Backstreet Rookie

Backstreet Rookie: Nhọ như Ji Chang Wook lần đầu được làm ông chủ, nhưng ông chủ thì cũng có “ông chủ this” và “ông chủ that”

Kim OanhĐăng lúc

Bộ phim Backstreet Rookie mới lên sóng được hai tập và hiển nhiên sự ồn ào của bộ phim hướng về ông chủ “this, that” Ji Chang Wook và cô nhân viên partime Kim Yoo Jung. Tái xuất sau thời gian dài vắng bóng, Ji Chang Wook cũng thỏa mơ ước được làm ông chủ trên màn ảnh một lần.

Ji Chang Wook cuối cùng cũng được làm ông chủ trong Backstreet Rookie

Thế nhưng, đời không như là mơ, lần trở lại với vị trí chủ cửa hàng tiện lợi Saet Byul (Backstreet Rookie) này Ji Chang Wook thực sự gây choáng với tạo hình ông chủ “bần hàn” nhất màn ảnh Hàn Quốc. Điều hành và quản lý cửa hàng tiện lợi của gia đình với doanh thu tồi tệ, cửa hàng chỉ có thể duy trì mức sống trung bình cho gia đình anh. 

Giấc mơ tài phiệt vẫn chưa đến với Ji Chang Wook 

Ông chủ Choi Dae Hyun (Ji Chang Wook) luôn phải tất tưởi từ sớm đến khuya và luôn trong tình trạng làm việc quá sức. Do đó, anh tuyển thêm nhân viên làm thêm giờ, những tưởng sẽ san sẻ bớt gánh nặng cho anh thì anh lại phải gánh thêm một nỗi lo “mất trộm” nữa, hiểu lầm cô nhân viên Jung Saet Byul có tính tắt mắt nên anh thường xuyên phải gắn định vị theo dõi cô đến mòn mỏi thân xác. 

Tuyển thêm nhân viên để san sẻ gánh nặng công việc của cửa hàng 

Choi Dae Hyun là một chàng trai có trái tim lương thiện, anh có thể bỏ lỡ cả cái hẹn với người thương chỉ vì cứu một chú mèo mắc kẹt dưới công và cũng ra sức phê phán các nữ sinh không được hút thuốc, là một chàng trai tốt bụng hiếu thảo và chăm chỉ nhưng khổ nỗi anh vẫn ế dài. Ba năm về trước anh bị cô người yêu đá đẹp chỉ vì đến muộn và người bốc mùi hôi thối, như một bài ca quen thuộc “Lần này lại là con gì nữa, anh mắc kẹt vì phải cứu con gì nữa? anh rất tốt nhưng xin lỗi chúng ta không hợp nhau”. Với những cô gái thực dụng thì Choi Dae Hyun không phải là một lựa chọn sáng suốt. 

Nhưng gánh thêm nỗi lo là sợ cô ăn cắp tiền nên ngày đêm mai phục thêm mệt mỏi 

Rồi ba năm sau, dáng vẻ tiều tụy và tất bật của Choi Dae Hyun vẫn không thay đổi, anh lại tiếp tục “thê nô” với một người thương giàu có. Tích cách trái ngược và cách sống cũng khác xa nhau nên khiến cho Choi Dae Hyun suốt ngày phải chạy theo cô tiểu thư giàu có. Hầu như anh không dám phản kháng lại bất cứ yêu cầu nào từ cô, ngay cả khi yêu cầu đó cực kỳ vô lý. Khi đứng bên nhau, Choi Dae Hyun thậm chí không dám nói đúng tông giọng của mình, hay luôn lắp bắp không thành lời. Sự chênh lệch này sớm muộn gì ông chủ Choi cũng bị đá đẹp như những lần trước đó. 

Hiểu lầm đã được sáng tỏ nhưng lại nghe Crush xui dại về tính đuổi việc Saet Byul 

Có một người âm thầm theo anh trong suốt ba năm mà anh không nhận ra, cô gái nhân viên Partime Jung Saet Byul (Kim Yoo Jung) say nắng ông chủ của mình ba năm trước. Ngay từ lần đầu gặp gỡ và nụ hôn bất ngờ, cô nữ sinh Saet Byul quyết tâm theo đuổi ông chủ của mình sau ba năm khi mình đã đủ chín chắn và trưởng thành hơn. Bây giờ, Jung Saet Byul đã trở một cô gái xinh đẹp, quyến rũ và tấn công trực diện ông chủ Choi Dae Hyun. 

