Màn ảnh nhỏ Việt Nam đang ngày càng nhận được sự quan tâm của khán giả đại chúng, đặc biệt là những bộ phim xoay quanh mối quan hệ gần gũi, đời thường như mẹ chồng nàng dâu, anh chị em trong nhà và thậm chí là bà nội - cháu dâu như Nàng dâu order. Ngay từ các tập đầu tiên lên sóng, tác phẩm Nàng dâu order đã được người xem yêu thích vì nội dung chân thực, kịch bản hài hước và diễn xuất dạn dày của dàn diễn viên thực lực như Minh Vượng, Lan Phương, Thanh Sơn, Phương Oanh…

Bà nội chồng trong Nàng dâu order: Nỗi ám ảnh gấp nhiều lần mẹ chồng khó tính! ảnh 0

Nàng dâu order theo chân đôi vợ chồng mới cưới Phong (Thanh Sơn) và Hoàng Yến (Lan Phương), một nhà văn nổi tiếng với những tác phẩm viết về tình yêu. Dù mới quen biết và tìm hiểu được chưa đầy 1 tháng, Phong và Hoàng Yến đã nhanh chóng tổ chức đám cưới, Yến bước vào gia đình nhà chồng với nhiều bỡ ngỡ, nhất là khi cô không hề biết nấu ăn, thường phải thức đêm viết văn và ngủ dậy muộn. Trong khi đó, bà nội của Phong (Minh Vượng) là người rất kỹ tính, coi trọng công dung ngôn hạnh và hết mực cưng chiều cháu trai.

Bà nội “oái oăm” gấp nhiều lần mẹ chồng khó tính

Cách đây hai năm, bộ phim Sống chung với mẹ chồng với mẹ chồng khó tính do NSND Lan Hương đảm nhận đã tạo nên cơn sốt màn ảnh nhỏ Việt Nam. Giờ đây, trong bộ phim Nàng dâu order, bà nội của chồng còn khó tính và oái oăm hơn nhiều lần mẹ chồng. Ngay từ những cảnh quay đầu tiên, bà nội chồng thường soi xét cháu dâu thái quá, không tôn trọng không gian sống riêng tư của hai vợ chồng và thậm chí bày nhiều chiêu trò để can thiệp vào cuộc sống hôn nhân giữa Phong và Hoàng Yến.

Bà nội chồng trong Nàng dâu order: Nỗi ám ảnh gấp nhiều lần mẹ chồng khó tính! ảnh 1

Không thua kém những tình huống nổi tiếng trong Sống chung với mẹ chồng, bộ phim Nàng dâu order cũng tạo ra những câu chuyện dở khóc dở cười như bà nội chồng đòi ngủ chung với cháu trai và cháu dâu, giả vờ bị dị ứng tôm để kiếm chuyện với cháu dâu, bắt Hoàng Yến làm thịt gà, làm nem, đi chợ, gọi điện liên tục dặn dò cháu dâu bất kể đang trong giờ làm việc…

Bà nội chồng trong Nàng dâu order: Nỗi ám ảnh gấp nhiều lần mẹ chồng khó tính! ảnh 2Bà nội chồng trong Nàng dâu order: Nỗi ám ảnh gấp nhiều lần mẹ chồng khó tính! ảnh 3

Những tình huống tức cười trong “Nàng dâu order”. Những tình huống tức cười trong “Nàng dâu order”.

Câu chuyện càng trở nên tức cười hơn khi Hoàng Yến là một nhà văn thường phải tập trung viết sách, đăng tải những bức hình đẹp lên mạng xã hội để kiếm tiền. Đặc biệt, “nàng dâu order” không biết nấu ăn. Cô thường mang về nhà mẹ đẻ thức ăn bà nội chồng đặt mua và order những món ăn giống y hệt, hành động trên không thể tránh khỏi sự soi xét, hoài nghi của bà nội chồng khó tính.

Bà nội chồng dung túng cho hành động của “con giáp thứ 13”

Chưa kịp thôi bỡ ngỡ với cuộc sống hôn nhân cùng Phong, Hoàng Yến (Lam Lam) đã gặp biến cố lớn khiến hạnh phúc vợ chồng lao đao và ảnh hưởng đến sự nghiệp. Vy (Phương Oanh), người yêu cũ của Phong bất ngờ xuất hiện với cái thai đã hơn 4 tháng. Thông tin được công bố ngay trong chính họp báo của nhà văn Lam Lam, người vẫn luôn được công chúng ngưỡng mộ vì cuộc sống hạnh phúc kiểu mẫu.

Bà nội chồng trong Nàng dâu order: Nỗi ám ảnh gấp nhiều lần mẹ chồng khó tính! ảnh 5Bà nội chồng trong Nàng dâu order: Nỗi ám ảnh gấp nhiều lần mẹ chồng khó tính! ảnh 6

Trước biến cố xảy ra giữa Hoàng Yến, Phong và Vy, bà nội khó tính đã không còn cáu gắt, soi xét cháu dâu nữa. Thế nhưng thay vào đó, bà nội của Phong còn có cách hành xử khiến khán giả “shock tận óc” hơn. Bà tỏ ra cảm thông sâu sắc với Vy, nhận sẽ nuôi nấng cái thai trong bụng tình địch Hoàng Yến; khuyên Phong đối xử tốt với người yêu cũ, thậm chí cho rằng phụ nữ 30 tuổi như Hoàng Yến sẽ khó có thai; trong khi đó, một mặt bà cũng yêu cầu Yến nhận nuôi đứa trẻ nếu nó đích thực là con của Phong.

Qua diễn xuất dạn dày của nghệ sĩ Minh Vượng, chân dung của bà nội chồng được khắc họa vừa chân thực, vừa tức cười, nhân vật được kỳ vọng sẽ thay thế mẹ chồng khó tính của NSND Lan Hương trở thành nỗi ám ảnh cho mọi nàng dâu trẻ khi bước về nhà chồng.

Bà nội chồng trong Nàng dâu order: Nỗi ám ảnh gấp nhiều lần mẹ chồng khó tính! ảnh 7

Tựu trung lại, bà nội chồng trong Nàng dâu order không chỉ oái oăm, khó tính, mà còn không tôn trọng cháu dâu và cuộc sống hôn nhân giữa cháu trai và cháu dâu mình. Với tư tưởng lạc hậu, cổ hủ, bà nội coi trọng công dung ngôn hạnh và cho rằng sinh con là trách nhiệm của người phụ nữ ngay từ khi bước chân vào nhà chồng, điều đó khiến bà trân trọng Vy hơn cháu dâu chính thức trong nhà. Chính vì vậy, cuộc sống sau hôn nhân của cô gái mộng mơ yêu 1 tháng đã cưới như Hoàng Yến càng khó khăn, sóng gió hơn.