Phim Ảnh

Biến căng: Cha đẻ 'Thần Đồng Đất Việt' tố ekip 'Trạng Tí' lươn lẹo, xin tác quyền vì sức ép dư luận

Sonic
Chia sẻ

Saostar - Mới đây họa sỹ Lê Linh, tác giả bộ truyện Thần Đồng Đất Việt, đã lên tiếng trên trang cá nhân về vấn đề bản quyền đối với bộ phim Trạng Tí.

Trong lúc dư luận chưa kịp lắng xuống sau những lùm xùm về bản quyền của bộ phim Trạng Tí thì chia sẻ mới đây của họa sỹ Lê Linh, tác giả bộ truyện nguyên tác Thần Đồng Đất Việt, một lần nữa thu hút sự quan tâm của công chúng.

Biến căng: Cha đẻ 'Thần Đồng Đất Việt' tố ekip 'Trạng Tí' lươn lẹo, xin tác quyền vì sức ép dư luận Ảnh 1

“…Cuối cùng một đoàn làm phim ‘tầm cỡ’ đã xuất hiện và làm phim về Trạng Tí, sau nhiều năm vô tư cộng tác chặt chẽ với bọn cướp công (ảm chỉ công ty Phan Thị) mà chẳng màng đến tác giả là ai.

Đến một ngày bỗng dưng họ chợt nhận ra cần có sự đóng góp của tác giả khi làn sóng ủng hộ tác giả thật sự dâng cao vì tin tức về vụ kiện đã lan tràn trên các mặt báo, nên tìm đến tác giả đề nghị hợp tác trong khi trận chiến cân não tại Tòa án vẫn chưa đi đến hồi kết.”

Có thể thấy trong bức tâm thư của mình, họa sỹ Lê Linh chỉ trích sự thiếu trách nhiệm của ekip sản xuất phim Trạng Tí khi không tìm hiểu rõ ngọn ngành vấn đề mà đã vội vàng ký hợp đồng với công ty Phan Thị .

Biến căng: Cha đẻ 'Thần Đồng Đất Việt' tố ekip 'Trạng Tí' lươn lẹo, xin tác quyền vì sức ép dư luận Ảnh 2

Cách đây ít lâu, NSX Ngô Thanh Vân đã đứng ra giải thích cặn kẽ về vấn đề bản quyền nhằm trấn an dư luận. Cô cho rằng phía Studios68 của mình đã làm đúng Luật và không hề biết đến vụ kiện giữa họa sỹ Lê Linh với công ty Phan Thị.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với tờ Tuổi Trẻ gần đây, họa sỹ Lê Linh cho biết tên ông được ghi rất rõ trên truyện cũng như giấy tờ pháp lý của công ty Phan Thị, không có lý nào Ngô Thanh Vân lại không biết. Do đó đối với ông những gì nhà sản xuất làm đều chỉ mang tính thủ tục, đối phó khi dư luận xã hội đã lên cao. Điều này một lần nữa được họa sỹ Lê Linh nhấn mạnh trong bài viết trên facebook.

Sự việc sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật. Hãy theo dõi SAOstar để nhận được thông tin mới nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Sonic

BÌNH LUẬN