Giải Trí

'Chơi dại' khi tố tình cũ trốn thuế, cả Trương Hằng lẫn Trịnh Sảng đều có nguy cơ ngồi tù 7 năm

Huỳnh Oanh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Cứ ngỡ vạch trần Trịnh Sảng là để hạ bệ cô nàng, nào ngờ Trương Hằng cũng có khả năng đối mặt với án tù, thậm chí mức án còn nặng hơn cả tình cũ.

Gần đây, cộng đồng mạng xứ Trung đang dậy sóng trước thông tin "cựu nghệ sĩ" Trịnh Sảng bị nghi ngờ ký "hợp đồng âm dương", chia nhỏ phần thu nhập cao ngất ngưởng nhằm trốn thuế. Chuyện này bị vạch trần cũng nhờ hết "công lao" của Trương Hằng khi anh tung đoạn clip ghi lại cuộc trò chuyện giữa mình và mẹ Trịnh Sảng. Nội dung cho thấy mẹ Trịnh Sảng đề nghị Trương Hằng lập "hợp đồng âm dương" cho con gái mình để trốn thuế trong phần cát sê đóng phim Tân thiện nữ u hồn

'Chơi dại' khi tố tình cũ trốn thuế, cả Trương Hằng lẫn Trịnh Sảng đều có nguy cơ ngồi tù 7 năm Ảnh 1
'Chơi dại' khi tố tình cũ trốn thuế, cả Trương Hằng lẫn Trịnh Sảng đều có nguy cơ ngồi tù 7 năm Ảnh 2

(Hợp đồng âm là phần hợp đồng để mức thù lao thấp hơn giá thật để được nộp mức thuế thấp nhất. Còn hợp đồng dương chính là hợp đồng để hai bên ghi giá giao dịch thật làm cơ sở thanh toán trên thực tế).

Cục Thuế Thượng Hải đã tiếp nhận điều tra, xác minh theo luật thuế trước sự việc của Trịnh Sảng. Bên cạnh đó, Cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình thành phố Bắc Kinh đã mở một cuộc điều tra về chi phí sản xuất của các bộ phim truyền hình liên quan và tỷ lệ thù lao của các diễn viên trong giới giải trí.

'Chơi dại' khi tố tình cũ trốn thuế, cả Trương Hằng lẫn Trịnh Sảng đều có nguy cơ ngồi tù 7 năm Ảnh 3

Một luật sư nổi tiếng tại Bắc Kinh đã lên tiếng phân tích trách nhiệm của Trịnh Sảng trong sự cố lần này. Ông chỉ ra rằng nếu như đây không phải là lần đầu tiên Trịnh Sảng vi phạm tội trốn thuế thì ngoài việc hoàn thuế và đóng tiền phạt, cô nàng còn đối diện với khả năng rất cao bị kết án tối đa 7 năm tù.

'Chơi dại' khi tố tình cũ trốn thuế, cả Trương Hằng lẫn Trịnh Sảng đều có nguy cơ ngồi tù 7 năm Ảnh 4

Theo tiết lộ của Trương Hằng, Trịnh Sảng đã từng đóng thuế quá hạn sau sự cố của Phạm Băng Băng vào năm 2018. Vì vậy, với "hợp đồng âm dương" của Trịnh Sảng trong năm 2019 thì đây không phải là lần vi phạm đầu tiên nữa, khả năng cô sẽ chịu mức án trên 3 năm tù nhưng sẽ không quá 7 năm.

'Chơi dại' khi tố tình cũ trốn thuế, cả Trương Hằng lẫn Trịnh Sảng đều có nguy cơ ngồi tù 7 năm Ảnh 5

Mặc dù Trương Hằng đã "có công" vạch trần các vấn đề "hợp đồng âm dương" của Trịnh Sảng nhưng điều đáng nói chính là vào thời điểm đó, Trương Hằng lại là người đại diện của Trịnh Sảng. Những chuyện đàm phán về hợp đồng âm dương của Trịnh Sảng có khả năng đều do Trương Hằng tiếp nhận, trực tiếp xử lý. So với tình cũ, Trương Hằng có thể sẽ chịu trách nhiệm lớn hơn, án phạt tù càng nặng hơn. Vấn đề này có thể thấy "tấm gương" trước đó chính là người đại diện của Phạm Băng Băng. 

'Chơi dại' khi tố tình cũ trốn thuế, cả Trương Hằng lẫn Trịnh Sảng đều có nguy cơ ngồi tù 7 năm Ảnh 6

Bố mẹ của Trịnh Sảng cũng là những người tham gia vào vụ việc, nhưng cuối cùng, cần phải xác nhận xem ai là thủ phạm chính. Một số luật sư nhận định rằng mức án tối đa mà Trịnh Sảng phải đối mặt lên đến 7 năm tù cộng với hàng trăm triệu NDT tiền phạt (tương đương với hàng ngàn tỷ VND). 

'Chơi dại' khi tố tình cũ trốn thuế, cả Trương Hằng lẫn Trịnh Sảng đều có nguy cơ ngồi tù 7 năm Ảnh 7

Xem thêm: 'Cá chết lưới rách': Trịnh Sảng khiến cả làng giải trí bị điều tra trốn thuế vì lộ hợp đồng âm dương

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Oanh - CTV

Tin liên quan

BÌNH LUẬN