Phim Ảnh

'Boruto': Mất đi Rinnegan, Sasuke còn lại gì?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Trong trận chiến với Isshiki, Sasuke đã mất đi vũ khí mạnh nhất của mình - Rinnegan. Nhưng, liệu anh còn sở hữu nhẫn thuật gì lợi hại nữa không?

Là một trong những thành viên cuối cùng của gia tộc Uchiha huyền thoại, Sasuke đã trở thành một trong hai nhẫn giả mạnh nhất nhẫn giới, sát cánh cùng Naruto để bảo vệ bình yên của làng Lá. Hành trình báo thù của Sasuke từng khiến anh đi sai đường, nhưng cũng giúp anh có được thứ sức mạnh to lớn để làm điều tốt hơn cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, trong trận hỗn chiến với Isshiki, Naruto đã mất đi Kurama còn Sasuke thì mất đi con mắt Rinnegan của mình. Ấy thế, Sasuke vẫn còn vô số khả năng siêu mạnh khác. Vậy đó là gì?

Vẫn có thể sao chép các loại thuật

Mặc dù mất đi mắt trái, Sasuke vẫn là một Uchiha thành thạo Sharingan và với mắt phải của mình, Sasuke vẫn có có thể sao chép vô số nhẫn thuật. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không thể sao chép được Huyết Kế Giới Hạn, bởi nó yêu cầu nhiều điều kiện phức tạp, thậm chí là cả về hệ DNA.

Ảo thuật vẫn thuộc hàng bá đạo

Sau khi cấy mắt của anh trai, Sasuke đã thức tỉnh sức mạnh Eien no Mangekyou Sharingan (Vạn Hoa Kính Tả Luân Nhãn Vĩnh Cửu) và nâng khả năng dùng ảo thuật của bản thân lên đẳng cấp hoàn toàn khác. Kể từ khi đó, ảo thuật của Sasuke trở nên rất đáng sợ và có thể tạo ra hiệu ứng tương đối giống với Tsukuyomi của Itachi.

Ngọn lửa đen

Mặc dù đúng là Sasuke thường sử dụng mắt trái để kích hoạt Amaterasu, nhưng không có nghĩa rằng mắt phải thì không thể làm điều đó. Tin tốt là không những mắt phải của Sasuke có thể kích hoạt ngọn lửa đen, mà còn có thể kiểm soát hình dạng của nó nhờ Enton: Kagutsuchi (Viêm Độn: Gia Cụ Thổ Mệnh). Nên nhìn chung, việc mắt trái bị mất chỉ khiến khả năng điều khiển lửa đen Sasuke mất đi phần cơ động mà thôi.

Susanoo

Ban đầu, Susanoo được biết đến như nhãn thuật cấp cao yêu cầu người dùng Vạn Hoa Kính Tả Luân Nhãn phải thi triển ở cả 2 mắt. Tuy nhiên, trong trận Thập Vỹ thì Madara vẫn có thể sử dụng Susanoo dù khi ấy chưa lấy lại được 2 con mắt thật sự của ông ta.

Vậy, ta có thể hiểu rằng việc sở hữu cả 2 mắt chỉ là điều kiện cần để thức tỉnh Susanoo, và khi đã thức tỉnh rồi thì không cần nó để có thể khai triển nữa. Do đó, Sasuke vẫn có thể dùng được nhãn thuật tối thượng này. Vấn đề duy nhất là có thể mức độ Susanoo của anh sẽ không còn mạnh như trước nữa, tức không thể vận được Susanoo Toàn Chân Thể.

Nhìn thấu chuyển động và hệ thống chakra của kẻ địch

Nhờ thị lực vượt trội, Sasuke không những có thể nhìn thấu chuyển động của đối thủ, mà còn có thể nhìn được hệ thống chakra bên trong cơ thể, đủ để biết chakra của họ có đang bị rối loạn không. Mặc dù không thể so bì với Byakugan (Bạch Nhãn), nhưng khả năng này vẫn rất hữu dụng trong các nhiệm vụ, ví dụ như phát hiện ảo thuật.

Băng Độn và các thuật nguyên tố khác?

Sau khi Đại chiến Nhẫn giả lần 4 kết thúc, Sasuke tiếp tục rèn luyện các kỹ năng của mình và tại một thời điểm nào đó, anh đã phát triển một thuật gần giống Băng Độn, bằng cách kết hợp Phong Độn và Thủy Độn. Mặc dù không được coi là Huyết Kế Giới Hạn "hàng xịn", nhưng chiêu này vẫn tương đối hữu ích.

Bên cạnh đó, Sasuke vẫn có thể sử dụng thuật từ năm nguyên tố chakra tự nhiên.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN