Sao & Đời Sống

Bốn cặp đôi được fan 'chèo thuyền' nhiệt tình trong Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh

T.H
Chia sẻ

Những cặp đôi trong Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh được khán giả nhiệt tình “chèo thuyền”, riêng nữ chính Mã Tư Thuần còn được cho “bắt cá hai tay”!

Lên sóng được 20 tập phim, Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh vẫn luôn chiếm giữ được cảm tình của người xem với số điểm Douban cao ngất ngưởng: 8,1 điểm cùng hơn 41.000 lượt đánh giá. Phim thu hút khán giả bằng chuyện tình giữa quân nhân và bác sĩ ngọt ngào nhưng không kém phần thực tế. Dưới đây là những cặp đôi được người hâm mộ “chèo thuyền” nhiệt tình trong Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh.

Mễ Kha - Hình Khắc Lũy: Định mệnh gán ghép nhưng ở bên nhau hay không thì chưa chắc!

Cặp đôi được chèo thuyền mạnh mẽ nhất ở Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh là bác sĩ Mễ Kha (Mã Tư Thuần) và Đội trưởng cảnh sát đặc nhiệm Hình Khắc Lũy (Bạch Kính Đình). Bác sĩ và đặc cảnh là hai ngành bận rộn, đối mặt với nhiều nguy hiểm, thử thách. Đều là những “tấm chiếu mới” trong chuyện tình cảm, bản thân Mễ Kha và Hình Khắc Lũy mang đến cho khán giả những cảm giác tình yêu ngây ngô thuở ban đầu, từ việc lên kế hoạch hẹn hò cho đến cách nói chuyện, “thả thính” lẫn nhau.

Đối lập với tài trí hơn người trên thao trường, Hình Khắc Lũy lại khá “mù mờ” trong chuyện tình yêu nhưng những chiến thuật “cưa cẩm” crush của anh lại có chiêu bài cụ thể. Đầu tiên, Đội trưởng Hình mạnh tay vung tiền cho “crush” mà không cần đắn đo. Biết Mễ Kha không có tiền chuyển nhà, phải ở trong khu nội trú của bệnh viện, Hình Khắc Lũy nhanh chóng mua chuộc bác sĩ Trần Thao để cô vào ở căn hộ của mình với mức giá rẻ bất ngờ.

Mễ Kha và Hình Khắc Lũy đến với nhau vì duyên phận, ở bên nhau hay không lại còn phải xem ý biên kịch.

Đồng thời, anh còn âm thầm sắm những vật dụng Mễ Kha đang cần. Tiếp đó, Đội trưởng Hình áp dụng khá nhuần nhuyễn tư tưởng “dạ dày là con đường ngắn nhất đến tình yêu” khi liên tục gửi đồ ăn đến khoa Thần kinh, nơi Mễ Kha làm việc. Chỉ tiếc rằng cô bị chuyển sang khoa Ngoại cấp cứu nên không biết điều này.

Tuy nhiên, thuyền này có vẻ chèo hơi khó vì xung quanh cặp đôi xuất hiện những “vệ tinh” đáng gờm từ cô nàng cảnh sát đặc nhiệm xinh đẹp Trác Văn Tịnh cho đến chủ nhiệm tài giỏi Thiệu Vũ Hàn.

Mễ Kha - Thiệu Vũ Hàn: Chuyện tình y khoa giữa tiền bối và hậu bối

Không chỉ được Hình Khắc Lũy chăm sóc, cô nàng Mễ Kha còn thu hút sự chú ý  của Thiệu Vũ Hàn (Vương Dương). Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, Thiệu Vũ Hàn nhanh chóng ấn tượng với một bác sĩ có năng lực và tâm huyết với nghề. Còn gì bằng việc tiền bối và hậu bối phát sinh tình cảm, nhất là khi cả hai còn làm chung lĩnh vực, hiểu được những vất vả và có thể hỗ trợ cho nhau những lúc cần. Sự ôn nhu, nhiệt tình và tài giỏi của chủ nhiệm khoa Thần kinh Thiệu Vũ Hàn khiến khán giả muốn đẩy nhiệt tình cho chiến hạm này.

