Phim Ảnh

Boruto: Top những điều khiến các fan căm ghét series này

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Mặc dù là phần kế tiếp của Naruto, nhưng Boruto: Naruto Next Generations lại gây nhiều thất vọng nhiều hơn là đáng mong chờ.

Là phần kế tiếp của Naruto, Boruto: Naruto Next Generations đã nhận được sự đón nhận trái chiều từ phía các khán giả. Mặc dù có khởi đầu không được suôn sẻ cho lắm, nhưng chất lượng của nó đã dần cải thiện theo thời gian. Có điều, về tổng thể thì người ta cũng chẳng hài lòng gì với series này cho cam, thậm chí còn coi 1 số tình tiết trong đó là hành động xúc phạm bộ truyện gốc.

Vậy đâu là những điều khiến khán giả khó chịu?

Đưa Jiraiya trở lại

Jiraiya từng là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của Naruto. Nhờ những bài học, lời dạy của ông về cách làm 1 nhẫn giả thực thụ, Naruto mới có thể trưởng thành như bây giờ. Dù vậy, cuối cùng thì ông cũng vong mạng trước đệ tử cũ của mình khi xâm nhập vào làng Mưa.

Chết như 1 chiến binh đầy kiêu hãnh, Jiraiya đã gửi những hy vọng, nguyện ước của mình lại cho Naruto, và không có cơ hội trở lại Đại chiến nhẫn giả lần 4 như những nhân vật khác. Tuy nhiên, vì một số lý do ngớ ngẩn nào đó mà Ikemoto quyết định mang bản sao của Jiraiya - Kashin Koji, trở lại trong Boruto.

Thế hệ mới trông... gần như sao y bản gốc

Trừ bộ 3 Boruto, Sarada và Mitsuki, thì những ninja thế hệ mới trông có vẻ như... chẳng khác gì với thế hệ trước. Đồng ý là con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, nhưng cũng phải có được dấu ấn riêng chứ? Ví dụ điển hình chính là Shikadai, khi cậu bé giống hệ cha mình, trừ vẻ ngoài trông có lẽ sẽ đẹp trai hơn 1 chút.

Hãy nhìn chính Naruto xem. Anh là sự kết hợp giữa cả Minato lẫn Kushina, nhưng chẳng bao giờ anh thể hiện như 1 cái bản sao của Hokage Đệ Tứ cả. Vậy xét ra, đây rõ ràng là 1 sự thụt lùi mà, phải không?

Biến phim ninja thành phim khoa học viễn tưởng

Boruto: Naruto Next Generations lấy bối cảnh trong tương lai và có công nghệ ninja tiên tiến ở khắp mọi nơi. Dĩ nhiên là các fan không có vấn đề gì với những tiến bộ khoa học, mà vấn đề nằm ở việc cố làm quá mức để khiến series này trở nên giống thể loại khoa học viễn tưởng.

Nếu bạn chưa hết khó chịu với việc sử dụng nhẫn thuật giờ đây trở nên quá dễ dàng, thậm chí còn bắn nhẫn thuật như bắn súng thì ngay cả chủng người mạnh nhất Naruto: Tộc Otsutsuki, cũng sặc mùi khoa học viễn tưởng. Có nhất thiết cần phải biến ấn Karma của họ là thứ để ghi đè dữ liệu không vậy?

Quá nhiều Otsutsuki!

Một trong những điều gây tranh cãi nhất mà Kishimoto từng làm, đó là giết Uchiha Madara 1 cách lãng nhách và biến Otsutsuki Kaguya trở thành nhân vật phản diện cuối cùng. Xây dựng 1 nhân vật cực ngầu, cực đỉnh đến mức bá đạo và để hắn "bay màu" vì 1 nhân vật mới chẳng ai quan tâm, ai lại thích điều ấy cho được?

Ở thời điểm đó, các fan đều tin rằng gia tộc Otsutsuki sẽ không còn góp mặt trong phần tiếp theo. Tuy nhiên, trong Boruto thì tràn ngập các thành viên của gia tộc này, thậm chí là quá nhiều và con số sẽ chỉ tiếp tục tăng hơn nữa. Giờ đây, loạt phim về ninja này dường như đang có xu hướng tập trung vào hành trình chống lại 1 chủng tộc ngoài hành tinh nào đó?

Dìm thế hệ cũ, đề cao thế hệ mới quá đà

Một cái lỗi tương đối phổ biến trong những series hậu truyện, đó là họ thường xuyên phá hủy những giá trị cũ chỉ để cố đề cao cái mới, và Boruto cũng chẳng thể ngoại lệ.

Việc đem những siêu anh hùng mạnh nhất trong thời đại như Naruto và Sasuke ra làm bình phong, rồi cho họ bị thương nặng, bị "phế" bởi những lý do hết sức vô lý và nhảm nhí đã cho thấy sự yếu kém về khả năng của người viết truyện. Do đó, nhiều fan đã cảm thấy Boruto như 1 sự xúc phạm đối với tác phẩm gốc, và sự quay lại của Kishimoto sau thất bại của Samurai 8 còn khiến các fan phẫn uất hơn trước.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha