Vừa qua, giữa muôn vàn siêu phẩm được ra mắt vào tháng 5, trang báo Nate nổi tiếng nhất nhì xứ Kim Chi đã loạt bỏ hàng loạt bộ phim truyền hình hay, hấp dẫn để tiến hành cuộc bình chọn drama được yêu thích nhất giữa Lawless Lawyer (Luật sư vô luật) Miss Hammurabi (Quý cô Hammurabi). Theo đó, cuộc bỏ phiếu diễn ra trong 8 ngày, bắt đầu từ 23/5 đến hết ngày 30/5.

Cuộc bình chọn công khai trên trang web của báo Hàn. Người tham gia phải điền rõ thông tin cá nhân mới có thể bình chọn cho bộ phim mình yêu thích. Cuộc bình chọn công khai trên trang web của báo Hàn. Người tham gia phải điền rõ thông tin cá nhân mới có thể bình chọn cho bộ phim mình yêu thích.

Được biết, Lawless Lawyer là câu chuyện kể về chàng luật sư Bong Sang Pil (Lee Jun Ki) thích sử dụng nắm đấm để giải quyết mọi vấn đề hơn là pháp luật. Anh ra sức tìm đủ mọi cách để trả thù những kẻ quyền thế chỉ biết ức hiếp những người “thấp cổ bé họng”, chịu cảnh lam lũ, chật vật với cuộc sống trong xã hội khắc nghiệt ngày nay. Từng chứng kiến cái chết đau thương của mẹ ruột khi còn nhỏ, Bong Sang Pil lớn lên và luôn theo đuổi một mục đích duy nhất, đó là báo thù cho mẹ mình.

Lee Jun Ki. Lee Jun Ki.

 

Bên cạnh đó, bộ phim đối thủ là Miss Hammurabi lấy đề tài pháp luật để khai thác nội dung. Chuyện kể về những tình huống dở khóc dở cười xảy ra ở tòa án của ba thẩm phán với tính cách và quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau: cô nàng “tân binh” Park Cha Oh Reum (Go Ara) có trái tim ấm áp, sống vì lý tưởng, đam mê và nhiệt huyết với công việc của mình. Trong khi, anh chàng thẩm phán trẻ tuổi, đẹp trai, thông minh Im Ba Reun (L của Infinite) có lối sống nguyên tắc và cuối cùng là vị thẩm phán trưởng khắt khe Han Sae Sang (Sung Dong Il). Họ cùng nhau giải quyết công việc thật tốt để mang tới bình đẳng, công bằng cho người dân.

 

Ba thẩm phán của “Quý cô Hammurabi”. Ba thẩm phán của “Quý cô Hammurabi”.

Trước đó, nhiều “mọt” phim cho rằng About Time của đài tvN với sự tham gia của Lee Sung Kyung và Lee Sang Yoon mới là đối thủ của Miss Hammurubi. Tuy nhiên, cho đến hiện tại Lawless Lawyer mới là đối thủ thực sự và đáng gờm nhất. Được biết, phim cuối tuần của Lee Jun Ki đã lên sóng khán giả xem đài vào 21h (KST) ngày 12/5. Trong khi, drama của Go Ara và L chỉ mới chiếu lúc 23h (KST) ngày 21/5 vừa rồi.

Lee Sung Kyung và Lee Sang Yoon. Lee Sung Kyung và Lee Sang Yoon.

Theo thông tin cập nhật, Luật sư vô luật khởi đầu với rating cao, chiến 5.8 % lượng người xem. Tuy nhiên sau ba tập, rating rơi xuống còn 5.1 %. Bên cạnh đó, đối thủ Quý cô Hammurabi khởi đầu với 3.7%, và sau tập hai đã tăng lên 4.8%. Dự kiến, cả hai dự án trên sẽ “làm mưa làm gió” trên các diễn đàn phim với nội dung thú vị, mang đến những cái nhìn mới lạ, đầy màu sắc cũng như giá trị đạo đức và giá trị nhân văn.

Poster của “Quý cô Hammurabi”. Poster của “Quý cô Hammurabi”.
Poster của “Luật sư vô luật”. Poster của “Luật sư vô luật”.