Sau thành công của Mulan, bom tấn hoạt hình mới của Pixar có lên thẳng Disney+?

Thịnh PhạmĐăng lúc

Bộ phim mới nhất của Pixar - Soul có thể tiếp bước thành công của Mulan, ra mắt trên Disney + thay vì ở rạp.

Vào tuần trước, Mulan đã chính thức ra mắt trên dịch vụ xem phim trực tuyến Disney+ và giúp lượt tải xuống của ứng dụng này tăng đột biến 68%. Chưa dừng lại ở đó, bộ phim còn kiếm được 33 triệu USD chỉ sau vài ngày - thành tích vô cùng xuất sắc sau khi bỏ qua việc chiếu tại các rạp phim. 

Với những con số khả quan trên, nhiều người đang tự hỏi liệu nhà chuột có thực hiện cách phát hành trên đối với các tác phẩm sắp ra mắt của họ hay không, điển hình là Soul - hiện đang được lên kế hoạch phát hành tại các rạp vào ngày 20 tháng 11.

Sau thành công của Mulan, bom tấn hoạt hình mới của Pixar có lên thẳng Disney+? Ảnh 1
Mulan chọn hướng đi riêng và thành công.

Đứa con tinh thần mới của Pixar theo chân Joe Gardner (do Jamie Foxx lồng tiếng) - một giáo viên âm nhạc với tham vọng có được thành công lớn trong lĩnh vực Jazz và được hát tại High Note Club huyền thoại. Thật không may, vào ngày vượt qua được buổi thử giọng, anh đã chết trong một vụ tai nạn và linh hồn của anh được gửi đến The Great Beyond. Thay vì chấp nhận số phận của mình, linh hồn của Joe đã trốn thoát trên đường đến The Great Before và cố gắng trở lại thế giới thực trước khi cơ thể tan biến. 

Sau thành công của Mulan, bom tấn hoạt hình mới của Pixar có lên thẳng Disney+? Ảnh 2
Sau thành công của Mulan, bom tấn hoạt hình mới của Pixar có lên thẳng Disney+? Ảnh 3

Trong hành trình trên, Joe Gardner nhận được sự giúp đỡ của 22 - một linh hồn khác do Tina Fey lồng tiếng. Ngoài hai diễn viên lồng tiếng trên, Soul còn có sự góp giọng của Daveed Diggs - giành được cả giải Grammy và giải Tony trong vai Paul - kẻ thù của Joe. Bộ phim do Pete Docter làm đạo diễn và ông cũng là người từng tạo ra thành công cho một loạt bộ phim của Pixar như Monsters Inc., Up, Inside Out,...

Và mới đây, Deadline đã tiết lộ một thông tin khá bất ngờ rằng Soul cũng có thể sẽ ra mắt trên Disney + do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Cụ thể, giữa dòng tin tức liên quan đến việc Wonder Woman 1984 và Black Widow có thể tiếp tục bị rời lịch ra rạp một lần nữa, nhiều người đã nghe ngóng được rằng bộ phim mới nhất của Pixar đang được chuẩn bị để phát hành trên Disney +. Dù chưa được xác nhận nhưng rất có thể đây là một đề tài đang được Nhà Chuột thảo luận.

Sau thành công của Mulan, bom tấn hoạt hình mới của Pixar có lên thẳng Disney+? Ảnh 4

Trong trường hợp tin tức trên chính xác, nó sẽ tạo ra một thay đổi lớn cho Soul. Là một bộ phim phù hợp với cả gia đình, dự án mới của Pixar sẽ thu hút những gia đình không muốn mạo hiểm sức khỏe khi đến rạp vào mùa đông, đặc biệt là nếu đại dịch vẫn tiếp diễn. Ngoài ra, Disney nên đưa Soul xuất hiện trên Disney vào đúng thời điểm Giáng sinh vì đây là dịp nghỉ lễ dài và nhiều gia đình sẽ về nhà để đoàn tụ với nhau.

Sau thành công của Mulan, bom tấn hoạt hình mới của Pixar có lên thẳng Disney+? Ảnh 5

Nguồn tin tức trên cũng chỉ ra rằng Disney có thể đã thay đổi vĩnh viễn cách thức phát hành những bộ phim "không đình đám" trong tương lai. Mặc dù các phim của Pixar vẫn đang kiếm được rất nhiều tiền cho hãng phim, nhưng chúng lại không mang lại doanh thu khủng như các phim siêu anh hùng, điển hình là Avengers: Endgame. Do đó, những bộ phim hoạt hình sáng tạo trên sẽ phù hợp với dịch vụ Premier Access của Disney+ hơn. Hãy cùng chờ thông tin chính thức từ Nhà chuột nhé. 

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm

Từ khoá:SoulMulandisney