Phim Ảnh

Black Panther: Bộ giáp của Báo Đen hiện đại đến mức nào? (P.1)

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Theo truyền thống của Wakanda, khi người nào trở thành lãnh đạo thì sẽ được ban tặng một bộ giáp Vibranium theo nghi lễ hoàng gia.

Theo truyền thống của Wakanda, khi người nào trở thành lãnh đạo thì sẽ được ban tặng một bộ giáp Vibranium theo nghi lễ hoàng gia. Bộ giáp đã thay đổi và cải tiến nhiều lần theo thời gian nhưng vẫn sở hữu những đặc điểm vốn có như hấp thụ, phân tán lực nhờ mạng lưới Vibranium, chống đạn, đi kèm với các vũ khí cận chiến thông thường,...

Các ống kính trong mặt nạ ngoài việc có thể giảm chói sáng và nâng tầm nhìn vào ban đêm, chúng còn cho phép Black Panther nhìn được các tia sáng hồng ngoại. Nhìn chung, bạn có thể tưởng tượng như giáp của Black Panther là 1 sự giao thoa hoàn hảo trong phong cách thiết kế giáp của Iron Man (nhiều đồ chơi tiện dụng nằm ngay trong giáp) và Batman (phát huy, đồng bộ với khả năng chiến đấu của bản thân).

Vậy trải qua các thời kì thì bộ giáp đã có những tính năng như nào? Bây giờ, ta sẽ đi chi tiết vào từng bộ phận chủ yếu nhé.

The Panther's Boots

Đây là một đôi giày đặc biệt có thể tích trữ - giải phóng năng lượng, giúp chủ nhân có thể dùng để cắt kim loại (cắt còng tay kim loại trong Black Panther (1998) #30), hỗ trợ di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau như:

- Chạy trên tường. T'Challa có thể túm tóc 1 người đàn ông trưởng thành rồi chạy lên 1 tòa nhà chỉ trong vòng 10 giây (Black Panther (1998) #1).

- Tiếp đất từ độ cao 50 feet 1 cách nhẹ nhàng mà không gây ra tiếng động, tựa như loài mèo vậy (Black Panther (1998) # 3).

- Đi trên mặt nước (Black Panther (1998) #29).

- Bên cạnh đó, khả năng giải phóng năng lượng của đôi giày cũng đã giúp T'Challa có thể gây ra phản ứng điện phân trên cơ thể của Hydro-Man, và như vậy đã dễ dàng hạ gục hắn.

Vibranium mesh suit

- Với mạng lưới Vibranium, áo của T'Challa có thể chống sát thương khỏi những dạng vũ khí cơ bản như dao ,súng,... Cho dù T'Challa có bị bắn khoảng vài trăm viên đạn ở khoảng cách gần thì cũng chỉ như... muỗi đốt inox, không thấm thía gì (Black Panther (1998) #7).

- Cách điện (miễn nhiễm với tia sét của Storm trong Black Panther (2005) #17).

- Có thể sạc 1 lượng điện tích nhất định lên bộ giáp để có thể giải phóng khi cần, làm Hydro-Man bị thương (Black Panther (1998) #14), mặc dù không hiệu quả cho lắm.

- Bộ giáp có khả năng hấp thụ năng lượng rất tốt. Nó có thể hấp thụ năng lượng của những vụ nổ từ vũ khí (Black Panther (2016) #3), Repulsor Blast của Ezekiel Stane (Black Panther (2016) #7), hấp thụ đòn kết hợp của "Fenris" tức chị em nhà Strucker ( Black Panther (2016) #16). Nếu bạn nào từng xem TV series "The Gifted" thì sẽ hiểu, đòn đó có thể phá banh cả 1 công trình lớn, ví dụ như 1 tòa nhà chẳng hạn .

Hấp thụ năng lượng rồi giải phóng

- Giải phóng năng lượng.

- Tàng hình (New Avengers (2013) #1).

Tàng hình và công kích bất ngờ.

- Tạo khiên ánh sáng. Nó đủ cứng để ngăn cả đòn công kích của Proxima Midnight (New Avengers (2013) #24).

- Công nghệ đặc biệt có thể làm kẹt súng từ xa và ngăn robot cử động (Black Panther (2005) #32).

Đặc biệt, các bạn còn nhớ công nghệ khiến bộ giáp này "tàng hình" trong bộ phim Black Panther (2016) chứ? Thực ra, trong comic đã tồn tại chức năng này từ năm 1998.

Trong comic, chiếc vòng trên cổ T'Challa (hoặc 1 thiết bị tương đương) sẽ khiến các hạt phân tử Vibranium tái liên kết để tạo nên những trang phục bình thường. Đó là lý do mà trong Black Panther (1998) #14, bộ vest mà T'Challa mặc đã có thể giúp anh chống đạn. Đơn giản là vì đó chính là bộ giáp Black Panther, chứ không phải trang phục bình thường.

Energy Gauntlets

Tuy có vẻ như đã tách ra khỏi bộ giáp liền thân, nhưng thực ra Energy Gauntlets và nó lại có 1 sự gắn kết mật thiết. Tức là bộ giáp sẽ hấp thu nguồn năng lượng từ đòn tấn công của địch, sau đó sẽ truyền thẳng xuống găng để chuyển hóa thành đòn tấn công năng lượng của bản thân. Không chỉ vậy, chính chiếc găng cũng tự có thể hấp thụ được năng lượng thông qua chiếc móng (Rise Of The Black Panther #2).

Nhờ vào đó, nó có thể tỏa ra 1 nguồn năng lượng tạo nên chấn động, hất tung đối phương hoặc bắn như tia năng lượng thông thường. Điều này đã được thể hiện xuyên suốt những issue đầu của Black Panther (2016). Và không chỉ có thế, nó còn có thể tập trung 1 lượng lớn năng lượng vào bàn tay để tăng cường sát thương cho các đòn đấm đá (đánh thương Namor trong New Avengers (2013) #22).

Còn tiếp...

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN