Tối 15/4, lễ trao giải điện ảnh Cánh Diều 2017 diễn ra tại Hà Nội với với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ, diễn viên, những người hoạt động, sáng tạo trong giới phim ảnh nước nhà. Năm nay, hạng mục phim truyện điện ảnh có tổng cộng 13 tác phẩm đăng ký tham dự. Trong đó, loạt phim nổi tiếng như Cô Ba Sài Gòn, Em chưa 18, Mẹ chồng,… được nhiều người dự đoán sẽ giành về chiếc cúp quan trọng nhất - Cánh Diều Vàng 2017.

Nhiều phim điện ảnh đặc sắc cùng tranh tài tại Cánh Diều 2017. Nhiều phim điện ảnh đặc sắc cùng tranh tài tại Cánh Diều 2017.

Cánh diều vàng 2017 vinh danh Cô Ba Sài Gòn với giải thưởng Phim hay nhất và Biên kịch xuất sắcCánh diều vàng 2017 vinh danh Cô Ba Sài Gòn với giải thưởng Phim hay nhất và Biên kịch xuất sắcCánh diều vàng 2017 vinh danh Cô Ba Sài Gòn với giải thưởng Phim hay nhất và Biên kịch xuất sắc

Đúng như sự kỳ vọng của khán giả, giải Cánh Diều Vàng 2017 dành cho phim điện ảnh xuất sắc nhất được trao vào phút chót với sự vinh danh dành cho tác phẩm Cô Ba Sài Gòn của đạo diễn Trần Bửu Lộc Kay Nguyễn. Chiến thắng ngoạn mục trước 12 đối thủ nặng ký khiến “mẹ đẻ” của bộ phim - biên kịch Kay Nguyễn không khỏi tự hào và xúc động khi phát biểu nhận giải.

Teaser phim “Cô Ba Sài Gòn”.

Không chỉ đạt danh hiệu cao nhất của lễ trao giải năm nay, bộ phim còn nhận được giải thưởng lớn khác: Biên kịch xuất sắc nhất. Với cú đúp giải, Cô Ba Sài Gòn đã khẳng định chất lượng của mình đối với giới chuyên môn, cũng như sức hút doanh thu phòng vé.

Bộ phim có doanh thu khủng “Cô Ba Sài Gòn” giành chiến thắng cuối cùng với chiếc cúp Cánh Diều Vàng 2017. Bộ phim có doanh thu khủng “Cô Ba Sài Gòn” giành chiến thắng cuối cùng với chiếc cúp Cánh Diều Vàng 2017.
Lan Ngọc và NSND Hồng Vân. Lan Ngọc và NSND Hồng Vân.
Diễm My 9x. Diễm My 9x.
S.T Sơn Thạch. S.T Sơn Thạch.
Ngô Thanh Vân - Oanh Kiều. Ngô Thanh Vân - Oanh Kiều.
Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Trước đó, Cô Ba Sài Gòn từng khiến khán giả lo lắng vì kém lợi thế hơn các phẩm khác. Bởi lẽ trong lúc công bố thể lệ chấm thi, giám khảo đề cao tính sáng tạo của kịch bản tác phẩm. Trong khi đó, nhiều người cho rằng Cô Ba Sài Gòn vi phạm nghiêm trọng tiêu chí này vì có nhiều nét tương đồng với “tượng đài” phim thời trang The Devil Wear Prada (Yêu nữ thích đồ hiệu). Tuy nhiên, sau nhiều khâu kiểm tra và chấm điểm kỹ lưỡng, tác phẩm đã được minh oan và giành về chiếc cúp danh giá nhất. Một lần nữa, xin chúc mừng nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và ekip Cô Ba Sài Gòn!

Một số hình ảnh của Ngô Thanh Vân và ekip Cô Ba Sài Gòn tại Liên hoan phim Busan 2018:

Cánh diều vàng 2017 vinh danh Cô Ba Sài Gòn với giải thưởng Phim hay nhất và Biên kịch xuất sắcCánh diều vàng 2017 vinh danh Cô Ba Sài Gòn với giải thưởng Phim hay nhất và Biên kịch xuất sắcCánh diều vàng 2017 vinh danh Cô Ba Sài Gòn với giải thưởng Phim hay nhất và Biên kịch xuất sắcCánh diều vàng 2017 vinh danh Cô Ba Sài Gòn với giải thưởng Phim hay nhất và Biên kịch xuất sắc

Một lần nữa xin chúc mừng Ngô Thanh Vân và đoàn phim “Cô Ba Sài Gòn”! Một lần nữa xin chúc mừng Ngô Thanh Vân và đoàn phim “Cô Ba Sài Gòn”!