Bộ phim The Lion King bản live-action của Disney không tạo ra nhiều thay đổi cho câu chuyện bao quát của tác phẩm hoạt hình gốc kinh điển năm 1994. Mặc dù hơi bị lép vế, một vài thay đổi của nó vẫn gây chú ý và dẫn đến nhiều tình huống đặc biệt ý nghĩa cho phiên bản 2019.

Bản live-action ‘Lion King’ biến một nhân vật nhỏ thành phản diện chính ‘đáng gờm’. Bản live-action ‘Lion King’ biến một nhân vật nhỏ thành phản diện chính ‘đáng gờm’.

Trong số đó, nhân vật Shenzi (Florence Kasumba) – thủ lĩnh nhóm linh cẩu được đề cập tới với sự thay đổi lớn nhất. Trong phiên bản gốc, cô ta chỉ là một thành viên ngớ ngẩn trong đội tay sai vô dụng và hài hước của Scar. Nhưng sang đến bộ phim mới, Shenzi tỏ ra vô cùng đáng sợ và uy nghiêm. Không có bất kỳ đoạn đối thoại hài hước nào được tạo nên bởi cô ta, thậm chí Shenzi khiến cả loài sư tử cảm thấy mối đe dọa thực sự không phải trò đùa.

Shenzi trong phiên bản gốc

Do Whoopi Golberg thủ vai trong bộ phim hoạt hình, Shenzi chỉ là một trong ba con linh cẩu chính, cùng với Banzai và Ed. Cả ba nhân vật này đều là những tay sai thấp kém và hài hước, làm việc cùng với Scar để âm mưu chiếm lấy Vùng đất Pride. Họ không tạo ra mối đe dọa bởi mưu mô hiểm ác mà chỉ là những kẻ đơn thuần dùng sức lực để làm việc dưới trướng Scar.

Bản live-action Lion King biến một nhân vật nhỏ thành phản diện chính đáng gờm ảnh 1

Tuy nhiên, họ vẫn có thể tạo ra mối nguy hiểm, chẳng hạn như khoảnh khắc bầy linh cẩu bật lại Scar ở đoạn cuối phim, nhưng với hầu hết phần còn lại của bộ phim thì họ thực sự vô dụng. Ngay cả khi lũ linh cẩu đang cố giết Simba, họ vẫn tạo ra những trò đùa đầy hài hước cho tác phẩm.

Bản live-action Lion King biến một nhân vật nhỏ thành phản diện chính đáng gờm ảnh 2

Trên thực tế, Shenzi cũng ngớ ngẩn như những con linh cẩu khác. Cô ta nói đùa với Banzai và mắc nhiều lỗi nhỏ tương tự mà những con linh cẩu khác mắc phải. Shenzi không có nhiều tham vọng ngoài ham muốn lấp đầy bụng mình. Cô ta được đối xử như một người có năng lực nhất trong bộ ba linh cẩu, nhưng đó không phải là điều số quá ấn tượng. Shenzi cũng không hề thể hiện sự nổi bật hơn về sức mạnh hay khả năng so với những con linh cẩu khác.

Shenzi ở bản chuyển thể

Phiên bản mới của Shenzi cho thấy cô ả là một nhân vật rất khác biệt. Thay vì chỉ là một con linh cẩu ngẫu nhiên, cô ta được biết đến sớm trong phim với tư cách là thủ lĩnh của bầy linh cẩu. Trong khi những con linh cẩu khác phát ra tiếng cười ngắn khúc khích, tiếng cười của Shenzi rất khắc nghiệt và tàn nhẫn. Cô ta trông vô cùng đáng sợ khi bò ra khỏi bóng tối, trông rùng rợn như một nhân vật phản diện thực thụ.

Bản live-action Lion King biến một nhân vật nhỏ thành phản diện chính đáng gờm ảnh 3

Shenzi thẳng thắn ra lệnh giết chết Simba (JD McCrary) chỉ vài phút trước khi Mufasa (James Earl Jones) xuất hiện. Ngay cả khi bị cảnh báo rằng làm như vậy có thể bắt đầu một cuộc chiến toàn diện giữa sư tử và linh cẩu, Shenzi chỉ ra rằng cuộc chiến đó đã hoành hành trong nhiều thế kỷ nên chẳng có gì phải bận tâm.

Bản live-action Lion King biến một nhân vật nhỏ thành phản diện chính đáng gờm ảnh 4

Điều này khiến Shenzi trở thành một trong những nhân vật đáng sợ nhất trong Lion King. Khi Mufasa đối mặt với với đám linh cẩu, vua sư tử chỉ coi cô là người đại diện duy nhất và nói thẳng với cô ta. Shenzi là người điều khiển đàn linh cẩu, thậm chí còn hơn cả Scar sau này trong phim. Cô ta nguy hiểm và mạnh mẽ theo cách mà phiên bản gốc của nhân vật không bao giờ có thể mơ tới. Cô ta đòi hỏi sự tôn trọng và nói chuyện với một người có thẩm quyền mà không ai trong số những con linh cẩu có trước đây.

Bản live-action Lion King biến một nhân vật nhỏ thành phản diện chính đáng gờm ảnh 5

Bản live-action Lion King biến một nhân vật nhỏ thành phản diện chính đáng gờm ảnh 6

Điều đó thực sự thú vị và biến Shenzi trở thành nhân vật đối trọng với những con sư tử cầm quyền. Thậm chí, Shenzi có cả một trận chiến riêng đối với nữ hoàng tương lai của loài sư tử – Nala.

Bộ phim thực sự khiến Shenzi trở thành một phản diện mạnh mẽ trong vòng cung nhân vật của Nala. Khi Nala còn là một cô bé, cô đã mạo hiểm vào nghĩa địa voi cùng với Simba. Ở đó, cô gần như bị linh cẩu giết chết. Ký ức đó không đóng vai trò gì trong cuộc hành trình ban đầu của Nala, nhưng đó là một phần không thể bỏ qua đối với Nala phiên bản live-action. Cô nói về nó trong cuộc đối đầu, với Shenzi dường như cũng có những ký ức rất rõ ràng từ ngày đó. Điều này giống như một món nợ còn đang dang dở, treo lơ lửng giữa cả hai nhân vật.

Bản live-action Lion King biến một nhân vật nhỏ thành phản diện chính đáng gờm ảnh 7

Trong khi các thành viên còn lại đang đấu tay đôi trong hỗn loạn, Nala và Shenzi nhìn chằm chằm vào nhau trên chiến trường. Họ vội vã lao vào chiến đấu, cả hai đều cho rằng họ đã chờ đợi điều này từ lâu. Trận đấu của họ có sức nặng hơn bất kỳ cuộc chiến không tên nào khác xảy ra trong cơn hỗn chiến điên cuồng.

Bản live-action Lion King biến một nhân vật nhỏ thành phản diện chính đáng gờm ảnh 8

Tất cả kết thúc trong một nốt nhạc cao trào, vì Nala có thể khống chế tốt Shenzi và ném cô ra khỏi phía Pride Rock. Nếu bộ phim tập trung thêm chút nữa, đó có thể là một khoảnh khắc thậm chí còn lớn hơn đối với Nala. Nhưng nhìn chung, nó vẫn tạo nên điểm nhấn hào hùng, để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

The Lion King hiện đang công chiếu trên toàn quốc.