Phim Ảnh

Biệt đội phim hè đã có cú đột phá bất ngờ trong suốt hai thập kỉ qua

Hoàng Thông
Chia sẻ

Saostar - Mặc dù các ứng dụng trực tuyến hay các công ty cung cấp dịch vụ nghe-nhìn như Netflix và Amazon Prime Video đang dẫn đầu về lĩnh vực giải trí tại nhà, nhưng điều đó cũng không thể làm cho các phòng vé phải hạ nhiệt suốt mùa hè vừa qua.

Theo Bloomberg, ngành công nghiệp phim ảnh đang tiến tới giai đoạn cuối hè với 14% tăng trưởng về doanh số bán vé. Đây là mức tăng trưởng lớn nhất kể từ năm 1998. Một phần sự thành công đó nhờ vào các bộ phim bom tấn như Avengers: Infinity War của Disney hay Jurassic World: Fallen Kingdom của Universal. Theo dự đoán, doanh thu phòng vé những ngày cuối hè sẽ chạm mức 4,39 tỷ USD.

Theo Phil Contrino, phát ngôn viên của Hiệp hội Các chủ rạp hát Quốc gia: “Quan điểm cho rằng việc các ứng dụng xem phim trực tuyến sẽ khiến các phòng vé thất thu là quá phóng đại”.

Mặc dù chỉ mới đi được 3/4 chặng đường 2018, nhưng doanh thu phòng vé của Disney đã đạt con số gấp đôi so với doanh thu của toàn năm 2017. Cuối năm ngoái, doanh thu của Disney đã đạt mức xấp xỉ 1,4 tỉ USD và tính tới thời điểm hiện tại con số đó đã là 2,8 tỉ USD. Có vẻ 2,8 tỉ USD không phải đích đến cuối cùng của nhà Chuột trong năm nay khi họ vẫn còn đến ba chiến mã là Wreck-it-Ralph 2, The Nutcracker and the Four Realmsc, Mary Poppins Returns vẫn chưa ra trận.

Mức tăng trưởng doanh thu phòng vé của một vài studio khác cũng được ghi nhận như sau:

Ở nhóm tăng trưởng, chúng ta có Paramount sở hữu mức tăng trưởng bất ngờ là 38%. Trong khi đó, Sony tuy nằm trong nhóm này nhưng con số tăng trưởng doanh thu phòng vé của hãng có vẻ hơi khiêm tốn khi chỉ tăng 2% so với năm ngoái, theo ghi nhận của Box Office Mojo.

Ở nhóm giảm, chúng ta có thể điểm mặt một số cái tên như Universal, Warner Brothers., 20th Century Fox. Cả ba studio trên đều có doanh thu giảm ít nhất là 18%, trong đó Fox là người chịu nhiều đau thương nhất khi có doanh thu giảm tận 24%.

Cái tên Lionsgate cũng góp mặt trong bảng xếp hạng “không-mấy-vẻ-vang” này khi hãng là studio có doanh thu giảm đáng kể nhất trong năm. Theo đó, doanh thu của hãng được ghi nhận cho đến hiện tại là 267 triệu USD. Nếu so với năm ngoái, con số ấy là 568 triệu USD, đồng nghĩa doanh thu đã giảm đến 53%.

Mùa hè năm 2018 là thời gian khá thuận lợi cho các bộ phim tấn công màn ảnh rộng, dù ban đầu, thời điểm này không được mọi người đánh giá cao. Thực tế chứng minh, Warner Brothers. đã có hai cú đột phá lớn trong tháng Tám là Crazy Rich AsiansThe Meg. Hai bộ phim này đã thu về cho studio tận 250 triệu USD chỉ trong vài tuần đầu công chiếu.

Với bốn tháng còn lại trong năm, phòng chiếu khắp năm châu bốn bể sẽ còn đón chào nhiều gương mặt đáng gờm khác. Nói chính xác hơn, trong tháng Chín, chúng ta sẽ được thưởng thức một bữa tiệc kinh dị đan xen hành động với hai gương mặt phục vụ chính là The Nun Shane Black’s The Predator. Còn trong tháng Mười, mùa phim “giả-thần-giả-quỷ” (Halloween) đón chào tân binh Venom, bộ phim đầu tiên trong Vũ trụ Điện ảnh Mới của Sony. Tháng Mười Một cảm động với mùa lễ Tạ Ơn sẽ trải đầy cung đường giải trí bằng những cái tên hấp dẫn, đa dạng như Fantastic Beasts: The Crimes Of Grindelwald, Creed 2, Dr. Seuss' The Grinch, Wreck-It Ralph 2. Các tín đồ điện ảnh hãy yên tâm vì những bộ phim này đều ra mắt vào những mốc thời gian cận lễ. Vì vậy, chúng ta có quyền hi vọng vào một mùa lễ ngập tràn phim ảnh trong những ngày cuối năm sắp tới.

Những chú tuần lộc trở về từ Bắc Cực với những túi quà trĩu nặng kia rồi. Tuy nhiên, tháng Mười Hai sắp tới không chỉ có tuần lộc trở về đâu, vú em quyền năng Mary Poppins cũng sẽ trở lại với những khán giả thân thương thông qua dự án Mary Poppins Returns. Những món quà Giáng sinh đáng mong chờ như Spider-man: Into the Spider-Verse (ra mắt ngày 24/12) hay Bumblebee Aquaman (ra mắt ngày 21/12) sẽ khiến bạn không thể ngồi yên khi bóc tách đấy nhé!

Hè về không chỉ có ve,
Hè về còn có phim “che” cả trời.
Đông về tuần lộc rạng ngời,
Giáng sinh phim mới mời người đến xem!

Bạn đã sẵn sàng cùng những những chú tuần lộc đón một mùa phim Giáng sinh thật là sôi động chưa?

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng Thông

BÌNH LUẬN