Trước khi bộ phim Avengers: Endgame được ra mắt, người xem đã phần nào tưởng tượng được những diễn biến sắp xảy đến, như việc tất cả các nhân vật bị hóa tro trong Infinity War sẽ được hồi sinh, cũng như sẽ có những thương vong và sự hy sinh nhất định để nhóm Avengers có thể mang gia đình và bạn bè họ trở lại. Tất nhiên, suy đoán của họ là hoàn toàn chính xác, khi cả Black WidowIron Man đều đã bỏ mạng tại sự kiện này, một là để đổi lấy viên đá linh hồn, người kia là sử dụng chiếc găng tay với 6 viên đá vô cực để quét tan đội quân của tên Titan điên Thanos.

Black Widow và Iron Man đã hy sinh trong sự kiện Endgame. Black Widow và Iron Man đã hy sinh trong sự kiện Endgame.

Khi được hỏi về cái chết của nhân vật Iron Man, ông Kevin Feige, giám đốc điều hành của Marvel Studios đã có những chia sẻ về việc hãng phim đã phải lên kết hoạch tỉ mỉ đến mức nào. Ông cũng chia sẻ thêm, Marvel đã lấy cái chết của nhân vật Logan trong năm 2017 để làm nguồn cảm hứng, giúp Endgame có thể đạt được đến nốt cao trào như những gì mà người xem đã được thấy trên màn ảnh rộng.

Logan chính là cảm hứng cho cái chết của Tony Stark. Logan chính là cảm hứng cho cái chết của Tony Stark.

“Chúng tôi đã đến rạp để xem bộ phim Logan như một khán giả bình thường chứ không phải từ góc nhìn của nhà sản xuất phim. Và ôi Chúa ơi, đúng là một cái kết quá đỗi tuyệt vời cho Hugh Jackman. Đây đúng là một ví dụ hoàn hảo về cách mà một diễn viên đã gắn liền với một vai diễn quá lâu lại có thể nói lời chào tạm biệt với nó. Và đó chính xác là những gì mà chúng tôi muốn dành tặng cho Robert Downey Jr, cũng chính là thứ mà chúng tôi đã tập trung vào.”

Cái chết của Tony Stark được đặt lên bàn cân với Logan ảnh 2

Cũng giống như vai diễn Iron Man của Robert Downey Jr, Wolverine của Hugh Jackman là một nhân vật đã được khán giả dõi theo suốt hàng thập kỉ. Wolverine là một trong những dị nhân nổi tiếng nhất của nhóm X-Men, và anh đã góp mặt trong 9 bộ phim xuyên suốt 17 năm. Nhân vật này đã hy sinh trong bộ phim Logan, khi anh đối đầu với chính bản thân mình khi được nhân bản. Những lời cuối cùng mà anh dành tặng cho cô con gái Laura của mình, chính là việc cô bé không cần phải trở thành một món vũ khí theo ý bọn chúng, mà hãy trở thành thứ mà bản thân mong muốn nhất. Khoảnh khắc đó thật sự đã khiến bao nhiêu con tim phải thổn thức.

Cảnh phim buồn nhất trong lịch sử X-Men Cảnh phim buồn nhất trong lịch sử X-Men

Cái chết của Tony Stark được đặt lên bàn cân với Logan ảnh 4

Trong một bài phỏng vấn khác với tờ Empire, Kevin Feige đã nói về khoảng thời gian khi bom tấn Avengers: Endgame bắt đầu được lên ý tưởng và bắt tay vào thực hiện. Kevin cùng những người đồng nghiệp đã muốn truyền tải đến khán giả dòng chảy chân thật của cảm xúc, đặc biệt là đối với những ai cho rằng cái chết trong MCU là vô cùng tầm thường. Họ đã dồn toàn lực để kéo Iron Man khỏi bàn cờ và khiến cho cái chết của nhân vật Tony Stark mang lại tầm ảnh hưởng cũng to lớn như những gì mà nhân vật Logan đã để lại trong vũ trụ X-Men.

Sự ảnh hưởng của Logan đến với X-Men, kể cả khi anh đã chết, là không hề nhỏ. Sự ảnh hưởng của Logan đến với X-Men, kể cả khi anh đã chết, là không hề nhỏ.

2 đạo diễn của bộ phim Avengers: Endgame cũng đã chia sẻ rằng, cái chết của Iron Man chính là định mệnh. Bản thân Tony là một nhân vật chẳng thể nào yên lòng nếu như anh không thể ngăn chặn được tất cả những mối hiểm họa đang được treo ngang trên đầu nhân loại: tên Titan điên Thanos. Tony cuối cùng cũng đã hoàn thành được sứ mệnh này và cực kì thanh thản khi nhắm mắt xuôi tay. Những tiên đoán của Doctor Strange là hoàn toàn chính xác, và người xem lại một lần nữa thấy được quyền năng kinh khủng của nhân vật này.

Doctor Strange chưa từng nói sai. Doctor Strange chưa từng nói sai.

Black Widow đã được xác nhận là sẽ có phần phim riêng trong năm tới, với bối cảnh là những sự kiện xảy ra sau trận nội chiến Civil War và trước Endgame, tuy nhiên, việc được một lần nữa chứng kiến nữ hùng oanh tạc màn ảnh rộng cũng đã đủ khiến các fan ấm lòng. Mặc khác, có vẻ như nhân vật Tony Stark của Robert Downey Jr sẽ không xuất hiện trong vũ trụ MCU trong thời gian khá dài tới, hoặc cũng có thể là sẽ chẳng bao giờ nữa.

Sẽ rất lâu nữa các fan mới thấy hình ảnh của Iron Man trên màn ảnh lớn, hoặc cũng có thể là không bao giờ. Sẽ rất lâu nữa các fan mới thấy hình ảnh của Iron Man trên màn ảnh lớn, hoặc cũng có thể là không bao giờ.

Điều này là hoàn toàn hợp lý, khi mà giai đoạn 4 của vũ trụ này sẽ có những đạo diễn hoàn toàn mới. Các fan sẽ được tái ngộ những yêu anh hùng họ ưa thích như Thor, Doctor Strange, Spider Man, đồng thời chào đón những nhân vật mới như Eternals, Shang-ChiBlade. Cái chết của Tony Stark chính là cánh cửa để mở ra những câu chuyện mới của những nhân vật mới, y như cách mà Wolverine đã làm với vũ trụ X-Men.

Một thế hệ dị nhân mới sẽ tiếp bước những tiền bối. Một thế hệ dị nhân mới sẽ tiếp bước những tiền bối.