Tuy mới chỉ đi qua 1/3 chặng đường nhưng Itaewon Class (Tầng lớp Itaewon) đã cho thấy sức hút không hề nhỏ của mình với lượng rating tăng qua từng tập. Một trong những lý do tạo nên thành công ấy nằm ở tuyến nhân vật có chiều sâu mà nổi bật nhất là những con người làm việc tại quán nhậu Danbam. Có người còn nói vui rằng họ giống như những mảnh gương vỡ tìm đến với nhau để cùng viết nên câu chuyện đầy nghị lực giữa xã hội lắm chông gai.

Những mảnh ghép nhiều rạn nứt của quán nhậu Danbam trong ‘Itaewon Class’ ảnh 0

Park Sae Ro Yi: Chàng trai với mối thù quân tử

Nhân vật chính của phim, Park Sae Ro Yi, ngay từ đầu đã được miêu tả như một người gan góc, lì lợm và cực kỳ liêm chính. Với những tính cách như vậy, anh đã sớm ấp ủ ước mơ trở thành cảnh sát để hành động vì chính nghĩa. Nhưng những biến cố liên tiếp ập đến khiến Park Sae Ro Yi không thể hoàn thành ý nguyện của mình. Cuộc đời của anh là những chuỗi ngày bi thương, khổ cực khi mất đi người thân trong vụ tai nạn và phải chứng kiến sự đè nén, khinh bỉ mà chủ tịch Jang cùng con trai dành cho mình.

Những mảnh ghép nhiều rạn nứt của quán nhậu Danbam trong ‘Itaewon Class’ ảnh 1

Trải qua nhiều sóng gió, Park Sae Ro Yi dần nhận ra những mặt tối của xã hội. Nhưng anh không vì thế mà mất đi phẩm chất sáng của mình, đó là sự tử tế và kiên trì. Tinh thần đó được thừa hưởng từ người cha đã mất và đến bây giờ anh vẫn đang tiếp tục lan tỏa nó đến với các thành viên khác của quán nhậu Danbam. Mặt khác, sự liêm chính cũng không cho phép anh ngồi yên nhìn cái ác nhởn nhơ. Park Sae Ro Yi đã lên kế hoạch suốt một thời gian dài, không chỉ để trả thù mà còn để đưa những kẻ có tội ra ngoài ánh sáng.

Những mảnh ghép nhiều rạn nứt của quán nhậu Danbam trong ‘Itaewon Class’ ảnh 2

Choi Seung Kwon: Cựu tù nhân với khát khao về cuộc đời ý nghĩa

Trong số các thành viên còn lại thì Seung Kwon có vẻ tương đồng với Park Sae Ro Yi nhất. Cả hai đều vấp ngã và phải ngồi tù, khiến cho cuộc sống sau này gặp nhiều khó khăn vì mang danh người đã có tiền án. Dù quá khứ của Seung Kwon không được tiết lộ nhiều nhưng câu chuyện của anh vẫn là điểm sáng đáng tự hào của Itaewon Class.

Những mảnh ghép nhiều rạn nứt của quán nhậu Danbam trong ‘Itaewon Class’ ảnh 3

Choi Seung Kwon là người có tính khí nóng nảy, thích giải quyết mọi chuyện bằng tay chân, đối lập với vẻ điềm đạm của Park Sae Ro Yi. Anh cũng chính là lý do khiến quán nhậu bị buộc đóng cửa 2 tháng vì vi phạm pháp luật. Điều này khiến Seung Kwon hối hận vì hóa ra anh vẫn cứ là kẻ khốn nạn như Park Sae Ro Yi từng nói.

Những mảnh ghép nhiều rạn nứt của quán nhậu Danbam trong ‘Itaewon Class’ ảnh 4

Lần đầu gặp nhau trong tù, cả hai đã có hiềm khích và đánh nhau vì khác biệt trong nhận thức. Seung Kwon sống một cách buông thả, không có mục đích, theo chân đàn anh gia nhập xã hội đen và tiếp tục làm những điều sai trái. Đơn giản vì đối với anh, những kẻ sinh ra không có gì trong tay, lại mang tiền án sẽ chẳng thể làm được gì có ích. Để rồi sau đó Park Sae Ro Yi đã đưa ra một lời khuyên vô cùng sâu sắc: “Nghèo nàn, không được học hành, không thể vì thế mà thành tội phạm”.

Những mảnh ghép nhiều rạn nứt của quán nhậu Danbam trong ‘Itaewon Class’ ảnh 5

Cuối cùng, sau khi chứng kiến những gì người bạn tù của mình thực hiện được nhờ ý chí quyết tâm thay đổi, Seung Kwon đã hiểu ra và mong muốn tự định giá bản thân thay vì để cho xã hội nhìn nhận mình như một kẻ không ra gì

Jo Yi Seo: Thần đồng tuổi 20 và nỗ lực bước trên con đường của mình

Sẽ có ý kiến cho rằng, một người giỏi giang như Jo Yi Seo thì có gì để mà rạn nứt cơ chứ? Vậy thì hãy nhớ rằng, bên trong vỏ bọc của một thiên thần, Jo Yi Seo bị mắc chứng rối loạn nhân cách chống xã hội với những hành động và lời nói dễ dàng gây tổn thương cho người khác. Đây có thể là kết quả của một gia đình không hạnh phúc khi chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau.

Được mọi người ngưỡng mộ bởi sự toàn năng, làm gì cũng giỏi, đặc biệt là chỉ số IQ vượt trội nhưng Jo Yi Seo vẫn chỉ là một người con và phải sống dưới sự sắp đặt của mẹ. Từ bé cô được cho học rất nhiều môn để nâng cao tính cạnh tranh. Yi Seo cũng thích cảm giác hơn thua trong mọi vấn đề dù là công việc hay tình cảm.

Những mảnh ghép nhiều rạn nứt của quán nhậu Danbam trong ‘Itaewon Class’ ảnh 6

Câu chuyện của Jo Yi Seo chính là câu chuyện của thế hệ trẻ, ấy là dám làm những gì mình yêu thích, đam mê thay vì sự sắp đặt của người khác. Có thể hiểu rằng mẹ cô muốn con gái mình đi học đại học và trở nên thành đạt, nhưng  Yi Seo đã làm trái lại mong muốn ấy. Đoạn cô tung đồng xu để lựa chọn, nếu mặt ngửa sẽ nghe lời mẹ, còn mặt sấp thì nghe theo trái tim, thực chất là một chi tiết vô cùng thú vị của đạo diễn và biên kịch.

Những mảnh ghép nhiều rạn nứt của quán nhậu Danbam trong ‘Itaewon Class’ ảnh 7

Yi Seo bắt trượt và để đồng xu rơi xuống nước, do đó chúng ta sẽ không bao giờ biết được đâu mới là điều mà định mệnh lựa chọn cho cô. Nhưng gạt qua điều đó, Yi Seo đã tự mình đưa ra quyết định thay vì để cho số phận lên tiếng. Chẳng phải tự làm chủ cuộc đời sẽ tốt hơn saO?

Kim Dong Hee: Đứa con bị hắt hủi của gia tộc quyền thế

Khán giả đã vô cùng bất ngờ khi biết Dong Hee, bạn cậu bạn thân của Yi Seo thực chất là con trai của chủ tịch Jang với người vợ thứ hai. Thế nhưng cậu không được các thành viên trong gia đình chăm sóc và thường xuyên bị anh trai Jang Geun Won bắt nạt. Ngay cả người mẹ ruột cũng khá vô tâm khi thấy cậu bị đánh mà không đau xót.

Những mảnh ghép nhiều rạn nứt của quán nhậu Danbam trong ‘Itaewon Class’ ảnh 8

Dong Hee luôn cảm thấy gò bó, áp lực trong ngôi nhà của mình nên đã ra ở riêng, đi làm thêm để trang trải và sống một cách độc lập. Thế nhưng cũng giống như ông chủ Danbam, Dong Hee luôn cho thấy mình là một người tốt bụng, hiền lành và tử tế. Cậu sẵn sàng nhận trách nhiệm về mình khi gây ra sự cố, đồng thời chủ động xin vào làm để chuộc lỗi với Park Sae Ro Yi.

Ma Hyeon Yi: Hiện thân của khao khát được là chính mình

Hiếm có khi nào vấn đề về LGBT lại được đưa ra một cách trực diện như ở Itaewon Class. Hyeon Yi là người mang trong mình mặc cảm về giới tính. Cô không dám nói với mọi người về việc sẽ đi chuyển giới vì sợ bị kỳ thị. Ngay bản thân các thành viên của Danbam, nhất là Yi Seo, cũng đã có lúc bày tỏ ý kiến về việc này và muốn cho Hyeon Yi thôi việc vì sợ ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Song nhờ sự cảm thông của ông chủ mà mọi người đã chấp nhận cô với đúng bản dạng giới của mình. Yi Seo thậm chí còn gọi Hyeon Yi là “unnie” (chị) để thể hiện sự tôn trọng.

Những mảnh ghép nhiều rạn nứt của quán nhậu Danbam trong ‘Itaewon Class’ ảnh 9

Bản thân Hyeon Yi cũng là một mảnh ghép vô cùng đáng nể của Danbam. Cô đi lên bar và ăn mặc giống con gái như để được là chính mình khi chưa có đủ tiền chuyển giới. Thậm chí lúc bị Yi Seo phê bình về cách nấu ăn, cô cũng đã cố gắng cải thiện đã xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người.

Itaewon Class (Tầng lớp Itaewon) phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần trên kênh truyền hình tvN và được phát trên Netflix với phụ đề tiếng Việt.