Phim Ảnh

BXH chỉ số ảnh hưởng phim Hoa ngữ tuần 3 tháng 12: Phim Trương Nhược Quân vượt mặt Dương Tử - Nhất Bác

Migi
Chia sẻ

Dù không mang lại sự thỏa mãn cho khán giả nhưng bộ phim "Tuyết trung hãn đao hành" vẫn xuất sắc dẫn đầu danh sách.

Mới đây, chuyên trang Powerstar đã công bố danh sách top 10 phim Hoa ngữ có chỉ số ảnh hưởng cao nhất tuần 3 tháng 12/2021. Được biết, kết quả này dựa trên thống kê tương tác, bình chọn từ các phiếu bầu của cư dân mạng, người hâm mộ về độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng của những bộ phim trên mạng xã hội Weibo ở xứ Trung trong một tuần(từ ngày 13-19/12).

Trong tuần 3 tháng 12, hai bộ phim là Nữ bác sĩ tâm lý của Dương Tử -Tỉnh Bách Nhiên và Phong khởi Lạc Dương của Hoàng Hiên - Vương Nhất Bác đều bước vào những tập cuối cùng (đối với tài khoản VIP). Trong khi đó, một bộ phim mới lên sóng là Tuyết trung hãn đao hành của Trương Nhược Quân chính thức lên sóng tư 15/12 thu hút sự quan tâm, chờ đợi của đông đảo khán giả.

Kết quả, Tuyết trung hãn đao hành trở thành bộ phim có sức ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội trong tuần với 81.5 điểm. Phim chỉ nhỉnh hơn Phong khởi Lạc Dương ở thứ hạng số 2 với 81.3 điểm và Nữ bác sĩ tâm lý về 3 với 81.1 điểm. Đã từ lâu lắm, BXH chỉ số ảnh hưởng mới có sự bám đuổi top 3 sát nút nhau đến thế.

Tuyết trung hãn đao hành được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên thuộc thể loại huyền huyễn, tiên hiệp của tác giả Phong Hỏa Hí Chư Hầu. Phim xoay quanh hành trình trưởng thành và tiếp quản binh quyền vùng Bắc Lương của Thế tử Từ Phượng Niên trước những thế lực thù trong, giặc ngoài đến từ quân đội, triều đình và các phe cánh thời chiến loạn.

Xem thêm: Dàn tiểu hoa đổ bộ màn ảnh nhỏ Hoa ngữ năm 2022: Chờ đợi sự bùng nổ của Dương Tử, Nhiệt Ba

Ra mắt những tập đầu tiên, Tuyết trung hãn đao hành được đánh giá cao bởi một cốt truyện đặc sắc, những cuộc tranh đấu quyền mưu đầy thông minh, khốc liệt. Tuy nhiên, một điểm trừ lớn là bộ phim lợi dụng quá nhiều cách quay "slow motion" (quay chậm) trong các cảnh chiến đấu, võ thuật khiến người xem khó chịu. Kết quả, phim chỉ đạt 6.0 điểm Douban nhưng vẫn là chủ đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Trong khi đó, càng về sau, Phong khởi Lạc Dương Nữ bác sĩ tâm lý cũng gặp nhiều vấn đề gây tranh cãi, điểm Douban giảm từ trên 7 xuống 6.8. Sau khi hết sóng, chắc hẳn sức nóng của loạt phim này sẽ dần giảm xuống, nhường chỗ cho các phim chuẩn bị lên sóng đầu năm mới 2022.

Xếp vị trí thứ 4 là bộ phim Gia đình Tiểu Mẫn của Châu Tấn với 79.6 điểm. Tác phẩm Lương ngôn tả ý của La Vân Hi - Trình Tiêu khép lại top 5 với 78.5 điểm. Các phim Khi vườn ngủ say, Hộc châu phu nhân, Ai là hung thủ đều nhanh chóng hạ nhiệt và out khỏi top 5 danh sách.

Dưới đây là chi tiết top 10 phim Hoa ngữ có chỉ số ảnh hưởng lớn nhất tuần 3/12/2021:

1. Tuyết trung hãn đao hành - 81.5 điểm

2. Phong khởi Lạc Dương - 81.3 điểm

3. Nữ bác sĩ tâm lý - 81.1 điểm

4. Gia đình Tiểu Mẫu - 79.6 điểm

5. Lương ngôn tả ý - 78.5 điểm

6. Hộc châu phu nhân - 77.9 điểm

7. Yêu rất mỹ vị - 77.2 điểm

8. Khu vườn ngủ say - 76.5 điểm

9. Ai là hung thủ - 76.3 điểm

10. Đối thủ - 73.7 điểm

Xem thêm: 'Minh lan truyện' của Triệu Lệ Dĩnh gây bão MXH, leo Top 3 hotsearch sau 3 năm phát sóng

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN