Phim Ảnh

Bị chỉ trích khi kể chuyện cô giáo yêu cậu học trò 15 tuổi, phim 'Chuugaku Sei Nikki' đã làm điều này ở cuối tập 5

Natsumi
Chia sẻ

Saostar - Đẩy bối cảnh lên sau 3 năm, khán giả xem phim 'Chuugaku Sei Nikki' có thể yên tâm cô giáo sẽ không bị vào tù.

Phim truyền hình Chuugaku Sei Nikki (tên tiếng Anh: Meet Me After School) được chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Kawakami Junko đã lên sóng tập 5 vào 10 giờ tối ngày 6/11 trên đài TBS. Phim khắc họa mối tình ngang trái của một cô giáo với cậu học sinh kém 10 tuổi nhưng trong diễn biến mới nhất của 18 giây cuối tập 5, nam sinh 15 tuổi đã bước sang tuổi 18 sau 3 năm.

Ngay từ trước khi phát sóng, chủ đề tình yêu bị cấm đoán giữa một cô giáo và một học sinh trung học cơ sở đã nhận được những lời chỉ trích như “Chuyện này có vẻ tệ” và “Ghê sợ“. Nữ diễn viên Arimura Kasumi (23 tuổi), gương mặt quen thuộc qua các bộ phim như Itsuka Kono Koi wo Omoidashite Kitto Naite Shimau (Một ngày nào đó khi nhớ tình yêu này, chắc chắn em sẽ bật khóc), Narratage (Lời tự thuật) vào vai cô giáo dạy môn quốc ngữ 25 tuổi còn cậu học sinh 15 tuổi được diễn bởi tân binh Okada Kenshi (18 tuổi), người đã vượt qua 500 ứng cử viên từ vòng thử vai.

Tuy nhiên, gương mặt già dặn so với tuổi và chiều cao vượt trội 180cm đã khiến Okada trông không giống một học sinh 15 tuổi chút nào. Có thông tin nói rằng ekip sản xuất đã không thể giao cho một học sinh trung học cơ sở thực sự nên vai diễn phải do một nam diễn viên 18 tuổi đảm nhận.

Dạo qua mạng xã hội có thể thấy những ý kiến phản hồi không tốt về bộ phim như “Thật kinh khủng. Tôi chỉ xem được 20 phút và ngừng luôn!”, “Có thể chấp nhận tính khí thất thường trẻ con nhưng cậu ta giống một kẻ bám đuôi hơn.”, “Kinh khủng, thể loại này cũng dựng thành phim truyền hình sao?”, “Tình yêu trong sáng là không thể nào, tôi phát bệnh!”.

Rating phim ngay từ tập đầu đã thấp thê thảm 6,0% trong khi vừa trước đó trong khung giờ này mùa trước, bộ phim Gibo to Musume no Blues (Điệu nhạc blues của mẹ kế và con gái) là phim có rating cao nhất mùa hè 2018 với rating trung bình đạt 14,2%. Tập 2 (6,5%) và tập 3 (6,2%) của Chuugaku Sei Nikki cũng không khá hơn tập đầu là bao nhiêu nhưng tập 4 đã rớt xuống chỉ còn 5,4%. Tuy rating lẹt đẹt lại bị nhiều áp lực từ dư luận nhưng nhà sản xuất của phim đã chia sẻ tỷ lệ xem phim qua các dịch vụ phát lại rất cao và phim được tweet cực nhiều, thậm chí có lúc còn hot hơn cả bộ phim đang có rating cao nhất cùng mùa là Legal V trên twitter, mạng xã hội phổ biến nhất tại Nhật Bản.

Nụ hôn cô trò trong tập 4 đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều

Đến tập 5 vừa qua, rating của Chuugaku Sei Nikki đã trở về đầu 6 (6,5%) với diễn biến kịch tính nhiều chia ly đau đớn và giới thiệu bối cảnh được đẩy lên thành 3 năm sau. Còn một nửa chặng đường phía trước, liệu những tập sau của Chuugaku Seinikki có tạo ra những cơn sóng nào khác trên mạng xã hội?

Chia sẻ

Bài viết

Natsumi

BÌNH LUẬN