Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Mạc Ngôn Lương - người từng đoạt giải Nobel 2012 với tác phẩm Cao Lương Đỏ và khi được dựng thành phim điện ảnh cũng đem về giải thưởng Gấu vàng danh giá của LHP Berlin (1988) cho đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Bạch phát hoàng phi khi có tin được dựng thành phim truyền hình đã được đồn đoán rằng đang nhắm tới Hồ CaLý Băng Băng cho cặp vai chính. Nếu sự kết hợp này thành công, đây sẽ là sự trở lại sau 4 năm vắng bóng cổ trang của Hồ Ca và màn tái xuất trong tạo hình tóc trắng từng gây thương nhớ của người đẹp họ Lý.

Hồ Ca và Lý Băng Băng từng được đồn đoán đang nhận được lời mời đóng Bạch phát hoàng phi Hồ Ca và Lý Băng Băng từng được đồn đoán đang nhận được lời mời đóng Bạch phát hoàng phi

Mọi chuyện chìm xuống khi phía Hồ - Lý không hề có động thái gì về việc hợp tác trong dự án mới, các nguồn tin rumor lại rộ lên những cái tên mới như Ngưu Tuấn Phong, Hồ Băng Khanh…Nhưng mới đây, sau nhiều đồn đoán, nhà sản xuất đã tung ra poster dàn diễn viên, chứng thực về dàn cast chính của bộ phim: Bạch phát hoàng phi sẽ do Trương Tuyết NghênhLý Trị Đình “gánh team”.

Trương Tuyết Nghênh và Lý Trị Đình mới là cặp đôi chính của bộ phim Trương Tuyết Nghênh và Lý Trị Đình mới là cặp đôi chính của bộ phim

Bạch phát hoàng phi là câu chuyện kể về cuộc đời Mạn Yêu - Dung Nhạc trưởng công chúa của Khải Vân quốc. Vì mối bang giao giữa hai nước mà nàng được đem gả cho thất hoàng tử Lâm Thiên quốc - Ly Vương điện hạ. Nhưng Ly Vương vốn là người vô pháp vô thiên, không quan tâm đến chính sự hay mỹ nhân, hắn rất không hài lòng về mối hôn sự này nên đã bỏ mặc Mạn Yêu ngoài vương phủ ngay ngày đầu tiên nàng đến Lâm Thiên quốc.

Tạo hình của Trương Tuyết Nghênh trong phim Tạo hình của Trương Tuyết Nghênh trong phim

Vì danh dự và một chốn dung thân nơi xứ người, Mạn Yêu đưa ra đề nghị dùng 3 tháng để khiến Ly Vương đồng ý đón nàng làm Vương phi. Nhưng tại nơi hoàng quyền tối thượng, khắp nơi tràn ngập âm mưu tính kế nàng sao có thể được như mong muốn. Bất hạnh trở thành quân cờ của anh trai, Ly Vương và đại tướng quân Phó Trù. Trải qua vô vàn tổn thương, một thế hệ hồng nhan khuynh thành bị buộc vào tuyệt cảnh, chỉ sau một đêm tóc đen hóa tuyết trắng.

Lý Trị Đình vào vai Ly Vương Tông Chính Vô Ưu Lý Trị Đình vào vai Ly Vương Tông Chính Vô Ưu

Ly Vương - Tông Chính Vô Ưu vốn là người con trai được hoàng đế yêu thích nhất, nhưng vì chứng kiến mẫu phi chết dưới tay cha ruột mà luôn căm hận ông và hoàng thất. Phó Trù từ một tướng sĩ vô danh trở thành đại tướng quân danh trấn thiên hạ lại luôn mang trong mình mối thù sâu nặng với cả hoàng tộc, đặc biệt là Ly Vương. Giữa sóng gió tranh đấu của nam nhân, người duy nhất họ làm tổn thương lại là người con gái họ yêu thương nhất.

Kinh Siêu trong vai Phó Trù tướng quân Kinh Siêu trong vai Phó Trù tướng quân

Thì ra, bàn tay đứng sau thao túng tất cả chính là Hoàng hậu Lâm Thiên quốc khi xưa, vì hận thù với Hoàng đế và mẫu phi của Ly Vương mà chấp nhận mai danh ẩn tích, lợi dụng Phó Trù để trả thù. Anh em tương tàn, thiên hạ phân cách, kết cục nào cho Mạn Yêu, Tông Chính Vô Ưu và Phó Trù giữa thời loạn thế?

Cùng một số diễn viên khác Cùng một số diễn viên khác

Khi poster được tung ra, số đông người hâm mộ tỏ ra thích thú với sự trở lại của người đẹp răng khểnh Trương Tuyết Nghênh trong một vai diễn cổ trang - Mạn Yêu công chúa. Nhan sắc không thuộc hàng nghiên nước nghiên thành như các mỹ nhân cổ trang khác nhưng bù lại, Tuyết Nghênh là một diễn viên có thực lực. Và với một dự án nữ chủ như Bạch phát hoàng phi, việc lựa chọn cô đảm nhận vai nữ chính là quyết định sáng suốt của nhà sản xuất.

Poster về dàn diễn viên trong phim Poster về dàn diễn viên trong phim

Về phần Lý Trị Đình, từ sau Võ Mỹ Nương truyền kỳ đóng cặp cùng đàn chị Phạm Băng Băng vài năm trước, anh không có thêm vai diễn cổ trang nổi bật nào khác. Với vai diễn Ly Vương, fan vô cùng mong chờ được thấy anh tái suất trong tạo hình cổ trang. Ngoài Trương Tuyết Nghênh và Lý Trị Đình, bộ phim còn có sự góp mặt của Kinh Siêu (vai Phó Trù) và Trần Hân Dư. Đạo diễn Lý Tuệ Châu, bộ phim đã lặng lẽ khởi quay tại Hoành Điếm từ hai tháng trước và chưa có thời gian đóng máy cụ thể.

Cùng Saostar theo dõi những thông tin tiếp theo về bộ phim nhé!