng, tên Mad Titan lại sở hữu Viên đá Thời Gian, và cái búng tay cứ thế diễn ra theo đúng quy luật của nó. Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vì phân chia cuộc tấn công của cô ấy giữa Thanos và Viên đá Vô Cực đã tạo ra cô ấy, cả hai được kết hợp lại?

Logic này nói rằng Carol sẽ có một phát bắn hạ gục Thanos và Viên đá Không Gian trước khi anh ta có thể sử dụng nó, giả sử tin đồn du hành thời gian của Avengers: Endgame là đúng. Nhưng nhìn vào sự huấn luyện quân sự của Carol ở cả quân đội Mỹ và Kree, dòng máu Kree mạnh hơn dòng máu người trong huyết quản của cô ấy và thật khó hiểu làm thế nào Thanos có thể đo lường được, ngay cả với những viên đá.

Nhưng nếu Thanos đánh giá thấp cô ấy - cả xu hướng mà anh ấy thể hiện trong Infinity War và chủ đề mạnh mẽ của bộ phim Captain Marvel - cô ấy có thể làm những gì mà Avengers không thể.

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm

THEO

Screenrant