Bị chê bất tài nhưng Dương Siêu Việt vẫn cứ quay phim mới liền tay, lần này là phim remake Thái Lan

Minh HoàngĐăng lúc

Dự án "Project S: Side By Side" của Thái Lan sẽ được Trung Quốc remake (làm lại) với sự tham gia của Lương Tĩnh Khang (từng đóng Vườn sao băng 2018 bản Trung) và Dương Siêu Việt.

Vào sáng ngày 08/03/2019, đoàn phim Vũ nhĩ đồng hành (羽你同行) đã chính thức làm lễ bấm máy với sự tham gia của Dương Siêu Việt và Lương Tĩnh Khang. Đây là dự án phim remake từ tác phẩm mini-series của Thái Lan Project S: Side By Side do Mango TV, Tencent, và Wajijiwa Entertainment sản xuất.

Project S: Side By Side là bộ phim mang đậm màu sắc bromance (tình cảm anh em) và nhận được sự yêu thích của khán giả châu Á khi ra mắt vào mùa hè 2017. Chuyện phim kể về hai anh em cùng cha khác mẹ Yim - Dong có niềm đàm mê với bộ môn cầu lông từ bé và nuôi mộng trở thành những vận động viên xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, với căn bệnh tự kỷ, Yim dù có thiên bẩm thể thao nhưng lại gần như không thể khống chế cảm xúc của mình. Dong luôn nhận nhiệm vụ chăm sóc anh trai và đồng thời trở thành người duy nhất có thể kìm hãm những cơn tức giận của Yim. Không gì cao siêu ở đây cả, chỉ cần một cái ôm, một cái xoa đầu hay chỉ một bài hát đã tức khắc xoa dịu “cơn thịnh nộ” của Yim.

Một cậu bé tuổi thành niên như Dong lại phải “dính chặt” với anh trai mỗi ngày, phải nhường nhịn anh, phải ăn món xúc xích mà Yim thích thay cho món thịt muối cậu muốn hay việc chứng kiến người mẹ của cậu luôn thiên vị anh trai hơn là điều không hề dễ chịu. Ngay cả điều ước duy nhất vào ngày sinh nhật là được trở thành vận động viên độc lập của cậu cũng không được chấp thuận chỉ vì… “ai sẽ chơi cầu với anh Yim?”.

Bên cạnh những khoảnh khắc bromance ngọt ngào, Side by side là bộ phim đầy nhân văn khi chọn khai thác đề tài trẻ tự kỉ - một đề tài khá mới lạ cho dòng phim tuổi teen cũng như đòi hỏi khả năng diễn xuất ở mức độ khó hơn so với các thể loại khác. Không phải cứ tỏ ra ngô nghê, la hét là “đạt” mà đòi hỏi diễn viên phải hiểu về căn bệnh này, phải thật sự “sống” trong nhân vật.

Dựa trên kịch bản gốc và phục trang ngày bấm máy, rất có thể Lương Tĩnh Khang sẽ vào vai cậu anh trai tự kỷ Yim - người thích những trang phục màu hồng. Trong khi đó, Dương Siêu Việt có thể sẽ là cô bạn thân của Yim,. Với luật cấm những câu chuyện tình cảm có hơi hướm đồng tính của Cục điện ảnh Trung Quốc, có thể vai trò của người em trai Dong sẽ giảm xuống, thay vào đó là sự xuất hiện của một cô bạn thân để cổ vũ, động viên và có những phân cảnh tình cảm ngọt ngào với Yim.

Lương Tĩnh Khang được biết đến sau phim truyền hình Vườn sao băng 2018 với vai diễn Mỹ Tác. Trong khi đó, nữ ca sĩ - diễn viên sinh năm 1998 Dương Siêu Việt lại có xuất phát điểm từ chương trình sống còn Sáng Tạo 101 của Đằng Tấn (Tencent Video) và sau đó trở thành thành viên nhóm nhạc dự án Hỏa Tiễn Thiếu Nữ 101 với thời gian hoạt động 2 năm.

Dương Siêu Việt liên tục bị chê bai về khả năng diễn xuất, ca hát của mình. Không ít lời ra tiếng vào cho rằng cô nàng nhận được vai diễn lớn cũng như thắng cuộc thi Sáng tạo 101 là nhờ vào gia thế “khủng” của mình. Thậm chí vào dịp cuối năm 2018, Dương Siêu Việt còn xuất hiện nhiều trên các trang bìa tạp chí lớn, được vinh danh cùng những doanh nhân trong khi cô nàng chỉ là tân binh trong làng giải trí, càng khiến cho lượng antifan tăng lên theo cấp số nhân.

Hiện tại ngoài Dương Siêu Việt và Lương Tĩnh Khang, dự án phim remake Vũ nhĩ đồng hành chưa công bố những diễn viên khác. Hãy cùng SAOstar cập nhật thông tin nhé.

BÀI VIẾT

Minh Hoàng

TIN TÀI TRỢ