Non sông dễ đổi bản tính khó rời, Bận hẹn hò nhưng ông chủ Choi vẫn phải cứu mèo lạc 
Từ ngày có Saet Byul cửa hàng đông khách và doanh thu cũng tăng lên 

Hai tập phim Backstreet Rookie mở màn với những tình huống hài hước và thú vị, nhất là ở tập 2 khi Jung Saet Byul trở thành nhân viên chính thức của Cửa hàng tiện lợi, vì nghi ngờ sự trong sáng của cô nhân viên mà anh Choi theo dõi về tận nhà lại nhầm số nhà thành động mại dâm, thanh minh một hồi anh cũng được thả về. Tuy nhiên, vì đây là hiểu lầm nên khi cảnh sát tới cửa hàng tiện lợi để điều tra về vụ nhân viên trộm tiền mà anh nói tới thì Jung Saet Byul nghe thấy được tình hình, dù cố ra hiệu cho thanh tra cảnh sát rằng đây lầ hiểu lầm nhưng cũng không cứu vãn được tình thế. Jung Saet Byul đã thực sự giận dỗi vì bị nghi ngờ là kẻ ăn trộm. 

Ông chủ Choi bỏ cả hẹn hò để về bắt lỗi nhân viên 

Tuy nhiên, sau đó hiểu lầm cũng được sáng tỏ, Cửa hàng tiện lợi ngày càng đông khách, khách hàng rất yêu quý cô nhân viên partime ban đêm này. Doanh thu cửa hàng cũng từ đó mà tăng lên, ông chủ Choi cũng có thời gian đi hẹn hò với cô bạn gái giàu có. Rồi cũng vì mê muội cô bạn gái xinh đẹp mà ông chủ Choi nhẹ dạ cả tin về tính đuổi việc Jung Saet Byul. Anh viện cớ, Jung Saet Byul dẫn bạn bè tới ăn nhậu tại cửa hàng mà không trả tiền, cô mắc hai tội “một là nhậu nhẹt trong giờ làm việc, hai là dẫn bạn bè đến ăn nhậu không trả tiền, cô tính ăn hết cửa hàng của tôi hay sao?”, ồ nhưng thật không may, ông chủ Choi lại nhập cuộc quá nhanh và say quên lối về, trong đêm đó các bạn của Jung Saet Byul đã trả tiền cho anh thậm chí là còn trả thừa nữa là đằng khác. 

Về nhập cuộc còn nhanh hơn nhân vật chính 
Xong rồi say vắt sổ ra thì bắt lỗi ai đây? Chủ và tớ ngất trên giàn quất như thế này 

Cuối tập 2 Backstreet Rookie Jung Saet Byul lại lập công khi tìm ra được tên mua thuốc lá tại cửa hàng, do chưa đủ tuổi vị thành niên nên cửa hàng có khả năng sẽ bị cấm kinh doanh hai tháng. Trước khi bắt hắn khai ra ngày giờ mua thuốc lá và sử dụng chứng minh thư giả thì Jung Saet Byul cũng kịp cho hắn một trận nhừ tử. Vì thành tích này mà Cửa hàng tiện Saet Byul được minh oan và không bị đóng cửa, ông chủ Choi chẳng có lý do gì mà đuổi việc một nhân viên xuất sắc đến như vậy. 

Rồi Saet Byul bắt được kẻ đã mua thuốc lá chưa đủ tuổi tại cửa hàng 
Cô lập công khi tìm ra ngày giờ chính xác hắn ta đến mua thuốc lá bằng chứng minh thư giả 
Pha lập công này khiến cho Choi Dae Hyun có thiện cảm với cô hơn 
Xót nhân viên thế này thì anh tính đuổi việc người ta thế nào hả anh Choi? 

Backstreet Rookie tiếp tục phát sóng vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh SBS Drama, hãy cùng Saostar cập nhật những tin tức mới nhất nhé. 

BÀI VIẾT

Kim Oanh

PHOTO

Kim Oanh, Sưu tầm

THIẾT KẾ

Kim Oanh

VIDEO

Youtube

TIN TÀI TRỢ