Ở tập 13-14 của Bí mật nàng fangirl (Her Private Life) đã chính thức xác nhận mẹ của Cha Si Ahn đích thực là họa sĩ Lee Sol thế nhưng bà với những bức tranh ngày xưa lại vô cùng bài xích. Bà không hề muốn nhắc về quá khứ và tai nạn khiến mình từ bỏ sự nghiệp cũng như niềm hạnh phúc. Dù không muốn triễn lãm được diễn ra nhưng sự tha thiết của Si Ahn đã khiến bà phải chấp thuận.

Sung Duk Mi (Park Min Young) vô tình tìm được ảnh của họa sĩ Lee Sol và biết bà chính là mẹ của thần tượng. Sợ bạn trai đau lòng nên Duk Mi quyết định tạm thời im lặng đợi thời điểm thích hợp sẽ tâm sự cùng anh. Nhưng người tính lại không bằng trời tính, chưa kịp giấu thì Si Ahn lại tự mình nói ra sự thật về bà với Ryan (Kim Jae Wook). Đau đớn, bàng hoàng, những tổn thương quá khứ lại tràn về trong phút chốc. Dù cho cố tỏ ra bình tĩnh hết mức có thể Ryan cũng không giấu được những cảm xúc tiêu cực đang bùng phát. Người mà anh cố gắng tìm kiếm suốt bao năm hóa ra lại gần bên anh đến thế.

Mẹ Cha Si Ahn là họa sĩ Lee Sol. Mẹ Cha Si Ahn là họa sĩ Lee Sol.
Cả hai gặp nhau nhưng vẫn chưa nhận ra. Cả hai gặp nhau nhưng vẫn chưa nhận ra.
Ryan biết được sự thật qua Si Ahn. Ryan biết được sự thật qua Si Ahn.
Vô cùng đau lòng khi gặp lại người mẹ bỏ rơi mình. Vô cùng đau lòng khi gặp lại người mẹ bỏ rơi mình.

“Quả nhiên tất cả đều đúng như em nghĩ nhỉ … anh trai…”

Ở thời điểm hiện tại, hiểu được tâm sự của bạn trai, Duk Mi đã khuyên Ryan một lần đối mặt với quá khứ. Ryan cần làm rõ thân phận, cảm xúc của mình thì vết thương này mới thôi âm ỉ về sau. Thế nhưng việc nhắc về quá khứ không ngờ lại khiến tất cả cùng đau đến thế, không chỉ Ryan mà Lee Sol cũng vô cùng day dứt và tội lỗi. Si Ahn vốn đã dự đoán trước những mối liên hệ kì lạ với Ryan, đối với những lỗi lầm của mẹ, cậu không hề phủ nhận hay che đậy. Cậu chỉ muốn những người mình yêu thương cho nhau cơ hội để giải bày những hiểu lầm ở quá khứ.

Nói về quá khứ tất cả đều rất đau lòng. Nói về quá khứ tất cả đều rất đau lòng.
Si Ahn biết tất cả và khuyên nhủ Ryan nên cho mẹ cơ hội giãi bày. Si Ahn biết tất cả và khuyên nhủ Ryan nên cho mẹ cơ hội giãi bày.

Một lần nữa chọn cách lắng nghe nỗi lòng của mẹ mình Ryan hiểu ra việc vì sao anh lại bị bỏ rơi. Đó không phải là sự cố ý mà mẹ anh chỉ vô tình rơi vào hoàn cảnh bất đắc dĩ. Tai nạn bất ngờ không chỉ khiến bà mất con mà còn khiến tay bà bị thương nặng và không bao giờ có thể cầm cọ vẽ lại.

“Thay vì kí ức mờ nhạt hãy chọn tin sự chân thành…”

Hiểu được tường tận câu chuyện nhưng Ryan Gold tạm thời không thể chấp nhận được. Hoang mang với những sự thật, sợ hãi với chính những kí ức của mình là thứ đang tồn tại trong Ryan lúc này. Tha thứ vốn là điều không hề dễ dàng, anh vẫn cần thời gian để chấp nhận mọi thứ. Nhận thấy sự khó xử giữa mẹ và anh, Cha Si Ahn quyết định cùng Duk Mi trở thành cầu nối làm lành cho cả hai. Cả hai đã đưa anh chàng đến xem tác phẩm cuối cùng của mẹ anh nhờ vậy mà giải tỏa được hết tất cả những khuất mắt. Trong tâm trí của Lee Sol bà chưa từng quên về con trai đầu lòng của mình.

Ryan một lần nữa lắng nghe mẹ mình. Ryan một lần nữa lắng nghe mẹ mình.
Bà không hề cố ý bỏ rơi anh mà chỉ vô tình gặp tai nạn. Bà không hề cố ý bỏ rơi anh mà chỉ vô tình gặp tai nạn.
Ryan cần thời gian để chấp nhận. Ryan cần thời gian để chấp nhận.
Si Ahn và Duk Mi đứng ra làm cầu nối giảng hòa. Si Ahn và Duk Mi đứng ra làm cầu nối giảng hòa.
Ryan được xem tác phẩm cuối cùng của mẹ là vì anh. Ryan được xem tác phẩm cuối cùng của mẹ là vì anh.
Chấp nhận tha thứ và bắt đầu một trang mới. Chấp nhận tha thứ và bắt đầu một trang mới.

Dù quá khứ đã sáng tỏ nhưng Ryan vẫn chưa thể cầm bút vẽ lại, biết được điều này Duk Mi đã đích thân đứng ra giải quyết nỗi sợ này của anh. Cô truyền cho anh động lực, sức mạnh để anh chàng có thể từng chút một làm quen lại với việc vẽ tranh. Nỗ lực của cô đã thật sự làm Ryan vô cùng cảm động, tình yêu của họ bây giờ đã đạt đến mức thấu hiểu hơn bao giờ hết.

Nỗi đau quá khứ vừa nguôi ngoi cũng là lúc một sóng gió mới lại sắp bắt đầu. Nam Eun Ki vì vô tình nghe được tên thật của Ryan đã nghi ngờ về cậu bé lúc nhỏ mà mẹ Duk Mi đưa về. Trong tiềm thức, Duk Mi cũng có chút ấn tượng về cậu bé Heo Yoon Jae đó nhưng vì sao tất cả lại thất lạc nhau vẫn còn là một ẩn số và người nắm bí mật cuối cùng này chính là mẹ Sung Duk Mi.

Ryan Gold và Duk Mi là thanh mai trúc mã từ nhỏ? Mẹ Duk Mi đang che giấu bí mật gì? Hãy cùng đón xem hai tập cuối cùng của Bí mật nàng fangirl vào thứ Tư - Năm tuần sau và được cập nhật sớm nhất tại SAOstar.

Ryan vẫn chưa thể vẽ lại. Ryan vẫn chưa thể vẽ lại.
Duk Mi nỗ lực để giúp Ryan vượt qua bóng ma. Duk Mi nỗ lực để giúp Ryan vượt qua bóng ma.
Cô là sức mạnh là tình yêu lớn của Ryan. Cô là sức mạnh là tình yêu lớn của Ryan.
Tình yêu cả hai gần như chín mùi. Tình yêu cả hai gần như chín mùi.
Eun Ki phát hiện ra tên thật của Ryan giống với cậu bạn lúc nhỏ. Eun Ki phát hiện ra tên thật của Ryan giống với cậu bạn lúc nhỏ.
Cả ba đã quen biết từ khi còn nhỏ? Cả ba đã quen biết từ khi còn nhỏ?
Mẹ Duk Mi là người nắm giữ bí mật cuối cùng. Mẹ Duk Mi là người nắm giữ bí mật cuối cùng.