Phim Ảnh

Captain America đã sửa mọi dòng thời gian, nhưng anh vẫn còn một sai sót đáng nói

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Saostar - Dù là một người vô cùng cẩn thận, nhưng Captain America vẫn mắc một sai lầm khi trả lại viên đá vô cực cho các dòng thời gian trong quá khứ

Trong những diễn biến cuối cùng của sự kiện Endgame, Captain America chính là người đảm nhiệm vai trò trả lại 6 viên đá vô cực cho quá khứ, để tránh tình trạng những dòng thời gian khác nhau được tạo ra. 

Dù không rõ là bằng cách nào, nhưng anh đã hoàn trả xong cả 6 viên đã, và ở lại trong quá khứ để sống cuộc đời mình mơ ước cùng người phụ nữ mình thương là Peggy Carter

Việc trả lại những viên đá vô cực là điều bắt buộc phải làm, bởi Ancient One đã giải thích cho Hulk rằng nếu họ thay đổi quá khứ, nhiều dòng thời gian khác nhau sẽ xuất hiện. 

Dẫu vậy, chuyến hành trình của nhân vật này lại không được xuất hiện trên phim. Cũng khá dễ hiểu vì bản thân Endgame đã có thời lượng đến 3 tiếng, nên đạo diễn và nhà sản xuất không thể chèn thêm chuyến du hành thời gian của của Steve Rogers vào phim nữa.

Điều này thật sự đáng tiếc, bởi rất nhiều fan muốn thấy cuộc hội ngộ của Captain America với Red Skrull - kẻ chỉ đường cho những ai muốn sở hữu viên đá Linh hồn.

Chính xác hơn hơn, thì Steve đã trở về Camp Lehigh năm 1970 để khối Tesseract chứa đá Không gian, Stark Tower năm 2012 để trả lại cây quyền trượng của Loki chứa viên đá Tâm trí, Sanctum Santorum năm 2012 để trả cho Ancient One viên đá thời gian, Asgard năm 2013 để trả lại Aether (chứa viên đá Thực tại), Morag và Vormir năm 2014 để trả lại viên đá Sức mạnh và Linh hồn. 

Tuy nhiên, vẫn còn một chi tiết mà anh đã bỏ qua, đó là màn trốn thoát của Loki vào năm 2014. Trong lần trở lại quá khứ để lấy viên đá Không gian, nhóm của Iron ManAnt Man đã thất bại, khi để Loki có được viên đá Không gian và tẩu thoát mất. 

Thậm chí nếu Cap có muốn sủa dòng thời gian này bằng cách truy lùng Loki, thì điều đó gần như là không thể xảy ra, ít nhất là đối với Steve Rogers. Dù sao đi nữa thì Loki cũng chính là vị thần Lừa gạt, đồng thời nắm trong tay viên đá Không gian có thể giúp anh dịch chuyển đến bất kì đâu trong vũ trụ. Vậy nên có thể nói, dòng thời gian này không thể được sửa lại như cũ bởi Captain America.

Chắc chắn điều này sẽ gây ra rất nhiều vấn đề nan giải khác nhau cho toàn bộ vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy nhiên đối với các fan, đó lại là một tin vui, vì họ sẽ được một lần nữa theo dõi vị thần lừa gạt Loki oanh tạc màn ảnh nhỏ trong series cùng tên.

Đây sẽ là nhánh thời gian mới được tạo ra từ việc du hành thời gian của các Avengers trong nỗ lực tập hợp đủ 6 viên đá vô cực. Theo một số thông tin khác từ Marvel, những sự kiện xảy ra trong 2 series LokiWandaVision cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness, và các fan sẽ phải theo dõi tất cả những series của Marvel trên kênh truyền hình trực tuyến Disney+ để có thể hiểu được những bom tấn được ra mắt ngoài rạp trong những năm tới.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN