Phim Ảnh

'Bầu trời rực đỏ' tập 5 và 6: Không chỉ có nụ hôn đầu của Kim Yoo Jung mà còn rất nhiều khoảnh khắc đẹp

Đèo Thị Kim Oanh - CTV
Chia sẻ

Hàn Quốc tạm ngưng phát sóng “Bầu trời rực đỏ” để đón lễ Trung Thu, trong khi chờ đợi chúng ta cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tập 5 và 6 nhé.

Bầu trời rực đỏ - Lovers of the red sky tập 6 
Mọi người đều có lý do riêng khi đến với cuộc thi vẽ tranh, Hong Chun Gi (Kim Yoo Jung) chiến đấu để lấy tiền chữa bệnh cho cha. Ha Ram (Ahn Hyo Seop) ở đó để báo thù nhưng bị giằng xé khi cô gái anh yêu 19 năm trước. 

Hoàng tử Yang Myung (Gong Myung) ở đó để bắt họa sĩ giả mạo và tìm một họa sĩ thần thánh có thể hoàn thành ước nguyện của nhà vua là vẽ chân dung của ông ấn và phong ấn Ma Vương vào đó. 

Ha Ram đã nhận ra cô gái năm xưa 

Và Hoàng tử Ju Hyang (Kwak Si Yang) đang ở đó để lôi kéo Yang Myung về phía mình, dọn đường cho kế hoạch chiếm ngai vàng. Đó là một bàn cờ khá đầy đủ và các quân cờ sắp bắt đầu hành động. 

Những khoảnh khắc đẹp của tập 5 và 6 

Dưới đây là những khoảnh khắc đã đánh cắp trái tim của chúng ta trong tập 5 - 6 Bầu trời rực đỏ - Lovers of the red sky

1. Chun Gi suýt bị loại vì Yang Myung cho rằng cô đạo nhái tranh vẽ 

Hong Chun Gi giải thích về ký tự con bướm 

Hong Chun Gi là họa sĩ có tay nghề cao, nhưng thực ra cô ấy không có nhiều đức tin về nghệ thuật như thế. Thứ duy nhất duy trì cây cọ vẽ của cô ấy chính là tiền, tiền để kiếm sống và tiền để cứu cha. Chính vì thế khó mà có thể để các chuyên gia hội họa khi ấy đánh giá về giá trị nghệ thuật trong tranh của Hong Chun Gi. 

Yang Myung cho rằng cô đạo nhái bức tranh 

Thứ duy nhất mà Chun Gi được dạy về hội họa chính là lời nói của cha mình “Mỗi một nét vẽ đều thể hiện được đặc điểm của sự vật. Những khoảng trống thể hiện được năng lượng của sự vật đã tạo”. Chun Gi đã lĩnh hội được và thể hiện những nét vẽ cuối cùng trong cuộc thi. 

Cuộc thi kết thúc, bức vẽ của Hong Chun Gi nhận được sự thán phục của ban giám khảo. Tuy nhiên, hoàng tử Yang Myung nhìn thấy con bướm trên bức vẽ của cô giống với con bướm trong bức tranh Wolsungdang. Hoàng tử lập tức chế giễu và cho rằng bức tranh này là sao chép, là giả. 

Hong Chun Gi đã giải thích về chi tiết đó và cho rằng cuộc thi vốn dĩ không công bằng nếu chỉ vì sở thích của hoàng tử Yang Myung mà cô bị loại, cô không phục. Thế nhưng viện trưởng Ahn Gyeon (Jang Hyun Sung) đã nói đỡ cho cô và tiếc cho tài hoa của Chun Gi. Kỳ lạ thay, có hai chú bướm xinh xắn đậu vào bức họa của Chun Gi đúng vị trí hai con bướm mà cô vẽ khi ấy. 

Cuối cùng Hong Chun Gi cũng qua được vòng đầu tiên

Sự việc khiến mọi người kinh ngạc và thán phục tài hoa lay động đất trời của Chun Gi. Ngay lập tức, viện trưởng Ahn lập tức rút thẻ đặc cách để Hong Chun Gi chiến thắng vòng đầu tiên trước sự ngưỡng mộ thán phục của mọi người. 

Xem thêm: Phim 'Lovers of The Red Sky' của Ahn Hyo Seop và Kim Yoo Jung thông báo tạm ngưng phát sóng

2. Chun Gi nhận ra Ha Ram chính là cậu bé 19 năm trước

Đề thi do Ha Ram đưa ra là vườn đào khi họ gặp nhau 

Cuộc thi vòng số 2 bắt đầu, học giả Ha Ram chính là người công bố chủ đề. Khi nghe các họa sư khác nói về Ha Ram vì một biến cố mà đôi mắt mù lòa, bỗng Chun Gi cảm thấy Ha Ram rất quen thuộc. Khi Ha Ram công bố đề thi lại là vườn đào năm xưa hai người gặp nhau, lần này Chun Gi gần như chắc chắn Ha Ram chính là cậu bé năm đó.

Cô định là khi kết thúc cuộc thi sẽ tìm gặp Ha Ram để xác định thân phận, có rất nhiều điều cô muốn hỏi anh. Tại sao năm đó Ha Ram lại lỡ hẹn? Tại sao Ha Ram quên lời hứa gặp lại với cô. 

Không có gì ngạc nhiên khi cô ấy chuyển tải hiện thực hóa đó vào bức tranh của mình và giúp Yang Myung xúc động một cách rõ ràng với tác phẩm của cô ấy. Rốt cuộc, sự chân thành sẽ làm di chuyển cả bầu trời! Và một chủ đề quan trọng cho đến nay trong cuộc thi là nếu có điều gì khiến tài năng của Chun Gi trở thành điểm vượt trội so với phần còn lại, thì đó chính là sự chân thành của cô ấy và những cảm xúc mà cô ấy thể hiện trong công việc của mình.

Tuy nhiên, tình cảm sâu đậm của Ha Ram và Chun Gi dành cho nhau chắc chắn là điều đáng ngạc nhiên đối với một cặp đôi mới gặp nhau cách đây 19 năm. Họ thậm chí còn nhớ chính xác cuộc trò chuyện mà họ đã có khi đó, điều này chắc chắn là không bình thường.

Cho đến nay, Ha Ram đã thực hiện tất cả việc nhận ra và quan sát sau khi phát hiện ra rằng Chun Gi chính là cô gái mà anh đã gặp 19 năm trước. 

3. Màu sắc đáng yêu thực sự của Hoàng tử Yang Myung

Yang Myung chắc chắn đã tự hào về bản thân trong bốn tập đầu tiên, nhưng anh ấy ngày càng trở nên đáng yêu hơn. Đêm đầu tiên của cuộc thi, cuộc trò chuyện của anh ấy với Chun Gi không cho thấy sự hợm hĩnh sâu sắc mà là mối quan tâm thực sự đến tương lai của Chun Gi với tư cách là một họa sĩ. Nên anh ấy quan tâm tới việc xây dựng danh dự như một họa sĩ thực sự cho Chun Gi, chứ không phải nghệ sĩ xuất phát từ lò rèn. 

Yang Myung cũng nhận thấy rằng Chun Gi thể hiện trong hai hiệp đầu tiên, mặc dù đáng ghi nhận nỗ lực nhưng cô ấy chưa có màu sắc riêng. Cô ấy vẽ bằng sự chân thành nhưng trên tinh thần bắt chước. Đối với bức tranh đầu tiên của mình, cô bắt chước những bông hoa đào mà cô đã nhìn thấy vào đêm đó 19 năm trước với Haram, và trong bức tranh thứ hai, cô mô phỏng lại phong cảnh mà cô đã nhìn thấy lần đầu tiên có thể nhìn thấy. 

Chúng đẹp, nhưng cuối cùng, chúng chỉ là bản sao và bắt chước. Yang Myung yêu cầu cô ấy miêu tả cách diễn giải của chính mình mà không do dự và đó luôn là một thông điệp tuyệt vời, ngay cả khi Chun Gi nghe thấy nó lúc đầu.

Yang Myung giống như một người hướng dẫn và thúc đẩy sự sáng tạo của Chun Gi, thay vì sao chép và mô tả thì hãy vẽ gì đó mà chưa ai vẽ, khơi những gì chưa ai khơi và vẽ nhứng thứ gì chưa có trên đời này. 

Xem thêm: Cảnh hôn dưới trăng của Kim Yoo Jung và Ahn Hyo Seop giúp phim 'Lovers of the Red Sky' đạt rating 'khủng'

4.Cuộc chiến của hai hoàng tử  Yang Myung và Ju Hyang

Hoàng tử Ju Hyang- anh ta thực sự có thể là một nhân vật phản diện hấp dẫn. Anh ấy dường như thực sự có tình cảm dành cho em trai của mình và không xông vào đòi hỏi Yang Myung phải về bên mình hay người khác. Về phần mình, Yang Myung thể hiện một bản lĩnh thép đáng ngạc nhiên, không mất bình tĩnh với anh trai mà nhẹ nhàng thông báo với anh rằng anh sẽ không tham gia vào bất kỳ âm mưu nào nhằm truất ngôi anh cả của họ, đương kim Thái tử.

Những câu hỏi của Ju Hyung đối với Yang Myung chỉ ra loại nhân vật phản diện mà anh ấy có thể trở thành. Anh ta hỏi Yang Myung rằng liệu ông nội của họ, người đã lãnh đạo cuộc đảo chính của chính mình chống lại ngai vàng, có phải là một kẻ phản bội hay không. 

Yang Myung tỏ ra bối rối nhưng khẳng định rằng anh ấy không làm vậy. Sau đó, theo cùng một logic, liệu Ju Hyang có thể thực sự là một kẻ phản bội chính mình? Ngay cả Ha Ram cũng lưu ý rằng Thái tử không thích hợp với ngai vàng, và chỉ đơn giản là Vua Sejong (Jo Seong Ha) đang tuyệt vọng. 

Hơn thế nữa, cuộc chiến giành ngai vàng lại không chỉ có mình thế tử Ju Hyang mà còn có ma vương và thần Samshin. 

5. Nụ hôn đầu lãng mạn dưới ánh trăng 

Vì một lý do nào đó, phân cảnh hôn bị cho là hơi sớm, bởi vì trong khi Chun Gi và Ha Ram đều đang say đắm, họ cũng khá do dự khi ở bên nhau. Nhưng đó có vẻ là vấn đề. Ha Ram nhất thời bị rung động trước nữ nhân mà mình yêu mến. Ma Vương thức tỉnh và phá tan bầu không khí. 

Các câu hỏi xung quanh con dấu bướm trên cổ của anh ấy  vẫn chưa rõ ràng. Nó có phải là nó biến mất mỗi khi họ chạm vào? Nếu vậy, lần trước nó biến mất, Ha Ram biến thẳng thành Ma Vương, nhưng tại sao điều tương tự lại không xảy ra sau khi anh hôn Chun Gi? 

Có mối liên hệ nào giữa con dấu bướm trên cổ anh, và con bướm đặc trưng cho trong bức vẽ của Chun Gi. Nếu vậy tại sao khi Ha Ram hôn Chun Gi, Ma Vương lại thức tỉnh. Vậy có phải Hong Chun Gi là chìa khóa kích hoạt ma lực này hay không? 

Xem thêm: 'Bầu trời rực đỏ': Top 4 khoảnh khắc khiến chúng ta yêu thích và say đắm ở tập 3 và tập 4

Về phần mình, Chun Gi vẫn là nữ chính của một câu chuyện tình lãng mạn, dù không biết rằng đó là một câu chuyện tình lãng mạn giả tưởng chống lại những biến động chính trị và một âm mưu báo thù khi Ha Ram cố gắng khiến những kẻ đã giết cha mình phải trả giá. Vì vậy, cô ấy tự nhiên bối rối khi người đàn ông hôn cô ấy khoảng cách gần như ngay lập tức sau đó và tò mò về những gì đã xảy ra với anh ta đến nỗi anh ấy bỏ lỡ cuộc gặp của họ cách đây 19 năm.

Tuần qua, Kim Yoo Jung đã trở nên xuất sắc hơn trong việc khắc họa nhân vật Hong Chun Gi. Quyết liệt, mạnh mẽ tức giận và buông lơi cảm xúc đều được cô thực hiện rất rõ ràng. Hãy cùng Saostar theo dõi phim Bầu trời rực đỏ - Lovers of the red sky vào thứ hai và thứ ba hàng tuần nhé. 

Chia sẻ

Bài viết

Đèo Thị Kim Oanh - CTV

BÌNH LUẬN