Bác sĩ Mễ Kha và Chủ nhiệm khoa Thiệu Vũ Hàn, mối tình y khoa đơn phương này sẽ đi đến đâu?

Hình Khắc Dao - Thiệu Vũ Hàn: Tình cũ bí ẩn liệu có quay lại?

Hình Khắc Dao (Trương Dao) và Thiệu Vũ Hàn được biên kịch hé lộ có mối quan hệ “không hề đơn giản” trong quá khứ. Nhất là khi chủ nhiệm khoa Thần kinh này vẫn giữ chiếc đồng hồ Khắc Dao tặng từ mấy năm trước và không chịu đổi xe ô tô mới. Được biết, cả hai là bạn đại học, cùng nhau đi du học ở nước ngoài. Nhưng sau khi tốt nghiệp, hai người bỗng rẽ hai hướng khác nhau. Hình Khắc Dao về làm cho tập đoàn của gia đình, còn Thiệu Vũ Hàn tiếp tục theo đuổi đam mê nghề y. Có lẽ Khắc Dao là người hiểu Thiệu Vũ Hàn nhất.

Bác sĩ Thiệu và Hình Khắc Dao, tình cũ không rủ liệu có tới?

Thế nhưng giờ đây, trái tim của Thiệu Vũ Hàn đã bị cô gái tên Mễ Kha chiếm trọn. Liệu rằng Hình Khắc Dao và Thiệu Vũ Hàn có yêu lại từ đầu?

Nguyễn Thanh Hạ - Thúc Văn Ba: “Cọc đi tìm trâu” còn trâu thì như “đầu gỗ”!

Bên cạnh cặp đôi chính, Nguyễn Thanh Hạ (Khương Bội Dao) và Thúc Văn Ba (Trần Hạo) là “thuyền” được khán giả ghép đôi nhiệt tình. Đây là cặp đôi mang đến nhiều tiếng cười nhất khi nàng thì mạnh mẽ, chủ động, quyết liệt còn chàng lại nhút nhát, rụt rè. Câu chuyện “cọc đi tìm trâu” không chỉ đơn thuần là việc nữ MC xinh đẹp phá bỏ định kiến, theo đuổi chàng trai mình yêu mà còn mang đến thông điệp “có không giữ, mất đừng tìm”.

MC Thanh Hạ quyết liệt cưa cẩm sĩ quan Thúc Văn Ba.

Vì theo đuổi “đầu gỗ” Thúc Văn Ba, Thanh Hạ bỏ qua liêm sỉ, đến thẳng nhà của “crush” để đưa mẹ anh đi chơi, mua sắm nhiệt tình. Thế nhưng, Thúc Văn Ba lại từ chối tình cảm của cô nàng. Chuyện tình của “đôi gà bông” bỗng trở thành “tam giác tình yêu” khi bạn của Thúc Văn Ba lại đem lòng thương thầm Thanh Hạ. Cô nàng sẽ chọn lựa ai giữa một bên là “đầu gỗ” cứng đầu, bên còn lại lại hiểu tâm tư con gái khi yêu?

Phim vẫn còn dài, chuyện tình của các cặp đôi trên sẽ còn gặp những sóng gió, bão bùng và thậm chí xa cách nghìn trùng. Liệu trái tim của họ có nhận ra nhau?

Bộ phim Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh (tựa quốc tế: I Am Your Hero) được phát sóng sớm nhất tại Việt Nam trên mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT, song song với Trung Quốc bắt đầu từ ngày 11/03/2021. Phim gồm 43 tập, lên sóng hàng tuần, với lựa chọn thuyết minh và phụ đề.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN