Phim Ảnh

Lý giải cái kết khác của 'Tư Đằng': Vì sao Tây Trúc lại thay đổi khuôn mặt?

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Bộ phim truyền hình "Tư Đằng" do Trương Bân Bân và Cảnh Điềm đóng chính sau khi phát sóng gần một tháng cuối cùng cũng đã đến hồi kết.

Khác với các bộ phim truyền hình khác, Tư Đằng (司藤) ngoài cái kết bình thường thì còn có một phiên bản kết cục ngoài lề khác. Cũng có thể nói là Tư Đằng có đến hai phiên bản kết thúc khác nhau.

Thực ra, cái kết mà chúng ta thấy trong phiên bản truyền hình là cái kết sau khi cải biên, nên có phần khác biệt so với nguyên tác. Còn phiên bản kết thúc ngoài lề (bản ngoại truyện) lại có các tình tiết khá giống với nguyên tác.

Nhưng cái kết ngoài lề có phần khá "hại não", bởi có không ít khán giả cảm thấy rất khó hiểu. Mà phần khiến người xem khó hiểu chủ yếu tập trung ở phân cảnh sau khi Tây Trúc trưởng thành đi tìm Tần Phóng (Trương Bân Bân) và phát hiện khuôn mặt mình đã bị biến đổi. Không chỉ có thế, Tây Trúc còn gặp lại Tư Đằng (Cảnh Điềm).

Vậy rốt cục vì sao Tây Trúc lại thay đổi khuôn mặt, rốt cục cô ấy có phải là Tư Đằng hay không?

Ở phiên bản ngoại truyện này, sau khi Tư Đằng làm Tần Phóng ngất đi, cô đã nhớ lại một chuyện đã qua. Đó chính là trước đây, Bạch Kim đã từng đưa cho cô một hạt giống, và nói với cô rằng, hạt giống này chính là hi vọng. Khi đó, Tư Đằng không hề hiểu những lời nói của Bạch Kim, nhưng vào thời khắc này cô đã hiểu. Hạt giống này chính là một ý nguyện mà cô có thể để lại cho Tần Phóng.

Những lời này rốt cục có ý nghĩa gì? Thực ra, hạt giống mà Bạch Kim đưa cho Tư Đằng có thể giúp Tư Đằng tách ra một người khác. Cũng giống như trước đây, Tư Đằng bị phân tách thành Tư Đằng và Bạch Anh vậy.

Chỉ có điều khác biệt, đó là phiên bản phân tách trước đây hoàn toàn không phải kết quả mà Tư Đằng mong muốn. Hoặc nói cách khác, đó là sự phân tách bị động. Còn khi có hạt giống mà Bạch Kim đưa, Tư Đằng có thể dùng chính ước muốn của mình để phân tách thành hai người hoàn toàn khác biệt nhau. Đó chính là bản thân cô ấy và Tiểu Tây Trúc.

Tư Đằng biết mình sắp chết, nhưng cô không muốn dùng sức mạnh của Bạch Anh trong cơ thể Tần Phóng để cứu sống mình. Bởi nếu như vậy, tuy cô ấy có thể sống lại, nhưng Tần Phóng sẽ phải chết. Cho nên Tư Đằng đã đi trước Tần Phóng một bước, và cô quyết định làm cho Tần Phóng ngất đi.

Bản thân Tư Đằng thực sự khát vọng có thể sống một cuộc sống bình thường từ nhỏ tới lớn. Đây đồng thời cũng chính là ước nguyện của Tần Phóng. Và rồi, để hoàn thành ước nguyện chung của cả hai, Tư Đằng đã dùng hạt giống phân tách mình thành Tư Đằng và Tiểu Tây Trúc.

Sau khi phân tách, Tư Đằng vẫn là chính cô ấy, còn Tiểu Tây Trúc là cô bé hoàn toàn không có tất cả những ký ức mà Tư Đằng đã trải qua. Nói cách khác, Tiểu Tây Trúc chính là một người hoàn toàn khác được Tư Đằng tạo ra. Trên người của Tiểu Tây Trúc có hi vọng và ước nguyện của Tư Đằng và Tần Phóng. Cho nên Tiểu Tây Trúc được xem như con gái của hai người họ.

Khi Tần Phóng tỉnh lại thì cũng là lúc Tư Đằng biến mất, cô ấy trở lại thành một cái cây ở trong núi. Tần Phóng biết Tiểu Tây Trúc không phải Tư Đằng, nhưng anh vẫn còn mang những ý niệm về Tư Đằng. Tần Phóng cho rằng nhất định anh có thể khiến Tư Đằng sống lại. Cho nên Tần Phóng đã đưa Tiểu Tây Trúc cho vợ chồng họ Hình nuôi dưỡng, còn mình thì bắt đầu con đường tìm cách phục sinh cho Tư Đằng.

Suốt mười lăm năm sau, Tư Đằng trưởng thành, vì muốn biết thân thế thực sự của mình, cô bé đã đi tìm Tần Phóng. Lúc này, Tư Đằng đã được phục sinh một lần nữa và đang ẩn cư cùng Tần Phóng ở trong rừng. Cho nên khi Tây Trúc đi tới nơi ở của Tư Đằng và Tần Phóng, thì khuôn mặt cô bé đột nhiên bị thay đổi, không còn là khuôn mặt trước kia của Tư Đằng nữa.

Tình tiết này thể hiện rằng, Tư Đằng và Tiểu Tây Trúc hoàn toàn không phải một người. Cũng giống như Bạch Anh trước đây, cô ấy có diện mạo hoàn toàn khác với Tư Đằng. Cho nên, xét ở một khía cạnh khác, có thể nói Tiểu Tây Trúc chính là "Bạch Anh" thứ hai do Tư Đằng phân tách thành. Đương nhiên, Tây Trúc không phải Bạch Anh, mà họ là hai người hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm: 'Tư Đằng' vừa hết, Trương Bân Bân - Cảnh Điềm đã có dịp tái hợp trong 'Thiên thu lệnh'?

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN