Bí mật mùa hè năm ấy là một tác phẩm khác biệt, không đi theo xu hướng thanh xuân vườn trường ngôn tình, sến sẩm với tình yêu học đường xuất hiện nhan nhản tại thị trường phim ảnh xứ Trung. Phim có một cốt truyện đậm chất trinh thám, tập trung khai thác, phơi bày thực trạng về những mối quan hệ giả tạo trong trường học, nơi những người trẻ vì sự ích kỷ, cái tôi bản thân mà sẵn sàng chà đạp, bắt nạt kẻ yếu hơn mình.

Bí mật mùa hè năm ấy Bí mật kinh hoàng trong tủ quần áo của bốn người bạn ảnh 0

Câu chuyện bắt đầu khi nhóm bạn thân “tình như keo sơn” gồm 4 người, 3 nam và 1 nữ hẹn gặp mặt nhau tại một căn biệt thự cho thuê; tại đây, họ quyết định cùng nhau chơi trò trốn tìm quen thuộc. Cậu bạn Tiểu Cửu (Hoàng Tử Hoằng Phàm) là người đi tìm và ba người bạn còn lại đã cùng nhau trốn vào tủ quần áo, khi tìm thấy họ thì Tiểu Cửu cũng bị đẩy vào đó và bốn người bị nhốt lại. Một kẻ bí ẩn đã giăng bẫy, lập kế hoạch để nhóm bạn bị giam giữ trong chiếc tủ. Kể từ đó, họ bắt đầu suy tính xem ai là hung thủ đẩy họ vào tình cảnh nguy hiểm này, những bí mật kinh hoàng dần lộ tẩy, những chiếc mặt nạ dần được tháo bỏ để soi rõ gương mặt giả tạo, độc ác của bốn người bạn tưởng như rất thân thiết.

Bí mật mùa hè năm ấy Bí mật kinh hoàng trong tủ quần áo của bốn người bạn ảnh 1Họ sợ hãi, nghi ngờ và đổ tội lẫn nhau. Bắt đầu là Vưu Dương (Hàn Đào), đứa bạn cao to lắm lời thường có tính uy hiếp, bắt nạt bạn bè lúc còn đi học; tiếp đến là Viên Vi (Trần Di Phàm), cô bạn “trà xanh” khiến nam giới mê mệt còn nữ giới thì ghen ghét, tránh xa; rồi cậu bạn Tiểu Cửu thì hiền lành, tốt bụng nhưng lại quá hèn nhát. Còn chàng trai Trần Thanh (Dương Lâm), người trông thư sinh, nho nhã tuy nhiên tâm tư lại rất khó lường, nguy hiểm khôn cùng.

Nhóm bạn từng được người người ngưỡng mộ vì tình bạn khăng khít một thời, giờ lại đang vạch tội, chỉ trích nhau, ai cũng cho là mình đúng, không làm chuyện gì có lỗi để gây ra cục diện tăm tối này. Thế rồi khi sự thật được phơi bày, hiện rõ trước ánh sáng cũng là lúc tội ác trong quá khứ quay về, họ phải trả giá cho tội lỗi mà bản thân đã gây ra thời học sinh.

Bí mật mùa hè năm ấy Bí mật kinh hoàng trong tủ quần áo của bốn người bạn ảnh 2Bí mật mùa hè năm ấy Bí mật kinh hoàng trong tủ quần áo của bốn người bạn ảnh 3Bí mật mùa hè năm ấy Bí mật kinh hoàng trong tủ quần áo của bốn người bạn ảnh 4

Bí mật mùa hè năm ấy có thời lượng chưa đến 15 phút mỗi tập, phim được triển khai với nhịp độ nhanh chứa đựng các tình tiết kịch tính, gay cấn, dẫn dắt khán giả bước vào hành trình đi tìm sự thật đầy hấp dẫn, lôi cuốn. Mỗi tình huống đưa ra đều được đẩy lên cao trào để miêu tả về tính cách, suy nghĩ phức tạp của từng nhân vật; ai cũng ẩn chứa bản chất phản diện với hành động sai lầm bồng bột của tuổi trẻ rồi dẫn đến kết cục bi thảm.

Bí mật mùa hè năm ấy Bí mật kinh hoàng trong tủ quần áo của bốn người bạn ảnh 5

Như Vưu Dương thản nhiên xem việc bắt nạt, chèn ép bạn bè là một trò đùa vui nhộn, thích thú làm theo sở thích trả thù vặt của mình mà không nghĩ đến nỗi đau của người khác. Hay cô bạn Viên Vi xinh đẹp, tự tin thích là trung tâm của mọi sự chú ý, đùa cợt với tình cảm chân thành của bạn bè rồi tự hào, hãnh diện xem đó là một chiến tích. Trần Thanh lúc nào cũng tỏ vẻ tốt bụng, tử tế nhưng cái tốt của cậu lại là sự giả tạo. Anh bạn Tiểu Cửu thì quá nhu nhược, biết bạn mình làm sai nhưng không dám lên tiếng đấu tranh để rồi dẫn đến hậu quả không thể cứu vãn.

Bí mật mùa hè năm ấy Bí mật kinh hoàng trong tủ quần áo của bốn người bạn ảnh 6Bí mật mùa hè năm ấy Bí mật kinh hoàng trong tủ quần áo của bốn người bạn ảnh 7

Những hành động kết thân, quan tâm giả dối của bốn người đã vô tình đẩy cuộc đời Vạn Duy (Lưu Ninh Hạo), cậu bạn hiền lành khù khờ, luôn cô độc một mình vào bi kịch. Vạn Duy luôn bị bạn bè trêu chọc, khổ sở chịu đựng những ngày cắp sách đến trường như địa ngục, bị bủa vây bởi lời bàn tán, dị nghị của thiên hạ.

Thế rồi khi cậu được nhóm bạn gắn kết nọ tiếp cận, làm quen thì cậu thật sự cảm thấy hạnh phúc vì thoát khỏi sự cô độc. Nhưng hơi ấm tình bạn lan toả chưa lâu thì cậu đã phải nhận lấy hiện thực phũ phàng khi nhận ra mình chỉ là kẻ bị lợi dụng để họ tô vẽ lên cái mặt nạ hoàn mỹ của họ. Và điều gì đến rồi cũng đến khi chịu đựng nỗi đau, sự uất ức tích tụ càng nhiều qua từng ngày thì Vạn Duy đã tìm cách báo thù, cậu đã lập một kế hoạch hoàn hảo bắt những đứa bạn khốn nạn phải trả giá. Liệu nhóm bạn thân nhưng thân ai người ấy lo đó sẽ trốn thoát khỏi sự giam giữ của Vạn Duy? Hay sẽ có người phải bỏ mạng? Cái kết của phim sẽ cho chúng ta một câu trả lời trọn vẹn, đậm tính nhân văn; khi vở kịch hạ màn cũng là lúc người trẻ nhận ra sai lầm và trưởng thành, sống có trách nhiệm hơn.

Bí mật mùa hè năm ấy Bí mật kinh hoàng trong tủ quần áo của bốn người bạn ảnh 8Bí mật mùa hè năm ấy Bí mật kinh hoàng trong tủ quần áo của bốn người bạn ảnh 9

Bí mật mùa hè năm ấy là một bộ phim hay, rất đáng xem đặc biệt là dành cho các bạn trẻ. Phim không có bối cảnh xa hoa, lộng lẫy hay sự xuất hiện của những ngôi sao đình đám; khung cảnh phim chân thực và khá đơn giản, dàn diễn viên tham gia diễn xuất đều là các gương trẻ rất biết cách diễn, họ đã khắc họa nên những sắc thái khác biệt của các bạn trẻ, sự phức tạp trong tâm lý nhân vật, hai mặt xấu tốt, thiện ác hiện diện trong suy nghĩ và hành động của con người.

Bí mật mùa hè năm ấy Bí mật kinh hoàng trong tủ quần áo của bốn người bạn ảnh 10

Phim hiện thực và truyền tải thông điệp ý nghĩa về cách làm người, dạy chúng ta cách sống văn minh, không “tạo nghiệp” để thanh thản và bình yên tồn tại giữa dòng đời vốn lắm xô bồ, khắc nghiệt.

Trailer “Bí mật mùa hè năm ấy”.